[wp_related_tags position=”1″]

Theo 1 cuộc nghiên cứu năm 2006 được xuất bản tại báo Experimental & Applied Acarology, việc dọn giường để nhà của bạn trở nên cực kì thoải mái không có mạt bụi nào.

Trung bình, mỗi chiếc giường chứa hơn 1 triệu kí sinh trùng Pteronyssinus – tên khoa học của những mạt bụi. Những sinh vật nhỏ bé này sống trong không gian ẩm ướt, tối nằm ở nệm và gối của bạn, ăn thức ăn từ các tế bào chết của bạn và chúng thải ra một chất gây dị ứng có thể gây ra các triệu chứng như hen suyễn.

vi-sao-viec-don-giuong-la-khong-tot-cho-suc-khoe-1

Khi dọn dẹp giường ngủ vào buổi sáng, bạn đang vô tình nhốt hàng triệu mạt bụi trên giường của bạn, bảo vệ chúng khỏi bị khô và chết trong ánh sáng ban ngày và đem lại cho chúng một nơi an toàn để ăn, đại tiện, và sinh sản. Những sinh vật bé nhỏ này thích được mắc kẹt vào mỗi sáng vì điều này bảo vệ chúng an toàn từ ánh nắng mặt trời và sống sót để tiếp tục chu kì sống ghê tởm của chúng vào đêm hôm sau.

[wp_related_tags position=”2″]

Nếu như, sự biếng nhác cứ bám lấy chúng ta, bạn hãy bỏ qua việc dọn dẹp giường vào buổi sáng, bạn đang bảo vệ bản thân bằng cách phơi những mạt bụi ra không khí thường xuyên ở nhà. Việc di chuyển trong không khí và dưới ánh mặt trời là quá khắc nghiệt đối với những sinh vật bé nhỏ này. Chúng sẽ chết, dọn dẹp giường chỉ là một việc nhỏ vào cuối ngày thôi mà.

vi-sao-viec-don-giuong-la-khong-tot-cho-suc-khoe-2

Nếu sau một thời gian bạn cảm thấy mệt mỏi với việc ngủ trên xác chết của những con kí sinh trùng, bạn có thể rắc bột baking soda lên nệm và sau đó sử dụng máy hút bụi mỗi tháng để làm sạch những con đã chết và hút luôn cả những con sống đang hòng thoát khỏi cơn thịnh nộ của bạn.

[wp_related_tags position=”3″]

Đương nhiên, nếu như bạn đã kết thân với lũ kí sinh trên giường của mình, hãy cứ thoải mái gấp chăn màn bảo vệ chúng vào mỗi sáng. Bạn cũng có thể đợi một chút sau khi thức dậy để dọn chúng thay vì dọn ngay lập tức. Bất cứ khi nào bạn có thể phơi chúng ra ngoài không khí đều có thể khiến chúng bị mất nước và bắt đầu chết dần.
Bạn cũng nên tăng dần số lượng giặt khăn trải giường của mình – nhưng đó cũng là ý hay dù bạn có cả triệu con kí sinh trùng hay không.

vi-sao-viec-don-giuong-la-khong-tot-cho-suc-khoe-3

Ngay cả khi chúng ta nghĩ rằng những tin tức về kí sinh trùng này thật ghê tởm, nhưng vẫn không thể bác bỏ một sự thật rằng có những lợi ích được các nhà tâm lý học chứng minh trong việc dọn giường mỗi sáng. Tôi nghĩ chúng ta phải quyết định điều gì quan trọng hơn với ta – có 1 chiếc giường sạch sẽ không mạt bụi hoặc là tập một bài tập nhẹ trước khi đương đầu với công việc.

vi-sao-viec-don-giuong-la-khong-tot-cho-suc-khoe-4

Vậy bạn nghĩ gì? Việc dọn giường có đủ quan trọng đối với bạn để phớt lờ những con kí sinh trùng trong nệm đang ăn ngon lành những miếng da chết của bạn mỗi ngày? Hay bạn thích một nơi bê bối, hay một nơi sạch sẽ không bụi để nghỉ ngơi vào mỗi tối?

Tử Dạ

Theo lifehack.org

[wp_related_tags position=”4″]