Ngày nay đang nổi lên những báo cáo tranh cãi về vấn đề dùng bữa sáng mỗi ngày và nó là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Dù bạn đã đọc hoặc nghe bất kỳ lý do gì, nó cũng chỉ có ý tốt để khuyên bạn nên ăn điểm tâm vào mỗi buổi sáng. 

[wp_related_tags type=”single”]

Bạn có thể nghĩ rằng bạn đã được nghỉ ngơi cả đêm, nhưng thực tế là não bộ và cơ thể bạn vẫn không ngừng hoạt động. Bạn vẫn đang đốt cháy năng lượng trong giấc ngủ. Mọi người bỏ bữa ăn sáng vì rất nhiều lý do, trong đó không có thời gian là lý do quan trọng nhất. Mọi người thường lấy bất kỳ món gì và ăn vội cho qua bữa.

Ăn quá nhiều cho bữa ăn sáng
Ăn quá nhiều cho bữa ăn sáng

Dưới đây là một số những sai lầm lớn nhất bạn cần phải tránh.

1. Không ăn sáng

Không ăn sáng cho dù vì bất cứ lý do gì là sai lầm đầu tiên bạn nên tránh. Nếu bạn không có đủ thời gian vào buổi sáng để dùng bữa, bạn nên chuẩn bị nó từ tối hôm trước hoặc ít nhất là quyết định sẽ ăn gì vào buổi sáng trước khi đi ngủ. Bằng cách đó bạn không phải loay hoay vào buổi sáng để tìm đồ ăn. Hãy dự trữ nước trái cây và ngũ cốc để bạn có thể hoàn thành bữa ăn sáng trong một vài phút.

Bữa ăn quan trọng nhất trong ngày
Bữa ăn quan trọng nhất trong ngày

2. Ăn quá nhiều cho bữa ăn sáng

Bạn có ăn sáng, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải ăn như đã không ăn trong nhiều ngày. Một bữa sáng nhiều năng lượng là tốt, nhưng không có nghĩa là bạn phải ăn thật nhiều. Bữa sáng quá no có thể làm cho bạn mệt mỏi và cảm thấy buồn ngủ ngay cả trước khi bạn khởi động một ngày mới.

Ăn sáng đúng cách
Ăn sáng đúng cách

3. Ăn cùng một món cho mỗi bữa sáng

Bạn có thể ăn nhiều ngũ cốc và sữa vào buổi sáng bởi vì nó rất thoải mái và không mất quá nhiều thời gian của bạn. Mặc dù ngũ cốc và sữa tốt cho cơ thể, nhưng bạn không thể ăn chúng mỗi ngày. Bạn không chỉ bị thiếu dinh dưỡng từ các nguồn khác mà còn dễ cảm thấy ngán.

4. Vừa ăn vừa uống nước trái cây hoặc nước

Thực phẩm cần phải được nhai và nghiền đúng cách trước khi nuốt. Uống nước trái cây hoặc nước để tống thực phẩm xuống bụng có thể làm cho bạn bị nghẹt thở và cũng làm cho quá trình tiêu hóa chậm hơn. Thực phẩm chỉ lắng xuống thay vì được chia nhỏ. Hãy ăn từ tốn. Nếu bạn không quen, hãy tập dần dần vì sức khỏe của bạn là điều quan trọng mà bạn cần quan tâm. Bạn cần phải giữ sức khỏe để làm những điều mình muốn.

Ăn cùng một món cho mỗi bữa sáng
Ăn cùng một món cho mỗi bữa sáng

5. Vừa ăn vừa chạy

Rất nhiều người chỉ thức dậy trước khi họ phải có mặt tại nơi làm việc nửa giờ. Do đó họ mua vội vàng thức ăn tại máy bán hàng tự động hoặc quán hàng rong và vừa ăn vừa di chuyển. Điều này không chỉ khiến bạn dễ làm đổ thức ăn lên người mà còn tiêu hao hết năng lượng bạn đang ăn do phải chạy. Bạn sẽ cảm thấy đói rất sớm và ăn nhiều vào bữa trưa.

Baby Blue

Theo Magforwomen.com