Hai bà mẹ này có cách chăm sóc và dạy con khác hẳn nhau.

[wp_related_tags position=”1″]

Hình ảnh mẹ Kỳ Duyên trong suốt sự kiện hay lần xuất hiện nào cũng đều liên tục để mắt, sửa sắm cho con gái từ đầu tóc, phục trang, tư thế tạo dáng đã trở thành điều không quá xa lạ. Và đây cũng trở thành một trong những nguyên nhân Kỳ Duyên liên tục hứng chỉ trích từ dư luận, đặc biệt là khi mẹ Kỳ Duyên phải cúi xuống chỉnh sửa, bưng bê váy áo tại một sự kiện, hay cảnh tượng mẹ tất tả đẩy hành lý trong khi con gái thảnh thơi bước vào sân bay giữa sự chứng kiến của hàng trăm con mắt.

Mẹ Kỳ Duyên luôn chăm bẵm cho con gái từng li từng tí
Mẹ Kỳ Duyên luôn chăm bẵm cho con gái từng li từng tí
Lo cho con từ đầu tóc đến trang phục
Lo cho con từ đầu tóc đến trang phục

Trong một lần chia sẻ với báo chí, Kỳ Duyên cho biết mẹ cô là người rất cầu toàn trong tất cả mọi công việc nên tất nhiên bà sẽ không hài lòng nếu hình ảnh con gái không hoàn hảo trong mỗi lần xuất hiện. “Không chỉ riêng mẹ mà bất kỳ người mẹ nào cũng muốn chăm sóc con tốt nhất”. Bởi thế, người đẹp cho rằng, việc để mẹ cúi xuống chỉnh sửa váy áo hay đẩy hành lý khi đi máy bay “thực sự không phải là vấn đề đáng chê trách”. Bên cạnh đó, đối với Kỳ Duyên, cô vẫn thấy mình mãi nhỏ bé trong vòng tay mẹ nên vẫn cần sự bao bọc, chở che.

[wp_related_tags position=”2″]

Bản thân mẹ Kỳ Duyên cũng chia sẻ rằng, bà không yên tâm khi không theo sát cô con gái bé bỏng và hỗ trợ khi con khi cần. Được chăm sóc con là niềm vui của bậc làm cha làm mẹ.

Người chụp ảnh cùng cũng phải e ngại vì hành động chăm con quá mức của mẹ Kỳ Duyên
Người chụp ảnh cùng cũng phải e ngại vì hành động chăm con quá mức của mẹ Kỳ Duyên

Ý kiến của Kỳ Duyên và mẹ nhận được nhiều phản hồi trái chiều. Có người đồng tình với cách làm của mẹ cô, nhưng cũng có người cho rằng trên cương vị là người đại diện cho sắc đẹp phụ nữ Việt Nam, Kỳ Duyên phải tự biết cách tự đi trên đôi chân của mình, bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Kỳ Duyên được bố mẹ “nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa”
Kỳ Duyên được bố mẹ “nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa”

[wp_related_tags position=”3″]

Trong khi đó, ngược lại với mẹ Kỳ Duyên, mẹ của á hậu Huyền My dường như lại có cách dạy, chăm sóc con khác hẳn. Hai người đẹp liên tục bị đặt lên bàn cân so sánh từ nhan sắc, thái độ ứng xử hay độ nổi tiếng…

Ngay sau đêm đăng quang, hình ảnh trái chiều tại sân bay của Huyền My và Kỳ Duyên đã trở thành chủ đề gây tranh cãi mạnh mẽ của cộng đồng mạng vào thời điểm đó. Trong khi Kỳ Duyên thảnh thơi đi lại để mặc bố mẹ và cả người mẫu Thúy Hạnh tay xách nách mang hành lí khá vất vả thì Huyền My lại là người tự xách, tự đẩy xe đồ của cả mình và mẹ. Một hành động nhỏ nhưng phần nào thể hiện được cách ứng xử và độ khéo léo của hai người tuổi đời còn ít này.

Hai hình ảnh hoàn toàn đối lập gây tranh cãi của Huyền My và Kỳ Duyên
Hai hình ảnh hoàn toàn đối lập gây tranh cãi của Huyền My và Kỳ Duyên

Mẹ Huyền My khẳng định rằng con gái đã 20 tuổi nên không thể theo sát chăm chút từng li từng tí: “Huyền My 20 tuổi rồi, cũng không nên chăm sóc thái quá hoặc theo sát quá sẽ không hay, nhất là khi con là Á hậu, nhiều ánh mắt nhìn vào soi xét”. Đó là lí do mẹ Huyền My không cùng con xuất hiện nhiều trong các sự kiện hay nếu có thì cũng chỉ âm thầm ủng hộ chứ không ra mặt quá nhiều.

[wp_related_tags position=”4″]

su-trai-nguoc-trong-cach-day-con-cua-me-ky-duyen-va-me-huyen-my6Kể về con gái, mẹ Huyền My chia sẻ á hậu là người rất cá tính, độc lập, trong cách dạy con, bà thường xuyên phải “mềm nắn rắn buông” và để con gái tự ý thức được những việc mình làm: “Chúng tôi xác định phải trang bị cho con những kỹ năng để các con ra đời tự lập chính cuộc sống của mình. Huyền My vốn là người rất cá tính nên không thể mang khuôn khổ ra để ép được, mà phải bằng bản năng của người mẹ để khuyên giải. Trong các mối quan hệ bạn bè của con cũng vậy, tôi không cấm, chỉ khuyên để lựa chọn”.

Dù là con cái trong một gia đình điều kiện nhưng từ trước đến nay Huyền My vẫn phải giúp đỡ bố mẹ những công việc vặt trong nhà như rửa bát sau bữa ăn hay tự cơm nước cho mình và em trai mỗi khi bố mẹ vắng nhà. Bên cạnh đó, dù đã tự tạo thu nhập cho mình nhưng Huyền My vẫn chi tiêu dưới sự quản lý nghiêm khắc của bố mẹ.

su-trai-nguoc-trong-cach-day-con-cua-me-ky-duyen-va-me-huyen-my7[wp_sendo_product_tags keywords=”váy dạo phố, đầm xinh”]

Bất cứ người mẹ nào cũng yêu thương và luôn thường trực trách nhiệm phải bảo vệ, chăm sóc con cái. Thế nhưng cách thể hiện mỗi người một khác. Có thể thấy, nếu mẹ Kỳ Duyên chọn cách theo sát con, chăm bẵm từng li từng tí, luôn bao bọc như cô bé mới lớn thì mẹ Huyền My lại chủ trọng hướng con gái đến sự tự lập, tự trưởng thành nhưng vẫn luôn bên con để điều chỉnh và uốn nắn con gái theo chuẩn mực trong cuộc sống.

Nguồn: Internet