Một số loại thực phẩm protein tốt nhất để thúc đẩy sự trao đổi chất và đốt cháy calo giúp giảm cân hiệu quả như nấm, trứng,…

Bưởi: 

Bưởi cung cấp khoảng 2 gram protein mỗi quả. Có nghiên cứu chứng minh ăn nửa quả bưởi tươi mỗi ngày trong 12 tuần có thể giúp giảm cân.

Ức gà

Ức gà là lựa chọn phổ biến hàng đầu trong các chế độ ăn kiêng. Với khoảng 20gr protein và chỉ có 1gr chất béo trong mỗi khẩu phần 95gr, thịt gà giúp cung cấp các chất dinh dưỡng lành mạnh và lượng calories cần thiết mà không gây ảnh hưởng xấu đến cân nặng của bạn.

thuc-pham-giup-giam-can-phunutoday-1636.jpg

Đậu lăng

Ngoài việc là một nguồn thực phẩm cung cấp protein lành mạnh, đậu lăng cũng có thể đóng góp tới 40% nhu cầu sắt hàng ngày của cơ thể bạn. Theo nghiên cứu, những người bổ sung đậu lăng vào chế độ ăn kiêng thường giảm cân nhanh hơn những người không ăn đậu, đồng thời có một trái tim khỏe mạnh hơn.

Nấm

thuc-pham-giup-giam-can-phunutoday2-1637.jpg

Nấm cung cấp khoảng 4 gram trong mỗi khẩu phần ăn và chứa ít hơn 40 calo. Chúng cũng là một nguồn cung cấp selenium rất lớn, là khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Thịt lợn thăn

thuc-pham-giup-giam-can-phunutoday3-1638.jpg

Thịt lợn thường bị hiểu lầm là một thực phẩm chứa hàm lượng chất béo cao, nhưng phần thịt thăn lợn lại là một ngoại lệ. Ngoài việc ít béo, nhiều đạm thì trong thịt thăn lợn còn có hàm lượng thiamin cao giúp tăng cường trao đổi chất và giữ cho hệ thần kinh khỏe mạnh.

Bột yến mạch

thuc-pham-giup-giam-can-phunutoday1-1637.jpg

Bột yến mạch cung cấp khoảng 6 gram cho mỗi 1 ly và cũng cung cấp 4 gram chất xơ chống lại mỡ bụng. Nó được biết đến là một trong những loại thực phẩm thúc đẩy trao đổi chất tốt nhất giúp giảm cân.

Trứng

Một quả trứng lớn cung cấp khoảng 6gr protein. Lòng đỏ trứng lại đặc biệt có lợi hơn nhiều so với lòng trắng khi chứa thêm nhiều các loại vitamin A, D, E, K và cholin, là những chất thiết yếu cho quá trình trao đổi chất lành mạnh. Ăn trứng cùng với rau và trái cây vào bữa sáng là một lựa chọn không tồi trong những ngày thực hiện chế độ giảm cân.