[wp_related_tags position=”1″]

Đầy đủ các chất dinh dưỡng và hương vị thơm ngon, rau bó xôi là một thực phẩm tốt cho mọi nhà. Tuy nhiên, cách tốt nhất để ăn nó là như thế nào?

su-that-dang-kinh-ngac-tu-rau-bo-xoi-1

Các sự thật ngạc nhiên về loại rau lá xanh này:

– Đó sẽ là sự lựa chọn khôn ngoan khi chọ lá rau bó xôi bé. Các lá lớn hơn, trưởng thành hơn có nhiều khả năng là cứng hoặc xơ hơn. Ngoài ra, lá rau bó xôi được đặt dưới ánh sáng trực tiếp tại các cửa hàng được phát hiện có chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn so với những lá rau bó xôi được lưu trữ trong bóng tối.

su-that-dang-kinh-ngac-tu-rau-bo-xoi-2

– Nấu rau bó xôi thực sự giúp tăng lợi ích sức khỏe! Chỉ cần nửa chén rau bó xôi nấu chín sẽ cung cấp cho bạn nhiều dinh dưỡng gấp ba lần so với một chén rau bó xôi sống. Đó là bởi vì cơ thể không thể phân huỷ hoàn toàn các chất dinh dưỡng trong rau bó xôi sống để sử dụng nó.

– Các nghiên cứu cho thấy rằng uống nước ép rau bó xôi thực sự là cách lành mạnh để tiêu thụ rau. Trộn rau bó xôi với các loại rau khác hoặc trái cây khác sẽ tạo ra một ly nước trái cây thơm ngon, hoặc thử một ly sinh tố màu xanh lá.

[wp_related_tags position=”2″]

– Có một hợp chất trong rau bó xôi được gọi là acid oxalic, nó ngăn chặn sự hấp thu canxi và sắt. Một cách dễ dàng để giải quyết vấn đề này là dùng rau bó xôi với một thức ăn có nhiều vitamin C.Cam quýt và dưa háu là một ý kiến tốt nhất. Một cách khác để làm giảm năng lượng của axit oxalic là đun lá rau bó xôi ít nhất hai phút.

su-that-dang-kinh-ngac-tu-rau-bo-xoi-3

– Đông lạnh rau bó xôi làm giảm lợi ích sức khỏe của nó. Cách để có được sản phẩm tốt nhất từ ​​lá bó xôi là mua tươi và ăn trong cùng một ngày.

– Để rau bó xôi vào danh sách “mua sắm hữu cơ” của bạn, bởi vì lá bó xôi có xu hướng được phun nhiều thuốc trừ sâu mà không thể rửa trôi với cách bình thường.

– Mọi người đều nói về lợi ích của rau bó xôi trong việc nuôi dưỡng mắt và xây dựng xương. Nhưng có ít ai biết rằng nó cũng rất tốt cho tiêu hóa. Rau bó xôi giúp giảm bớt táo bón và bảo vệ niêm mạc nhầy của dạ dày, vì vậy mà bạn có thể đẩy lùi loét dạ dày. Nó cũng xả ra các độc tố từ đại tràng.

su-that-dang-kinh-ngac-tu-rau-bo-xoi-4

– Một lợi ích khác ít được biết đến của rau bó xôi là vai trò của nó trong việc chăm sóc da. Các chất vitamin và khoáng chất trong rau bina có thể giúp bạn cứu trợ nhanh chóng làn da khô, ngứa và cho bạn một làn da rạng rỡ. Thường xuyên tiêu thụ lá rau bó xôi tươi, nước ép rau bó xôi hữu cơ đã được chứng minh giúp cải thiện sức khỏe của da một cách đáng kể.

Nấm Gdkl

Theo Care2.com

[wp_related_tags position=”3″]
Cài đặt ngay Sendo App để được giảm thêm 10% khuyến mãi khi mua sắm!