Ước tính có tới 20% người trong chúng ta hay bị muỗi đốt hơn những người khác. Và điều bất tiện này do nhiều nguyên nhân khác nhau, từ nhóm máu tới tần suất tắm rửa của “khổ chủ”.

Theo các chuyên gia, việc bạn có bị muỗi đốt hay không đều do “sự kết hợp hoàn hảo giữa các đặc điểm di truyền và mùi”. Trong đó, tới 85% lí do tại sao muỗi “yêu thích” ai đó là vì di truyền. Do vậy, tin xấu là, chúng ta không thể làm được gì nhiều để giải quyết chuyện này. Và nếu bố hoặc mẹ của bạn là người hay bị muỗi đốt, bạn nhiều khả năng cũng hay bị những con côn trùng này quấy rầy.

[wp_related_tags position=”1″]

Ước tính có tới 20% người trong chúng ta hay bị muỗi đốt hơn những người khác.
Ước tính có tới 20% người trong chúng ta hay bị muỗi đốt hơn những người khác.

Nhóm máu

Những người có nhóm máu O thường hấp dẫn muỗi hơn những người có nhóm máu còn lại, theo một nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Y học Côn trùng (JME) của Mỹ.

[wp_related_tags position=”2″]

Muỗi thích người hay… hít thở

Muỗi nhận ra được CO2 trong không khí, nên bạn càng thở nhiều thì càng trở thành miếng mồi ngon của chúng. Cũng vì lý do này mà muỗi thích những người to cao hơn những người nhỏ con…

Muỗi thích người hay uống bia

Chỉ một chai bia thôi cũng có thể làm tăng đáng kể nguy cơ bạn bị muỗi cắn – đây là kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí của Hiệp hội Kiểm soát Muỗi Hoa Kỳ (AMCA). Các nhà nghiên cứu báo cáo rằng: “Số muỗi bay đến xung quanh và đậu trên những tình nguyện viên tăng lên đáng kể sau khi họ uống bia.

[wp_related_tags position=”3″]

Mùi hương

Cơ thể của một số người tỏa ra một hoạt chất hấp dẫn, trong khi những người còn lại lại có mùi khiến côn trùng phải tránh xa. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân, tuy nhiên một số nhà khoa học đã từng thử tách các chất trên để sử dụng làm bẫy muỗi hoặc thuộc diệt côn trùng tự nhiên.

Phụ nữ có thai

Những phụ nữ có thai thường tỏa nhiệt nhiều hơn, khiến muỗi bị hấp dẫn. Theo tạp chí The Lancet (Mỹ), phụ nữ có thai thu hút muỗi gây bệnh sốt rét gấp 2 lần phụ nữ thường.

Theo Internet