Vợ chồng Lý Hải – Minh Hà chưa có kế hoạch sinh bé thứ tư vì muốn dành thời gian cho đứa con tinh thần.

[wp_related_tags position=”1″]

Cách đây không lâu, nam ca sĩ Lý Hải từng úp mở khả năng sẽ còn tiếp tục có thêm bé thứ 4 vì cả hai vợ chồng anh đều rất thích sinh con. Tuy nhiên, khi có dịp trò chuyện với phóng viên trong buổi ra mắt dự án phim điện ảnh Lật mặt 2 – Phim trường vừa mới diễn ra, cựu hot girl Minh Hà cho biết hiện tại kế hoạch này tạm thời bị “gián đoạn” vì còn bận dành thời gian cho đứa con tinh thần.

Vợ chồng ca sĩ Lý Hải cùng với ba “cục cưng” đáng yêu.
Vợ chồng ca sĩ Lý Hải cùng với ba “cục cưng” đáng yêu

– Vì sao đến giờ chị vẫn chưa đóng phim do chồng mình sản xuất?

Tôi nghĩ, trong gia đình chỉ cần có một người làm nghệ thuật là được rồi, nếu hai người cùng làm showbiz thì sẽ dẫn đến tình trạng mạnh ai náy đi làm, con cái ai lo. Tôi vốn cũng không mê làm nghệ thuật, chỉ mê kinh doanh thôi. Trước khi quen anh Hải, tôi từng quay quảng cáo, đóng clip nhưng không có niềm đam mê để làm nghề. Hơn nữa, anh Hải cũng không thích vợ làm nghệ thuật.

[wp_sendo_product_tags keywords=”đầm bầu”]

– Hẳn là vợ chồng chị đã “ăn nên làm ra” nhờ sản xuất phim điện ảnh nên mới hào hứng tiếp tục cho ra mắt phim “Lật mặt 2″?

Vợ chồng tôi làm phim chủ yếu vì niềm đam mê. Theo tôi, làm nghệ thuật mà cứ nghĩ đến cơm áo gạo tiền thì rất khó thành công. Tuy không đóng phim này nhưng tôi đảm nhận vai trò giám đốc sản xuất từ những ngày đầu phim chuẩn bị bấm máy cho tới khi ra rạp. Tôi hy vọng khi mình dành hết tâm huyết và có sự đầu tư nghiêm túc sẽ được nhiều khán giả đón nhận.

– Bận bịu với công việc phụ chồng làm phim và kinh doanh như vậy chị lấy đâu ra thời gian để chăm sóc ba đứa con?

Hầu như ngoài thời gian dành cho công việc, tôi chủ yếu ở cạnh các con. Mặc dù ở nhà có người giúp việc nhưng tính tôi vẫn thích trực tiếp chăm sóc con hơn. Cả ngày xoay vòng với các con nên thời gian trôi qua nhanh lắm. Riêng anh Hải cũng dành thời gian cho con nhưng tôi cho chồng làm những gì anh thích chứ không bao giờ ép buộc hay gợi ý. Anh ấy tuy không giỏi cho con ăn nhưng lại rất khéo trong việc tắm cho con.

Nam ca sĩ tình cảm bên vợ trong buổi ra mắt phim “Lật mặt 2″.
Nam ca sĩ tình cảm bên vợ trong buổi ra mắt phim “Lật mặt 2″

[wp_related_tags position=”2″]

– Chị thích nhất điểm nào ở chồng mình?

Đó chính là tính tình ôn hòa, kiên nhẫn. Anh Hải thật sự là một người tốt, nên trên sân khấu hay ngoài đời đều giống nhau chứ không khác. Không chỉ biết dành thời gian cho các con, anh Hải còn rất hiểu và chia sẻ với vợ.

– Có bao giờ vợ chồng chị bất đồng quan điểm trong hôn nhân vì chênh lệch về tuổi tác?

Thật ra trước đây giữa tôi và anh Hải có khác nhau về tư tưởng và lối sống. Vì gia đình tôi gốc Bắc còn anh Hải gốc miền Tây, nên trong suốt 10 năm chung sống với nhau, cả hai đã phải sửa chữa rất nhiều để hòa hợp và hiểu nhau. Đến thời điểm quyết định tiến tới hôn nhân thì cả hai đã hiểu nhau rất nhiều. Giờ nhìn lại, bạn bè không ai nghĩ tôi lại thay đổi như bây giờ. Có thể ngày xưa tôi là người tham vọng, người của xã hội, người của công việc, nhưng giờ tôi rất vui vẻ ở nhà chăm sóc chồng, lo lắng cho con.

– Trong gia đình chị, ai là người quản lý tiền bạc?

