Uhm Tae Woong và Lee Si Young vẫn đang chờ được trả tiền cát sê cho bộ phim “Tình yêu và lý trí” của mình.

[wp_related_tags position=”1″]

Bộ phim "Tình yêu và lý trí" đã kết thúc từ lâu nhưng các diễn viên vẫn chưa nhận được cát sê
Bộ phim “Tình yêu và lý trí” đã kết thúc từ lâu nhưng các diễn viên vẫn chưa nhận được cát sê

Tham gia một vai diễn nhiều khi cũng là một canh bạc tài chính. Đôi khi một bộ phim cũng sẽ rơi vào tình trạng không được khán giả đón nhận nhiệt liệt, do đó các điều khoản trong hợp đồng cũng sẽ bị ảnh hưởng. Phía công ty sản xuất bộ phim sẽ có thể phải đối mặt với các vấn đề về tài chính. Khi điều đó xảy ra, những công ty làm phim riêng lẻ sẽ phải đương đầu với một thời gian rất khó khăn trong việc trả tiền cát sê cho diễn viên và đội ngũ sản xuất.

Uhm Tae Woong cho biết anh rất khó xử trong vấn đề này
Uhm Tae Woong cho biết anh rất khó xử trong vấn đề này

Trường hợp này vừa mới xảy ra với bộ phim “Tình yêu và lý trí” của đài tvN. Bộ phim kết thúc vào tháng Hai. Nhưng đến tháng 8, diễn viên Uhm Tae Woong và Lee Si Young vẫn chưa được trả tiền, và các diễn phụ như Choi Yeo Jin và Lee Soo Hyuk đã nhận được tiền cát sê hay chưa. Diễn viên trong bộ phim “Tình yêu và lý trí” đã hoàn thành rất tốt vai diễn một người phụ nữ yêu cùng một lúc hai người đàn ông, tuy nhiên lại rất thẳng thắn thừa nhận. Vấn đề ở đây là không phải ai cũng thích nội dung của bộ phim, và cho dù bộ phim đạt được tỉ suất khá ổn, nhưng vẫn chưa trở thành một bộ phim thực sự ăn khách.

[wp_sendo_product_tags keywords=”thời trang hàn quốc”]

 Lee Si Young vẫn đang chờ được trả tiền cát sê
Lee Si Young vẫn đang chờ được trả tiền cát sê

[wp_related_tags position=”2″]

Đại diện của tvN đã trả lời phỏng vấn của tờ Donga và nói rằng họ không liên quan đến vấn đề này. Đây là vấn đề về tiền cát sê giữa KPAX và các diễn viên. “Tiền phát sóng cho nhà đài đã được thanh toán hồi tháng 2. Nhưng số tiền cát sê của diễn viên thuộc quyền quản lý của công ty sản xuất.” KPAX cũng từng gặp vấn đề trong việc trả tiền cát sê cho các diễn viên trong phim “Nữ thần lửa Jung Yi” Năm 2013. Tuy bộ phim đã kết thúc vào ngày 22/10/2013, nhưng đến tháng 12/2013, Moon Geun Young và Kim Bum vẫn chưa được thanh toán tiền lương.

Dù bộ phim "Nữ thần lửa Jung Yi" kết thúc vào ngày 22/10/2013, nhưng đến tháng 12/2013, Moon Geun Young và Kim Bum vẫn chưa được thanh toán tiền lương.
Dù bộ phim “Nữ thần lửa Jung Yi” kết thúc vào ngày 22/10/2013, nhưng đến tháng 12/2013, Moon Geun Young và Kim Bum vẫn chưa được thanh toán tiền lương.

Vào thời gian đó, KPAX nói rằng các diễn viên chính đã đồng ý chờ cho đến khi tiền cát sê của các diễn viên phụ được thanh toán hoàn toàn. Về phía nhà sản xuất, họ đang chờ tiền bán bản quyền cho các nước khác để thực hiện đúng lời hứa thanh toán tiền cát sê cho diễn viên của mình. “Việc thanh toán phải tạm hoãn lại do hợp đồng bán bản quyền cho các nước khác kéo dài ngoài dự kiến. Chúng tôi đang cố gắng hết sức để giải quyết vấn đề này.”

[wp_related_tags position=”3″]

Chưa một ai biết được họ đã giải quyết vấn đề đó như thế nào.
Chưa một ai biết được họ đã giải quyết vấn đề đó như thế nào.

Năm 2013, tờ Hankyoreh của Hàn Quốc đã trích lời của một diễn viên tên B, diễn viên nọ đã chia sẻ rằng anh đã bị lừa mất cả nghìn đô vì nhà sản xuất đột nhiên bỏ trốn, trong khi phía nhà đài nói rằng họ không có trách nhiệm trong việc này.

 Phim truyền hình Hàn Quốc thường được quay bởi nhà đài, nhưng trong khoảng 15 năm trở lại đây, các công ty sản xuất phim tư nhân phát triển khá mạnh mẽ, và thông thường, nhà đài thường chịu 50% chi phí sản xuất. Nếu quá trình sản xuất có thêm sự tham gia của các ngôi sao, họ sẽ phải trả nhiều hơn thế. Nhà đài cho phát sóng bộ phim sẽ được hưởng số tiền quảng cáo hoặc trích phần trăm cho phía nhà sản xuất. Tiền lương cho các diễn viên thuộc hàng top ở Hàn Quốc có thể sẽ chiếm đến hơn 50% tổng doanh thu, trong khi ở các nước khác dao động khoảng trên dưới 10%. Thông thường, các diễn viên sẽ được trả tiền thù lao ki tập cuối được phát sóng.

[wp_related_tags position=”4″]

Có rất nhiều diễn viên trở nên nổi tiếng sau khi tham gia một bộ phim, trong khi những người khác phải đối mặt với nhiều vấn đề khó khăn.

July Na

Theo Kdramastars