Nếu phải lựa chọn một loại thức ăn để ăn cho phần đời còn lại, thì chỉ có thể là bơ! Lợi ích của chúng mang lại về sức khỏe, làm đẹp, và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon… bơ là thức ăn hoàn hảo!

qua-bo-than-duoc-cho-suc-khoe-va-sac-dep-2.jpg-bia

Ngoài việc là loại quả rất ngon, chúng chứa chất béo không bão hòa đơn, có thể giúp giảm cholesterol “xấu” và giảm nguy cơ bệnh tim. Trái bơ cũng có chứa một lượng lớn protein, kali và vitamin B, đó là tất cả những điều tốt đẹp mang lại cho cơ thể mà chúng ta cần. Và trên tất cả những lợi ích sức khỏe, quả bơ cũng có nhiều lợi ích làm đẹp nhờ chất chống oxy hóa và axit amin! Dưới đây là một số ý tưởng cho việc ăn uống, sử dụng và lưu trữ loại trái cây tuyệt vời này!

Trái bơ được sử dụng như một sự lan truyền khi được các thủy thủ Châu Âu mang đến Tân thế giới. Bơ là biểu tượng của tình yêu Aztec – khả năng sinh sản và điều đặc biệt họ chỉ trồng theo cặp. Tại Brazil, bơ là thành phần phổ biến trong kem và tại Philippines họ xay nhuyễn bơ với đường và sữa để dùng làm đồ uống tráng miệng. Trái bơ chỉ dành để phục vụ cho hoàng gia và là một biểu tượng của sự giàu có.

qua-bo-than-duoc-cho-suc-khoe-va-sac-dep

Bơ cho nấu ăn

Kết hợp 2 hỗn hợp trứng và bơ nấu trong 10 phút. Món ăn giàu chất béo lành mạnh, và protein sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ năng lượng ổn định trong suốt buổi sáng hoặc buổi chiều. Và quan trọng nhất, nó ngon tuyệt cú mèo. Thêm một ít nước sốt để chấm bánh mì nướng.

Bơ cho sắc đẹp

Quả bơ có chứa chất chống oxy hóa có lợi và các axit amin, nó được xem như hoạt chất siêu siêu dưỡng ẩm! Với tất cả những tác dụng tuyệt vời, bơ là cách hữu hiệu để chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp của bạn. Vì vậy, nếu còn lại nửa quả bơ từ bữa trưa hãy tận dụng để làm mặt nạ chăm sóc da mặt.

qua-bo-than-duoc-cho-suc-khoe-va-sac-dep-3

Lưu trữ bơ

Có rất nhiều ý kiến khác nhau về cách tốt nhất để lưu trữ một nửa quả bơ chưa sử dụng đến. Bạn dùng túi hút chân không đặt nửa quả bơ vào để tránh bị thịt bơ chuyển sang màu nâu. Nếu bạn không có loại túi chân không thì hãy rắc một chút chanh hoặc nước cốt chanh trong bơ có thể giúp làm chậm quá trình chuyển nâu không đẹp mắt. Hoặc có thể dùng chút hành tây cũng giúp được tươi mới hơn.

Đông lạnh, ngâm hoặc cắt bơ, trộn với một muỗng chanh, và đặt vào một túi tủ đông. Sử dụng một túi chân không để loại bỏ không khí, hoặc đơn giản hơn là đặt một ống hút trong túi để hút không khí ra ngoài. Bơ đông lạnh chắc chắn sẽ không giữ vô thời hạn, nhưng bạn sẽ có thể lưu trữ chúng trong 1 hoặc có khi tới 2 tháng!

qua-bo-than-duoc-cho-suc-khoe-va-sac-dep-5

Lưu ý quan trọng: Mặc dù bơ chế biến thành nhiều món ăn ngon và lành mạnh cho con người, nhưng nhiều loài động vật (như chim và thỏ) thực sự có thể bị nhiễm độc bằng cách nuốt hạt giống bơ. Mèo và chó là loài ít nhạy cảm với bơ, nhưng sẽ vẫn có thể bị suy tiêu hóa nhẹ sau khi ăn chúng.

BiBo

Theo Onegoodthingbyjillee

Cài đặt ngay Sendo App để được giảm thêm 10% khuyến mãi khi mua sắm!