Anh Hải là người không quan tâm đến tiền bạc, thậm chí anh ấy cũng không quan tâm mình kiếm được bao nhiêu tiền. Tiền trong nhà, anh ấy muốn lấy lúc nào thì lấy. Ảnh làm việc theo sự đam mê chứ không quan tâm việc đó tốn bao nhiêu, thành công hay thất bại. Tôi cho rằng đó là một cái hay của anh ấy vì nếu làm việc mà cứ quan tâm đến tiền bạc thì rất mệt mỏi. Tính tôi là người rất thoải mái, thậm chí còn phải nói anh Hải chi cho cái này, cái kia.

[wp_related_tags position=”3″]

– Nghe đồn chị rất ghen?

Cũng lâu lắm rồi tôi không còn ghen nữa. Vợ chồng tôi luôn nói thẳng ra mọi vẫn đề nếu không thích điều gì. Nếu có gì không hài lòng, chúng tôi sẽ nói chuyện thẳng thắn. Tôi cũng không nói ngay mà đợi lúc nào vui vẻ sẽ góp ý: “Em không thích anh như vậy” hay “Em cảm thấy rất buồn vì chuyện đó”. Anh Hải cũng vậy. Chúng tôi cho nhau thời gian để xem xét và suy nghĩ chứ không vội vàng đổ lỗi, tránh dẫn đến việc sau đó khó nhìn mặt nhau.

Minh Hà đang rất hạnh phúc trong cuộc hôn nhân với Lý Hải.
Minh Hà đang rất hạnh phúc trong cuộc hôn nhân với Lý Hải

– Chị có nghĩ phụ nữ lấy chồng làm showbiz sẽ dễ gặp nhiều rủi ro hơn trong hôn nhân?

Xưa tôi chỉ lo học chứ không nghĩ sẽ cưới chồng ra sao. Chính xác là tôi cũng từng nghĩ những người làm nghệ thuật sẽ khó yêu. Bởi thế khi mới gặp anh Hải, cảm giác của tôi cũng bình thường, chẳng nghĩ sẽ yêu hay thần tượng gì hết. Sau một thời gian dài làm việc, thấy anh ấy bộc lộ nhiều tính tốt bên trong khiến tôi tin tưởng.

– Có bao giờ chị cảm thấy hối tiếc vì từng lấy chồng sớm?

Nhiều người nghĩ rằng tôi áp lực trong việc chăm con nhưng tôi thấy bình thường lắm, thậm chí thỉnh thoảng anh Hải vẫn tỏ ra ngạc nhiên vì thấy tôi chăm con mà không biết mệt. Chắc có lẽ do bản năng bà mẹ của tôi nó vậy, cũng có thể tôi trẻ nên dễ hòa hợp khi trò chuyện với các con.

Bản thân tôi không thấy tiếc vì mỗi người có mục đích riêng trong cuộc sống, có người xem sự nghiệp là quan trọng nhất còn tôi thì đặt gia đình lên hàng đầu. Tôi nghĩ rằng 10 năm hay 20 năm nữa, nếu mình có năng lực thì mình vẫn đi làm được, không có gì phải sợ tụt hậu còn hạnh phúc gia đình mà mình không gìn giữ mỗi ngày, khi mất đi rồi thì rất khó lấy lại được.

Hiện tại, nhiệm vụ lớn nhất của tôi là chăm sóc ba đứa trẻ và giúp đỡ chồng quản lý, điều hành công ty. Còn niềm vui lớn nhất của tôi là các con khỏe mạnh, chóng lớn, các dự án của anh Lý Hải vẫn được khán giả yêu mến, ủng hộ.

[wp_related_tags position=”4″]

Vợ chồng Lý Hải chưa có ý định tiếp tục sinh thêm con thứ tư.
Vợ chồng Lý Hải chưa có ý định tiếp tục sinh thêm con thứ tư.

– Nguyên tắc dạy con của vợ chồng chị là gì?

Hai vợ chồng lúc nào cũng thống nhất cách dạy con. Chúng tôi không đánh đòn con nhưng đôi khi cũng tỏ ra hung dữ để con sợ. Tôi đóng vai “ác”, còn anh Hải đóng vai hiền lành. Ở nhà, tôi hay la rầy các bé, còn anh Hải có vẻ chiều con hơn. Cũng may, các bé được rèn giũa từ nhỏ nên ít khi vòi vĩnh hay nhõng nhẽo với bố mẹ.

– Cách đây không lâu, Lý Hải từng úp mở về khả năng sẽ còn tiếp tục sinh con thứ tư. Riêng chị có dự định sẽ tiếp tục sinh thêm em bé?

Hiện hai vợ chồng chưa có kế hoạch sinh bé thứ tư vì bé thứ ba mới 10 tháng thôi. Anh Hải còn phải lo làm phim nữa. Đây mới là dự án điện ảnh thứ hai và lĩnh vực điện ảnh vẫn còn khá mới mẻ với hai vợ chồng nên anh ấy phải dành tâm huyết cho đứa con tinh thần này.

Xin cảm ơn Minh Hà và chúc gia đình chị thật hạnh phúc!

Nguồn: Internet