Để có được giấc ngủ sâu thẳng giấc bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống của mình. Dưới đây là những thực phẩm mà bạn cần hạn chế để không ảnh hưởng đến giấc ngủ của mình.

[wp_related_tags position=”1″]

Sô cô la

Sô cô la chứa rất nhiều caffeine như soda vậy, tuy nó tùy thuộc vào lượng bạn ăn. Sô cô la đen, đặc biệt chứa nhiều caffeine hơn so với Sô cô la trắng. Trong khi một vài ô vuông nhỏ là không cần thiết khiến bạn bị phá hỏng giấc ngủ, ăn một thanh Sô cô la trước khi đi ngủ có thể khiến bạn trằn trọc cả đêm.

thuc-pham-co-hai-cho-giac-ngu-2

Chất béo

Ăn những thực phẩm giàu chất béo ngay trước khi đi ngủ có thể làm cản trở giấc ngủ tự nhiên của bạn và là nguyên nhân khiến bạn buồn ngủ vào ban ngày. Để chắc chắn bạn sẽ có một giấc ngủ ngon và giữ gìn cho vòng eo của bạn. Một chút thịt nạc để cung cấp protein, ngũ cốc nguyên hạt và các loại rau nên có trong thực đơn bữa tối của bạn.

thuc-pham-co-hai-cho-giac-ngu-4

[wp_related_tags position=”2″]

Đồ ăn cay

Thức ăn cay không chỉ khiến bạn bị ợ nóng, mà theo các nghiên cứu còn cho thấy chúng làm gián đoạn giấc ngủ bằng việc tăng nhiệt độ cơ thể một cách tự nhiên và giảm dần vào lúc ngủ. Nó có thể dẫn tới việc giấc ngủ của bạn bị can thiệp và bạn sẽ bị tỉnh dậy giữa đêm. Hãy ăn những đồ cay vào buổi trưa, và chọn những món ăn nhẹ cho bữa tối.

thuc-pham-co-hai-cho-giac-ngu-6

Rượu

Một số người tin rằng uống một cốc rượu và buổi tối sẽ giúp họ buồn ngủ. Nhưng họ không biết rằng rượu chuyển hóa rất nhanh trong hệ thống của chúng ta dẫn tới việc làm gián đoạn giấc ngủ, chất lượng ngủ giảm đi, và làm tăng việc ngáy. Ban đầu có thể rượu khiến bạn buồn ngủ nhưng nó sẽ khiến bạn tỉnh dậy giữa đêm, thường xuyên bị tỉnh giấc như vậy sẽ khiến bạn bị rối loạn chu kì.

thuc-pham-co-hai-cho-giac-ngu-5

Protein

Có thể điều này khá ngạc nhiên, nhưng nghiên cứu cho thấy ăn một bữa ăn giàu protein trước khi đi ngủ là nguyên nhân gây rối loạn giấc ngủ. Tiêu hóa chậm trong khi ngủ, vì vậy ăn quá nhiều protein trong bữa tối có thể làm giảm quá trình tiêu hóa vào ban đêm. Hãy đảm bảo rằng bữa tối của bạn luôn có đủ nguồn cung cấp cacbonhydrat và rau xong bên cạnh protein in để đảm bảo sức khỏe, cân bằng trong bữa ăn và có một giấc ngủ ngon.

thuc-pham-co-hai-cho-giac-ngu-3

Ngơ’s

Theo Cookinglight.com

[wp_related_tags position=”3″]