[wp_related_tags position=”1″]

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng những người lớn tuổi vẫn làm việc sẽ khoẻ mạnh hơn những người bằng tuổi nhưng không còn lao động nữa.

Thất nghiệp hoặc nghỉ hưu đồng nghĩa với việc gia tăng các nguy cơ làm giảm sút sức khoẻ, thậm chí đó còn là nguyên nhân dẫn đến hút thuốc và béo phì. Duy trì lao động rất tốt cho sức khoẻ của chúng ta. Không làm việc có thể làm sức khoẻ con người trở nên yếu hơn.

nguoi-gia-di-lam-1

Tuy nhiên ông cũng nói rằng nghiên cứu này không hề chứng minh làm việc sẽ giúp bạn khoẻ mạnh. Bạn không thể nói rằng việc nghỉ hưu làm bạn yếu đi hay tiếp tục làm việc là nguyên nhân làm sức khoẻ bạn ổn định. Và đương nhiên những người có sức khoẻ không tốt thường có xu hướng bỏ việc. Bạn có cơ hội khoẻ mạnh lâu hơn nếu tiếp tục làm việc.

[wp_related_tags position=”3″]

Những người lao động làm các công việc đòi hỏi nhiều thể chất thì ít gặp phải nguy cơ yếu sức khoẻ nhất. Ví dụ như những người lao động dịch vụ rất ít khi phải chịu đựng tình trạng khả năng vận động bị hạn chế. Còn công nhân thì ít bị các bệnh kinh niên và hạn chế chức năng vận động. Tình trạng sức khoẻ tốt hơn của công nhân có thể là do lượng hoạt động thể chất họ làm so với những công việc ít vận động của nhân viên bàn giấy.

nguoi-gia-di-lam-2

Cách duy nhất để những người lao động có thể tiếp tục làm việc là phải có một sức khoẻ tốt. Đối với những người lớn tuổi làm việc với địa vị và thu nhập thấp thì làm việc rất có thể đem lại nhiều lợi ích đối với sức khoẻ của họ bằng cách mở rộng các mối quan hệ xã hội cũng như tăng thêm thu nhập và được cung cấp bảo hiểm sức khoẻ một cách toàn diện.

Những người lớn tuổi mà vẫn tiếp tục làm việc thì sức khỏe của họ có xu hướng tốt hơn so với tiêu chuẩn sức khoẻ chung cho độ tuổi của họ, những có lẽ việc tạo nơi làm việc tốt hơn cho người lớn tuổi bị giới hạn chức năng vận động sẽ tạo cơ hội cho nhiều người cao niên gia nhập với những người đồng trang lứa với họ còn khoẻ mạnh.

nguoi-gia-di-lam-3

Mọi người không nên bị buộc phải nghỉ hưu dựa trên tuổi tác. Chúng ta không nên buộc người ta thôi việc nếu điều đó gây hại cho sức khoẻ của họ và nếu họ muốn tiếp tục làm việc hay họ còn có thể làm tốt công việc của mình. Duy trì lao động rất tốt cho sức khoẻ của bạn. Nó tốt hơn bởi vì làm việc giữ cho thể chất và tinh thần của bạn được minh mẫn.

Babyblue

Theo newsmax.com

[wp_related_tags position=”2″]