[wp_related_tags position=”1″]

Bàn tay và bàn chân lạnh cũng không phải là trường hợp hiếm gặp. Trong một số trường hợp nào đó, đây được xem là dấu hiệu của người có sức khỏe tốt. Những người bị huyết áp thấp nhưng khỏe mạnh thường tập trung lưu lượng máu vào phần thân mình, khiến cho các đầu ngón tay, ngón chân bị lạnh.

Bác sĩ Steve Rosendbaum, giám đốc chuyên khoa của Khoa nội Tổng quát trường Đại học Y Baylor cho biết: Nếu bạn chỉ bị lạnh tay chân, bạn cần thường xuyên vận động, nên uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày để đẩy mạnh sự lưu thông của máu và giữ ấm cho cơ thể.

tay-chan-luon-lanh-1

Tuy nhiên, nếu bàn tay chân lạnh kèm theo triệu chứng rụng tóc hay giảm thiểu trí nhớ, có lẽ tuyến giáp của bạn bị suy giảm hay rối loạn. Nếu kèm theo triệu chứng tay chân tê buốt hay có cảm giác ngứa ngáy, thì có thể là biểu hiện của tình trạng thiếu vitamin B12. Chỉ cần một xét nghiệm máu đơn giản, bạn có thể xác định được nguyên nhân để có phương pháp điều trị phù hợp.

Hay nếu tay chân lạnh kèm theo đau buốt, hoặc đầu các ngón tay chân dần chuyển qua màu trắng, rất có thể bạn bị co thắt mạch máu. Nếu vậy, bạn cần đi gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

Rosy

Theo prevention.com

[wp_related_tags position=”2″]