[wp_related_tags position=”4″]

Cà phê. Một số người nói rằng họ không thể làm việc cho đến khi họ được uống một cốc cà phê vào buổi sáng. Đó là lý do tại sao có Starbucks ở khắp mọi nơi và bất cứ nơi nào bạn đi trên thế giới. Mặc dù cà phê là một thức uống mà được thưởng thức trên toàn thế giới, nhưng một tách trà có thể có lợi ích nhiều hơn.

Đọc điều này để thấy tại sao việc thay thế cốc cà phê buổi sáng của bạn bằng trà thảo dược có thể cung cấp nhiều lợi ích liên quan sức khỏe.

tai sao ban nen thay ca phe bang mot tach tra 1

Bạn sẽ thúc đẩy tâm trạng của bạn

Cà phê được kết hợp với một tia năng lượng có thể làm cho bạn rơi vào tình trạng bực tức, căng thẳng nếu bạn tiêu thụ quá nhiều. Trà thì khác, nó giúp bạn giữ bình tĩnh với các loại thảo mộc như hoa cúc hoặc hoa oải hương. Uống một tách trà trước một ngày làm việc căng thẳng tại văn phòng sẽ giúp làm dịu tình trạng mệt mỏi, căng thẳng, do đó làm tăng hiệu suất làm việc của bạn và cải thiện được hành vi, ứng xử cá nhân.

[wp_related_tags position=”3″]

Bạn sẽ giảm bớt vòng eo của bạn

Một trong những lợi ích của việc uống trà xanh là nó có thể giúp bạn giảm cân bằng cách làm cho các tế bào chất béo nhỏ hơn và đẩy nhanh tiến độ các tế bào cơ bắp. Nó cũng góp phần làm cho vòng eo mảnh mai hơn bằng cách tăng tốc độ trao đổi chất của bạn. Trong một nghiên cứu của Tạp chí Y học của Mỹ, tiêu thụ tràxanh hàng ngày trên 12 tuần giúp giảm cân. Trà cũng có lượng calo ít hơn rất nhiều, đặc biệt là nếu bạn đang sử dụng để uống cà phê với kem.

tai sao ban nen thay ca phe bang mot tach tra 2

Bạn sẽ có một hệ thống miễn dịch mạnh

Trà có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn, đặc biệt là trà xanh có chứa chất chống oxy hóa EGCG. Thay một cốc café hàng ngày bằng một cốc tràsẽ giúp tránh khỏi cảm lạnh và cúm khó chịu, những bệnh thường xảy ra xung quanh trường học, nơi làm việc và nhà của bạn. Mua các loại trà với echinacea (một loại thảo dược tăng cường hệ miễn dịch) cũng có thể cung cấp một lớp bảo vệ chống lại vi trùng.

Bạn sẽ ngủ tốt hơn

Một trong những vấn đề với cà phê là nếu bạn uống quá muộn trong ngày, bạn có thể có rối loạn giấc ngủ vào ban đêm. Với trà, có rất nhiều loại mà bạn có thể thưởng thức mà không có lượng caffeine cao như cà phê có. Có các loại trà thậm chí có chứa thuốc ngủ tự nhiên như Valerian root, do đó giúp bạn có được một đêm ngon giấc.

tai sao ban nen thay ca phe bang mot tach tra 3

Bạn sẽ tiêu hóa tốt hơn

Bất cứ thứ gì với lượng caffeine cao đều có thể tăng tính axit trong cơ thể của bạn gây chứng khó tiêu, ợ nóng và các rối loạn tiêu hóa khác. Các loại trà như gừng và bạc hà là một phương thuốc hoàn hảo để tăng kiềm trong cơ thể của bạn.

[wp_related_tags position=”2″]

Bạn sẽ giữ được vệ sinh răng miệng tốt hơn

Trà có fluoride và tannin giúp giảm mảng bám trong miệng của bạn. Thói quen uống trà vào mỗi buổi sáng sẽ giúp thúc đẩy vệ sinh răng miệng của bạn. Chỉ cần chắc chắn rằng trà của bạn không được làm ngọt bằng đường, sẽ có thể có tác dụng ngược lại.

tai sao ban nen thay ca phe bang mot tach tra 4

Bạn sẽ giảm bớt nguy cơ ung thư

Trà xanh và trà đen đều có chất chống oxy hóa ở mức độ cao có thể giúp ngăn ngừa ung thư. Trong trà xanh là polyphenol trong trà đen là các theaflavins và thearubigins. Mặc dù trà được xem như là một đồ uống có ích, nhưng uống quá nhiều ly thực sự có thể có tác dụng phụ, vì vậy hãy chắc chắn để nhâm nhi trong chừng mực.

Bạn sẽ không bị nghiện

Cà phê có chất gây nghiện, điều này giải thích lý do tại sao bạn có thể bị đau đầu nếu ngừng uống nó. Trà thì khác, không tạo thành thói quen, nhưng vẫn có một chút caffeine ở trong đó để có thể giúp cho bạn một sự bắt đầu minh mẫn trong buổi sáng. Hãy thử một cốc trà đen hoặc trà xanh để đánh thức cơ thể của bạn vào buổi sáng.

tai sao ban nen thay ca phe bang mot tach tra 5

Đối với một thức uống tự nhiên có hàm lượng cao của caffeine, nhưng không phải là gây nghiện như cà phê, hãy thử Yerba Mate, một thức uống thường được tiêu thụ trong các nước của Nam Mỹ.

N.N.N

Theo lifehack.org

[wp_related_tags position=”1″]