Cam chứa rất nhiều chất bổ dưỡng cho sức khỏe. Là một thành viên của gia đình họ cam quýt, loại quả chứa nhiều vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể có nhiều khả năng chiến đấu bệnh tật và chống lại nhiễm trùng. Theo Viện Y tế Quốc gia (NIH), nam giới nên có 90 mg vitamin C mỗi ngày, trong khi phụ nữ cần 75 mg mỗi ngày. Một trái cam cỡ trung bình chứa có 69,7 mg vitamin C. Và trong một cốc nước ép cam có 97 milligram vitamin C.

Cam tươi hay nước cam ép cả hai đều mang lại lợi cho cơ thể. Bạn nên uống một ly nước cam vào buổi sáng sớm thay vì uống café như mọi khi, và cố gắng duy trì công việc này cho đến khi chúng trở thành thói quen của bạn. Sau đây là những lợi ích cho sức khỏe từ việc uống nước cam mỗi ngày.

[wp_sendo_product_tags keywords=”vắt cam”]

tai-sao-nen-uong-nuoc-cam-1BIA

Vitamin C

Như nhắc đến ở trên, cam chứa nhiều vitamin C. Cơ thể chúng ta không tự sản sinh ra các vitamin này, bạn nạp vào cơ thể thông qua các thực phẩm và đồ uống hằng ngày. Uống một hoặc hai ly nước trái cây mỗi ngày có thể cung cấp lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể, nó còn giúp cơ thể chống lại sự lão hóa sớm. Vitamin C cũng rất quan trọng trong việc đào thải những chất độc, trong khi vẫn đảm bảo các khoáng chất thiết yếu được hấp thụ vào cơ thể như canxi và sắt.

[wp_related_tags position=”1″]

tai-sao-nen-uong-nuoc-cam--2-BIA

[wp_related_tags position=”2″]

Hesperidin

Hesperidin là một hợp chất bioflavanoid tự nhiên, một loại hoạt chất quý, được sử dụng rộng dãi trong bào chế nhiều loại thuốc, biệt dược và thực phẩm chức năng. Hesperidin có tác dụng kháng viêm, chống ôxy hóa, chống dị ứng, chống ung thư, kháng vi sinh vật (vi khuẩn, nấm, vi rút..), giảm đau, hạ sốt, chống độc, chống loãng xương và đặc biệt khi dùng phối hợp với vitamin C có tác dụng cộng hưởng và hỗ trợ hấp thụ vitamin C rất tốt. Một ly nước cam có đủ lượng hesperidin rất quan trọng trong việc điều chỉnh huyết áp, giúp cải thiện hoạt động của các mạch máu nhỏ của trong cơ thể bạn. Bằng cách này, nó dễ dàng hạn chế khả năng huyết áp bị tăng cao, hay duy trì huyết áp ở mức độ an toàn.

tai-sao-nen-uong-nuoc-cam--3-BIA

Folate

Folate (hay axít Folic) là vitamin B9. Đây là một dạng vitamin hỗn hợp nhóm B hòa tan trong nước. Folate có nhiều trong các loại thịt đỏ, gan, lòng đỏ trứng và rau có màu xanh đậm (rau muống, rau bó xôi, súp lơ, bông cải xanh…), các loại ngũ cốc và đậu (đậu đũa, đậu xanh, đậu tương, đậu Hà Lan…). Loại vitamin này không những rất cần thiết cho quá trình tạo và duy trì tăng trưởng của mọi tế bào mà còn rất cần thiết để tạo DNA và RNA (các khối xây dựng của tế bào) và ngăn ngừa những thay đổi DNA có thể dẫn đến ung thư.

Flote đặc biệt rất cần thiết cho các bà mẹ và phụ nữ mang thai. Thiếu Folate được xem là một trong những nguyên nhân hàng đầu của sinh nhẹ cân, dị tật não bẩm sinh và các vấn đề tủy sống. Phụ nữ mang thai chỉ cần nửa ly nước cam hàng ngày để có được 40 mcg folate, tương đương với 10% tổng lượng dinh dưỡng phải bổ sung hàng ngày.

[wp_related_tags position=”3″]

tai-sao-nen-uong-nuoc-cam--4

Nước cam và những loại trái cây có họ tương tự đều cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, uống nước cam mỗi ngày gần như tương đương với uống một lon soda, vì trong nước ép trái cây tươi đều có chứa lượng đường nhất định. Do đó những ai quan tâm đến lượng đường nạp vào hằng ngày, cần phải lưu ý để có sự điều chỉnh hoặc thay thế loại nước uống phù hợp hơn.

Linh Võ

Theo Syethnews