[wp_related_tags position=”1″]

Theo như nghiên cứu mới đây, việc rửa tay với xà phòng thông thường cũng hiệu quả như  sử dụng xà phòng kháng khuẩn. Nhiều người sử dụng xà phòng kháng khuẩn, tin rằng họ sẽ loại bỏ vi khuẩn được nhiều hơn xà phòng thường, vì vậy khả năng bảo vệ cơ thể khỏi dịch bệnh cũng cao hơn.

rua-tay-bang-xa-phong-1

Những nhà nghiên cứu đã kiểm nghiệm trên xà phòng thường và kháng khuẩn, đã tìm ra không có sự khác biệt nào trong việc loại bỏ 20 loại vi khuẩn, bao gồm Listeria, Salmonella, và Staphylococcus. Cả 2 loại xà phòng được kiểm nghiệm đều chứa thành phần như nhau ngoại trừ loại kháng khuẩn có thêm triclosan. Xà phòng kháng khuẩn được củng cố với 0,3% triclosan, lượng cao nhất được luật pháp cho phép.

Trong phần đầu tiên của cuộc thí nghiệm, những nhà nghiên cứu đã tìm ra được vi khuẩn chỉ sau 20 giây rửa bằng cả xà phòng thường và xà phòng kháng khuẩn. Phần thứ hai của  cuộc thí nghiệm được tiến hành với những bàn tay bẩn.

rua-tay-bang-xa-phong-2

Các nhà nghiên cứu làm cho bàn tay của người tình nguyện dính đầy vi khuẩn. Sau đó họ làm theo hướng dẫn của Tổ Chức Y Tế Thế Giới, bao gồm việc tạo bọt trong 30 giây trên  bề mặt của bàn tay và thấp hơn một phần ba của cánh tay, sử dụng nước ấm ở 40 độ C.

[wp_related_tags position=”2″]

Không có sự khác nhau nào đáng kể giữa hiệu quả của xà phòng thường và diệt khuẩn trong việc tiêu diệt vi khuẩn. Sự có mặt của những thành phần vô trùng (trong trường hợp này là triclosan) trong xà phòng không phải luôn luôn bảo đảm hiệu quả cao trong việc chống vi trùng khi rửa tay. Triclosan, thành phần khử trùng được sử dụng trong nghiên cứu, cũng là chất vô trùng được sử dụng phổ biến nhất trong xà phòng. Nó cũng được dùng trong nhiều sản phẩm khác, bao gồm kem đánh răng và dầu gội đầu, nhưng sự an toàn của nó là một câu hỏi.

rua-tay-bang-xa-phong--3

Các nhà nghiên cứu tin rằng, triclosan góp phần chống lại kháng thể, và một vài nghiên cứu nói rằng nó có thể gây ra ung thư.

Tử Dạ

Theo newsmax.com

[wp_related_tags position=”3″]