[wp_related_tags position=”1″]

Theo nghiên cứu mới, những bệnh nhân mắc hai dạng viêm khớp phổ biến nhất hiện nay là viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp đã có những cải thiện bệnh nhất định sau khi tập yoga.

yoga-chua-viem-khop-1

Theo đó, các nhà nghiên cứu đã theo dõi 75 người lớn ở độ tuổi 18 trở lên thường xuyên phải ngồi nhiều mắc bệnh viêm xương khớp hay viêm khớp dạng thấp ở đầu gối. Vài người trong số đó được lựa chọn ngẫu nhiên tham gia khóa tập yoga Hatha 2 lần 1 tuần, mỗi lần 60 phút trong vòng 2 tháng, và tập tại nhà 1 lần 1 tuần. Số còn lại không tập yoga.

yoga-chua-viem-khop-2

[wp_related_tags position=”2″]

Theo báo cáo, những bệnh nhân tập yoga đã cải thiện được 20% cơn đau nhức, mức năng lượng và tình trạng bệnh. Ngoài ra họ còn cải thiện 20% ở chức năng thể chất và khả năng thực hiện các công việc hằng ngày tại nhà và tại nơi làm việc. Bước đầu tiên trong nghiên cứu là đảm bảo rằng yoga là phương án an toàn và hợp lý cho những bệnh nhân mắc bệnh viêm khớp. Ngoài ra các huấn luyện viên yoga còn huấn luyện các khóa bổ sung nhằm điều chỉnh các tư thế để điều tiết khả năng cá nhân. Khoảng 52,5 triệu công dân hiện đang chung sống với nhiều dạng viêm khớp. Yoga là phương pháp tập luyện cơ thể và trí óc kết hợp giữa điều hòa nhịp thở, các bài tập co duỗi và thư giãn.

yoga-chua-viem-khop-3

Một khi chưa có biện pháp chữa trị nào cho bệnh viêm khớp, vận động thể chất được xem là một trong những biện pháp tốt nhất làm giảm bớt triệu chứng của bệnh. Những bệnh nhân mắc chứng viêm khớp thực hiện vận động ưa khí cường độ cao ít nhất 75 phút hay vận động ưa khí cường độ trung 150 phút mỗi tuần.

Ngơ’s

Theo newsmax.com

[wp_related_tags position=”3″]