Thi thể một bé trai nặng 3kg được phát hiện ở địa bàn xã Tà Lèng, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên trong tình trạng bê bết máu.

Theo thông tin từ ông Lò Văn Biên, Chủ tịch UBND xã Tà Lèng, sáng 5/4, một công nhân của doanh nghiệp M.L trên địa bàn xã Tà Lèng thấy một đống đất có dấu hiệu bất thường gần kho vật liệu nên đã tiến đến kiểm tra.

Tại thời điểm phát hiện sự việc, người dân tá hỏa phát hiện một thi thể bé trai sơ sinh vẫn còn dính nhiều vết máu, một tay của bé nhô lên trên mặt đất. Ngay sau đó, người dân đã trình báo cơ quan chức năng.

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Phòng CSHS, Kỹ thuật Hình sự, Công an TP Điện Biên Phủ, Công an tỉnh Điện Biên khẩn trương vào cuộc, điều tra, xác minh.

Phát hiện thi thể bé trai sơ sinh dính đầy máu vùi trong đống đất, nghi bị đâm nhiều nhát đến chết-1

Khu vực phát hiện sự việc.

Nguồn tin cho hay, kết quả khám nghiệm, tử thi là một bé trai, nặng khoảng 3kg, bé mới sinh được khoảng từ 1 đến 3 ngày. Trên thi thể nạn nhân có vết đâm bằng vật nhọn, nạn nhân tử vong trước lúc phát hiện khoảng 48h.

Cũng theo nguồn tin, rà soát trên địa bàn bản Tà Lèng hiện có 8 phụ nữ đang mang bầu và mới sinh con nhưng không có trường hợp nào nghi vấn.

Lực lượng chức năng nhận định, bé trai sơ sinh nghi bị sát hại ở nơi khác, sau đó đưa đến khu vực bản Tà Lèng chôn xác.

Vị trí chôn khá gần đường tỉnh lộ từ TP Điện Biên Phủ lên hồ Pá Khoang và Di tích Khu Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ nên có khá đông phương tiện qua lại hàng ngày. Chính vì thế, rất có thể nơi phát hiện thi thể cháu bé chỉ là hiện trường phụ.

Người dân cho hay, đêm hôm trước phát hiện thi thể bé trai, địa bàn Điện Biên có mưa lớn. Đây có thể là do nước mưa đã xói mòn đất, để lộ 1 chiếc tay của nạn nhân khỏi đống đất.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.