Ngay sau vòng chung kết của Giọng hát Việt 2015, các thí sinh của đội Thu Phương liên tục lên tiếng chỉ trích vị nữ huấn luyện viên này.

Có lẽ Giọng hát Việt 2015 là mùa gây nhiều tranh cãi nhất từ HLV cho tới thí sinh và cả danh hiệu Quán quân của cuộc thi. Ngay khi chương trình kết thúc, đội của HLV Tuấn Hưng lẳng lặng “đường ai nấy đi”, Đàm Vĩnh Hưng rầm rộ giúp đỡ học trò tung album và chạy show, Mỹ Tâm thì ra nước ngoài biểu diễn. Riêng đội Thu Phương quyết định tạo cú hít lần cuối với những ồn ào không đáng có: “Trò tố thầy giả tạo”.

[wp_related_tags position=”1″]

Dòng chia sẻ của ca nương Kiều Anh sau scandal gia đình cô lên tiếng tố cáo HLV Thu Phương bỏ bê, phân biệt đối xử với học trò.
Dòng chia sẻ của ca nương Kiều Anh sau scandal gia đình cô lên tiếng tố cáo
HLV Thu Phương bỏ bê, phân biệt đối xử với học trò.

Mở màn cho bi kịch “tạo phản” là gia đình ca nương Kiều Anh tố Thu Phương bỏ bê, phân biệt đối xử với học trò ngay sau đêm thí sinh này bị loại. Tưởng như sự việc đã lắng xuống thì mới đây, một học trò khác của HLV Thu Phương – Kimmese đã có đoạn chia sẻ dài trên trang cá nhân bày tỏ những tâm sự có phần gay gắt về người thầy của mình. Kimmese chia sẻ: “Không phải ai sống ở Mỹ thì sẽ có cái đầu mở, dang tay ôm lấy những sự khác biệt”. Cô cho rằng Thu Phương là người hai mặt. Khi nghe Kim “dốc bầu tâm sự” những suy nghĩ về âm nhạc, mong sự thấu hiểu thì ngay khi cô rời khỏi xe, vị HLV này lại dành cho người học trò sự phẫn nộ, khinh khi. Kimmese không ngần ngại nói rằng HLV Thu Phương nói xấu sau lưng học trò, nhưng lại tỏ ra thân thiết trước ống kính phóng viên. Thậm chí, Kimmese còn tiết lộ Thu Phương từng nói về mình: “Con Kim quá láo. Con Kim sẽ chẳng đi sâu được đâu”.

[wp_related_tags position=”2″]

Kimmese cũng đăng dòng chia sẻ dài nói về cách sống "hai mặt" của Thu Phương
Kimmese cũng đăng dòng chia sẻ dài nói về cách sống “hai mặt” của Thu Phương

Bên cạnh đó, những chuyện hậu trường cũng được Kimmese kể lại. Thu Phương từng hứa với học trò sẽ có nhà tạo mẫu tóc, nhà thiết kế thời trang từ Mỹ chăm lo cho các thí sinh tại The Voice. Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra.

Sau sự “nổi loạn” của hai sư tỷ, thí sinh Lê Hải Yến (Yến Tatoo) của đội Thu Phương cũng góp phần khiến câu chuyện thêm kịch tính khi chia sẻ dòng trạng thái khá dài. Trong status của mình Yến Tatoo gián tiếp ám chỉ sự “nhập vai quá đỗi thành công của nghệ sĩ “gừng già” đóng vai người tốt”.

[wp_related_tags position=”3″]

Đoạn chia sẻ mới nhất của Yến Tatoo được cho là gián tiếp ám chỉ sự "nhập vai quá đỗi thành công" của vị HLV The Voice Thu Phương.
Đoạn chia sẻ mới nhất của Yến Tatoo được cho là gián tiếp ám chỉ sự
“nhập vai quá đỗi thành công” của vị HLV The Voice Thu Phương.
Ca nương Kiều Anh khuyên đàn em xóa status để tránh việc bị "ném đá" như mình trước đó
Ca nương Kiều Anh khuyên đàn em xóa status để tránh việc bị “ném đá” như mình trước đó

Đứng trước những lời chỉ trích của các học trò, bản thân Thu Phương cũng chỉ cho biết mình rất buồn sau đó lẳng lặng bay về Mỹ. Câu chuyện như vậy đã đến hồi kết hay chưa? Ai đúng ai sai? Câu trả lời này chỉ có người trong cuộc mới hiểu rõ. Nhưng một vấn đề khán giả có thể nhận ra, chương trình Giọng hát Việt đã kết thúc, đội Thu Phương, Tuấn Hưng lẫn Đàm Vĩnh Hưng đều thất bại khi không đủ lực và may mắn để đẩy học trò mình lên ngôi vị cao nhất. Nhưng thay vì giữ lại hình ảnh đẹp, những hồi ức về một khoảng thời gian gắn bó, thì ba thí sinh nữ của đội Thu Phương lại đua nhau “tố” thầy của mình. Dù biết có thể trong lúc chương trình diễn ra, Thu Phương vô tình hay cố ý khiến ba học trò của mình bất mãn nhưng một điều cô ấy đã làm được đó là bấm nút chọn họ, cho họ một tấm vé đi vào vòng tiếp theo của chương trình. Cũng từ đây, cái tên của Kimmese, Kiều Anh hay Hải Yến mới được khán giả nhớ đến. Như Kimmise đã viết trong status của mình: “Một chữ là thầy, nửa chữ là thầy”, vậy thì không lí do gì các cô gái này lại đồng loạt hạ nhục vị HLV của mình, hành động đi ngược lại với lễ giáo của người Việt.

[wp_related_tags position=”4″]

Sau cuộc thi Giọng hát Việt 2015, Thu Phương liên tục vướng vào rắc rối với các học trò
Sau cuộc thi Giọng hát Việt 2015, Thu Phương liên tục vướng vào rắc rối với các học trò

Còn nhớ vào mùa đầu tiên của Giọng hát Việt, quán quân Hương Tràm sau khi đăng quang cũng đã viết tâm thư dài tố Thu Minh, người đưa cô đến chiến thắng. Và kể từ đó về sau mối quan hệ của họ cũng đi vào bế tắc. Nhiều ý kiến cho rằng Hương Tràm khi đó còn quá trẻ con, nông nổi và thiếu suy nghĩ khi ở độ tuổi 18. Còn các thí sinh đội Thu Phương thì sao? Khi chiếc ghế quán quân đã xa tầm tay và bắt đầu lại từ con số 0, liệu họ có làm liều tạo scandal, mang thầy mình ra làm vật hi sinh để đánh bóng tên tuổi. Bởi ai cũng thừa hiểu rằng, Thu Phương sẽ quay về với cuộc sống ở Mỹ, cơ hội trở lại Việt Nam “hỏi tội” các học trò là vô cùng hiếm và hơn hết, nữ ca sĩ cũng không có đủ thời gian và không cần thiết phải làm chuyện đó.

Theo Internet