Khi được uống một cách có ý thức và điều độ, rượu vang đỏ có thể cung cấp rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các nghiên cứu khoa học và y học đều khẳng định rằng một ly rượu vang mỗi ngày có thể thực sự tốt cho bạn.

[wp_related_tags type=”single”]

Vì vậy hãy uống chúng điều độ và sẵn sàng đón nhận những công dụng tuyệt vời của chất chống oxy hóa này.

Rượu vang đỏ có thể cung cấp rất nhiều lợi ích cho sức khỏe
Rượu vang đỏ có thể cung cấp rất nhiều lợi ích cho sức khỏe

1. Phòng chống ung thư

Rượu vang đỏ có chứa resveratrol, một chất chống oxy hóa, có thể ngăn chặn các gốc tự do làm tổn hại đến cơ thể. Hợp chất này được báo cáo rất giàu dược chất chống ung thư có tác dụng trong việc ngăn chặn sự phát triển của khối u. Trong thực tế, các nhà khoa học đã chứng minh rằng resveratrol làm giảm tỷ lệ ung thư cho bệnh bạch cầu, ung thư da, ưng thư vú và tuyến tiền liệt…

2. Sức khỏe tim mạch

Không có nghi ngờ gì nữa, chất chống oxy hóa là công cụ hữu hiệu trong việc ngăn ngừa bệnh tim. Uống một ly rượu vang đỏ mỗi ngày có thể giúp tăng lượng cholesterol tốt, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, hỗ trợ bệnh máu loãng, và làm giảm sự hình thành các cục máu đông. Tất cả điều này cho thấy nó công dụng rất lớn trong việc ngăn chặn các bệnh động mạch vành.

3. Giảm viêm

Mặc dù việc chuyển đổi resveratrol hàng ngày thông qua rượu vang đỏ chưa chứng minh được lợi ích của nó. Nhưng do có tính chất như một chất chống viêm, resveratrol ngăn ngừa lão hóa sớm, quá trình oxy hóa và nhiễm nấm gây ra bởi các yếu tố gây hại như nhiệt độ cao và tia cực tím. Các nhà khoa học tin rằng resveratrol thậm chí có thể chuyển hóa Vitamin E đến các tế bào tốt. Tương tự như vậy, sức mạnh chống viêm của nó có thể ngăn chặn sự hoạt hóa của enzyme COX-2, thủ phạm gây viêm và đau nhức toàn thân. Resveratrol có thể thay thế thuốc aspirin trong điều trị các bệnh liên quan đến sự đau đớn như viêm khớp.

Một ly rượu vang mỗi ngày có thể thực sự tốt cho bạn
Một ly rượu vang mỗi ngày có thể thực sự tốt cho bạn

4. Tăng cường trí não

Rượu vang đỏ tốt cho não. Nhờ đặc tính chống oxy hóa, rượu vang đỏ làm tăng khả năng chịu đựng về tinh thần và giữ cho bạn tỉnh táo. Ngoài ra, nó có tác dụng đối với bệnh Alzheimer và chứng mất trí.

5. Kiểm soát trọng lượng

Rượu vang đỏ thậm chí còn có thể trợ giúp trong việc duy trì một trọng lượng khỏe mạnh, vì nó là một trong những đồ uống ít calo nhất. Hơn nữa, nghiên cứu được trích dẫn bởi tạp chí Cosmopolitan cho thấy rượu vang đỏ thậm chí còn có thể giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn và ăn ít hơn.

6. Thư giãn và giảm stress

Cuối cùng, bạn không thể bỏ qua lợi ích phổ biến nhất của việc thưởng thức rượu vang đỏ. Nó có tác dụng rất tốt cho việc thư giãn vào cuối ngày. Stress là một mối đe dọa lớn đối với sức khỏe. Nhấm nháp một chút rượu vang đỏ bạn sẽ thấy công dụng tuyệt vời của nó trong việc giảm căng thẳng.

Baby Blue

Theo 365-healthnews.com