[wp_related_tags position=”1″]

Có rất nhiều lợi ích từ thiền định cũng như có nhiều cách để làm việc đó. Từ ảo đến vui nhộn, thực hành việc ngồi tĩnh một chỗ đã trở thành một “chuyến đi” để giảm stress, nâng cao khả năng tập trung và thậm chí còn tác động lên vùng trung tâm từ bi ở bộ não của bạn.

Nhưng có một phương pháp truyền thống hơn hẳn tất cả, đó là Thiền Vipassana, nghệ thuật nhìn sự việc đúng như thật, là một phương pháp thiền cổ xưa của Phật giáovới 2000 năm tuổi đã được đưa tới các trung tâm trong hầu hết mọi nơi trên thế giới. Cựu sinh viên đã mô tả khóa học 10 ngày vừa là sự huyền diệu vừa là sự hành xác.

thien Vipassana se giup ban chong cang thang trong cuoc song moi ngay 1

Vipassana có chính sách nghiêm ngặt của nó – Trong suốt khóa học 10 ngày, không có điện thoại, âm nhạc, sách hay thậm chí là một cây bút chì và máy tính xách tay, cũng không bàn ghế, không nói, không cử chỉ hay liên hệ bằng mắt với các sinh viên khác. Âm thanh duy nhất bạn nghe thấy là giọng nói của bạn trong đêm Q & A (hỏi và trả lời) với giáo viên của bạn và có thể là tiếng mình khóc trong giấc ngủ vào đêm đầu tiên của bạn. Nói về giấc ngủ, bạn sẽ bị đánh thức bởi tiếng chuông vào lúc 4 giờ sáng và bắt đầu một ngày bao gồm hai bữa ăn chay và khoảng 10 giờ để hành thiền.

[wp_related_tags position=”2″]

Các phần kỳ diệu đến từ từ, vì bạn học để đối phó với những khó chịu trong tâm trí rối ren, với chân tay hoạt động không ngừng nghỉ và để khám phá sức mạnh bản thân. Đây là công việc nghiêm túc, nhưng cũng giống như một thói quen tự nhiên hàng ngày của bạn, bạn càng tự giác tham gia vào quá trình này, bạn sẽ càng cảm thấy mình biến đổi. Nhiều sinh viên đã tìm thấy tiến trình thay đổi cuộc sống, giảm bớt sự lo lắng mãn tính và làm cho nó có thể kết nối với hiện tại chứ không phải cuộc chạy đua về tinh thần giữa quá khứ và tương lai.

thien Vipassana se giup ban chong cang thang trong cuoc song moi ngay 2

[wp_related_tags position=”3″]

Phần tốt nhất là khóa học Vipassana, không phải trả tiền cho sự giảng dạy hay nơi ăn chốn ở. Mọi khóa thiền Vipassana trên thế giới được mở ra hoàn toàn dựa trên căn bản đóng góp tự nguyện tùy theo lòng hảo tâm và khả năng của mình. Một chương trình rất quý của lòng cao thượng trong thế giới thiền định, của tinh thần minh mẫn và sự tĩnh tâm.

Không có nghĩa Vipassana là một kỳ nghỉ, nhưng một khóa học tại một trong những trung tâm ở Thái Lan hay Bali có thể tạo ra những kỷ niệm đầy ý nghĩa hơn bất cứ điều gì bạn muốn tìm thấy tại một khu nghỉ mát bãi biển.

thien Vipassana se giup ban chong cang thang trong cuoc song moi ngay 3

N.N.N

Theo brit.co

[wp_related_tags position=”4″]