Bạn đã uống quá chén vào đêm qua và thức dậy với trạng thái đau đầu kèm cảm giác bơ phờ mệt mỏi, buồn nôn, khó chịu trong người…. Điều này cho thấy bạn rất có thể đang bị triệu chứng nôn nao (Hangovers), đây là một nhóm các dấu hiệu và triệu chứng có thể phát triển sau khi uống rượu quá nhiều.

Bia rượu là thứ thức uống không thể thiếu trong các ngày vui như lễ tết, liên hoan… Tuy nhiên cũng có có rất nhiều người vì vui hết mình mà đã quá chén, khiến cơ thể rơi vào trạng thái say, làm cho cuộc vui nhanh tàn. Và khi say rượu nó còn rất nguy hiểm khi tham gia giao thông, chính vì thế để muốn bảo vệ chính mình khỏi bị say, những cách dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết triệu chứng này một cách hiệu quả.

Nghỉ ngơi

Trước khi uống, hãy nhắm mắt nghỉ ngơi một chút. Ngủ nhẹ không chữa trị được triệu chứng Hangovers, nhưng nó giúp cải thiện hệ miễn dịch trong cơ thể bạn, đồng thời giữ cho cơ thể bạn luôn tỉnh táo trước khi bạn bước vào bữa tiệc. Hãy thuộc nằm lòng việc này nếu bạn không phải là người có thể uống được nhiều các chất kích thích.

Phuong phap giup ban lun tinh tao sau khi say (2)

[wp_related_tags position=”1″]

Ăn uống

Hãy ăn uống trước khi uống rượu bia. Bạn có thể ăn các loại món ăn ưa thích của mình trước khi uống. Điều này là bởi khi bạn uống rượu với cái bụng trống rỗng, chất cồn sẽ dễ dàng hấp thụ nhanh hơn khiến bạn dễ rơi vào trạng thái say xỉn và mệt mỏi.

Phuong phap giup ban lun tinh tao sau khi say (1)

Uống rượu nhẹ

Một vài loại rượu có chứa các hóa chất gọi là congener, được sản sinh trong quá trình lên men, khiến gây ra triệu chứng Hangovers. Do đó, để giảm thiểu vấn đề này, bạn chỉ nên uống các loại rượu nhẹ hay rượu vang trắng vì chúng chứa ít congerner.

Phuong phap giup ban lun tinh tao sau khi say (1)

Tránh xa các loại đồ uống có bọt

Bạn có biết khi uống rượu pha với các loại đồ uống có bọt hoặc pha với nước ngọt có thể gây nên triệu chứng Hangovers, tạo cho bạn cảm giác đau đầu sau khi uống. Chính vì thế, để cơ thể có thể phục hồi nhanh sau buổi tiệc bia rượu, hãy lưu ý tránh những loại đồ uống có bọt.

[wp_related_tags position=”2″]

Uống nước

Phuong phap giup ban lun tinh tao sau khi say (3)

Trong và trước khi bạn uống rượu thì hãy uống chút nước, nhưng không nên uống quá nhiều nước bởi vì uống nhiều nước có thể khiến triệu chứng Hangovers trở nên tồi tệ hơn.
Trên đây là vài cách giải rượu nhanh, hiệu quả cao, giúp bạn có thể chống say, giải rượu bia 1 cách hiệu quả. Nhưng không nên vì thế mà bạn lạm dụng chúng, bạn nên uống vừa sức của bản thân để đảm bảo sức khỏe của bạn, cũng như sự an toàn khi tham gia giao thông.

Hùng Phú

Theo lorensworld