Mới đây nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh được báo chí đồng loạt đưa tin về giải thưởng “Nữ diễn viên xuất sắc nhất” trong phim Hương Ga tại LHP Toàn cầu Film Festival of Globe, thế nhưng thông tin về LHP cũng như giải thưởng này trên các kênh truyền thông uy tín thế giới lại chẳng thấy đâu.

[wp_related_tags position=”1″]

Trương Ngọc Ánh trên xe đi tham dự sự liện ở LHP Toàn cầu
Trương Ngọc Ánh trên xe đi tham dự sự liện ở LHP Toàn cầu

Cụ thể, theo báo chí nước nhà thì trong LHP Toàn cầu, bộ phim bộ phim Hương Ga đã giành chiến thắng ở hạng mục Phim hay nhất khu vực Đông Nam Á (The Best Feature Southeast Asia Panorama) còn Trương Ngọc Ánh cũng được vinh danh trong hạng mục Diễn viên xuất sắc nhất (Actress for Excellent Achievement) với vai nữ chính trong bộ phim.

Thế nhưng, khi tìm kiếm thông tin về Film Festival of Globe trên các kênh truyền thông quốc tế thì chẳng thấy bóng dáng đâu. Thực tế, FOG vốn là sự kiện văn hóa chỉ dành riêng cho người Ấn Độ đang sinh sống tại nước Mỹ với một số hoạt động như Liên hoan phim toàn cầu San Francisco, Hội chợ FOG…  Đến nay nó bắt đầu được mở rộng cho nhiều nước châu Á khác.

Tên của Trương Ngọc Ánh cũng không thấy nhắc đến trong website chính thức của LHP này là fogsv.org, chỉ có bộ phim Hương Ga và đạo diễn Tony Bùi với tác phẩm Throw Away mới có trong danh sách. Không những thế, tên của người đạt được giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc lại là Richa Chadda của phim Masaan.

Tên của nữ diễn viên không hề được nhắc đến trên website của FOG ngày 18.8
Tên của nữ diễn viên không hề được nhắc đến trên website của FOG ngày 18.8

Đến ngày 19/8, tên của nữ diễn viên xinh đẹp mới xuất hiện trên website của FOG, nhưng lại với giải thưởng là Best Actress – People Choice Award, tức Nữ diễn viên xuất sắc do khán giả bình chọn. Điều đáng chú ý, giải thưởng này lại là giải thưởng duy nhất do người tham dự FOG bầu chọn, không hề có các giải thưởng tương tự dành cho phim truyện, đạo diễn hay các nam diễn viên.

Ngày 19.8, tên của nữ diễn viên xinh đẹp mới xuất hiện nhưng lại với giải thưởng là Best Actress - People Choice Award, tức Nữ diễn viên xuất sắc do khán giả bình chọn
Ngày 19.8, tên của nữ diễn viên xinh đẹp mới xuất hiện nhưng lại với giải thưởng là Best Actress – People Choice Award, tức Nữ diễn viên xuất sắc do khán giả bình chọn

[wp_related_tags position=”2″]

Trước sự sai lệch về tên giải thưởng, Trương Ngọc Ánh thừa nhận, người trợ lý của cô đã có sự nhầm lẫn nên mới chuyển thông tin không chính xác cho báo chí. Giải thưởng cô nhận được chính xác là Best Actress – People Choice Award dành cho gương mặt được khán giả yêu thích. Còn giải thưởng mà người trợ lý đưa tin nhầm Actress of Excellent Achievement là giải thưởng dành cho những cá nhân có phim được đề cử tại nhiều kỳ của LHP nhưng chưa may mắn chiến thắng và Kathy Uyên là người được ghi nhận ở hạng mục này. Và giải thưởng chính thức mà bộ phim Hương Ga giành được là Best of Fest – Best Feature – World Cinema (Tức Phim xuất sắc dành cho hạng mục Điện ảnh thế giới) chứ không phải là The Best Feature Southeast Asia Panorama (Phim hay nhất khu vực Đông Nam Á) như trước đó đưa tin.

Nguồn: Tổng hợp