[wp_related_tags position=”2″]

Bạn có phải là một trong những người luôn kiềm chế tiếng cười của mình, hay bạn là một trong những người cho phép mình cười thoải mái? Nghiên cứu đã cho chúng ta một số lập luận khá thuyết phục rằng: tất cả chúng ta nên cố gắng cười nhiều hơn. Tiếng cười làm cho bạn trở nên gần gũi hơn và nó có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì vậy, lần sau khi bạn nghe thấy ai đó với một nụ cười ha hả hết cỡ, hãy nhớ rằng họ có thể khỏe mạnh hơn so với mọi người, họ có nhiều bạn bè hơn so với hầu hết những người cùng làm và tất nhiên, họ cũng hạnh phúc hơn.

Nếu bạn thấy xấu hổ về việc cười thoải mái và bạn cố gắng để giữ thói quen đó, hãy đọc 10 lý do dưới đây nó sẽ thuyết phục tại sao tất cả chúng ta nên cười nhiều hơn:

1. Bạn sẽ hấp dẫn hơn

Không có gì thu hút sự chú ý của người khác giới hơn một nụ cười hạnh phúc. Một nụ cười rộng và việc bạn luôn luôn mỉm cười sẽ làm cho tất cả mọi người cảm thấy thoải mái và cổ vũ mọi người phấn chấn hơn. Mọi người đều muốn được ở bên cạnh những người hạnh phúc. Vì vậy, hãy cười và bạn sẽ có nhiều chàng trai xếp hàng để được hẹn hò với bạn.

nu cuoi mang lai dieu gi cho ban 1

2. Bạn sẽ có tâm trạng tốt hơn

Một trong những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của tiếng cười là làm cho cơ thể của bạn tiết ra hormone tạo cảm xúc tích cực để chiến đấu với sự căng thẳng và giúp bạn thư giãn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngay cả một tiếng cười bắt buộc cũng có hiệu ứng này. Nếu bạn muốn nâng tâm trạng của bạn và quên đi tất cả những lo lắng của bạn, hãy đến với các câu lạc bộ hài kịch địa phương của bạn và hãy cười thật thoải mái.

[wp_related_tags position=”1″]

3. Cười sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn

Những người cười nhiều có lý do chính đáng để được hạnh phúc; họ bị cảm lạnh ít hơn nhiều so với những người ít cười. Các hormones tạo cảm xúc tích cực được giải phóng khi bạn cười thực sự làm cho hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Khi bạn căng thẳng và tuyệt vọng, hệ thống miễn dịch của bạn bị ức chế, vì vậy bạn sẽ dễ bị virus như cảm lạnh và cúm.

4. Cười tốt cho trái tim của bạn

Một trong những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của tiếng cười là nó có tác dụng tích cực đối với hệ thống tim mạch của bạn. Khi bạn cười, huyết áp của bạn giảm nhẹ và tăng cường lưu thông máu trong cơ thể. Sau những tiếng cười sảng khoái, có thể giúp bảo vệ bạn chống lại bệnh cao huyết áp, bệnh tim và đột quỵ.

nu cuoi mang lai dieu gi cho ban 2

5. Cười giúp bạn kết nối với những người khác

Bạn không biết làm thế nào để kết nối được với một ai đó, bạn hãy chia sẻ một nụ cười thân thiện với họ. Thậm chí nếu bạn hầu như không biết về một người khác, hãy cùng nhau chia sẻ một trò chơi, điều này sẽ tạo ra sự kết nối trong chốc lát thông qua cảm giác chia sẻ sự hài hước. Tiếng cười chia sẻ cũng loại bỏ các rào cản giữa con người và nó mở ra khả năng hiểu biết một người nào đó tốt hơn.

6. Cười giúp thư giãn các cơ bắp của bạn

Lợi ích sức khỏe tuyệt vời tiếp theo của nụ cười là làm giãn các cơ bắp của bạn. Nếu bạn đang cảm thấy căng thẳng và cơ bắp của bạn đang căng cứng, hãy cười thật sảng khoái sẽ làm thư giãn mọi cơ bắp trong cơ thể của bạn, giống như tác dụng của massage vậy, nhưng rẻ hơn rất nhiều. Ngẫu nhiên, đó cũng là lý do tại sao mọi người theo hay nói: “Thỉnh thoảng hãy tự cười khi đi tiểu”.

nu cuoi mang lai dieu gi cho ban 3

7. Cười xóa đi mọi ranh giới về văn hóa

Bất cứ tôn giáo, văn hóa hay tín ngưỡng của bạn là gì, tiếng cười là một ngôn ngữ chung trên toàn bộ hành tinh. Bất kể những rào cản ngôn ngữ giữa mọi người, một nụ cười chân thành và một tiếng cười sảng khoái sẽ được hiểu theo một cách giống nhau bởi bất kỳ ai. Có lẽ, nếu các chính trị gia tại hội nghị thượng đỉnh quốc tế bắt đầu cuộc họp của họ với một hoặc hai trò đùa, họ sẽ đạt được sự hòa thuận hơn rất nhiều cho thế giới này!

[wp_related_tags position=”3″]

8. Cười là sự tập luyện rất tốt cho phổi của bạn

Một tiếng cười sảng khoái sẽ làm sạch phổi của bạn và tăng cường lượng oxy trong cơ thể. Nếu bạn cười nhiều hơn, bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn trong suốt cả ngày và bạn sẽ có thể ngủ tốt hơn vào ban đêm. Bạn cũng có thể thấy mình có khả năng chịu đựng nhiều hơn, bởi vì hệ thống hô hấp của bạn sẽ phải làm việc nhiều hơn.

nu cuoi mang lai dieu gi cho ban 4

9. Cười giữ bạn sống với hiện tại

Khi bạn đang cười, bạn chỉ tập trung vào những điều đã là làm cho bạn cười. Chỉ cần một lúc thôi, bạn đang một trăm phần trăm sống trong hiện tại, bạn không phải suy nghĩ về quá khứ, cũng không phải lo lắng về tương lai. Tiếng cười là cách dễ nhất để quên đi tất cả những rắc rối của bạn và giữ bạn ở lại trong hiện tại, thời điểm bạn vui cười.

10. Nụ cười giết chết sự đau đớn

Cuối cùng, một lợi ích khác của tiếng cười là khi bạn cười, cơ thể bạn giải phóng endorphins làm cho bạn cảm thấy tốt hơn và có thể giết chết sự đau đớn. Tiếng cười giúp chúng ta vượt qua những thời điểm khó khăn và làm cho mọi thứ không tồi tệ như ta nghĩ. Tiếng cười có thể không sửa chữa được tất cả mọi thứ, nhưng nó làm cho cuộc sống có thể dễ chịu đựng hơn. Vì vậy, hãy tự cho mình một đặc ân lớn là có một ngày với những tiếng cười vui vẻ ngay hôm nay. Nó sẽ tốt cho cơ thể của bạn, tốt cho tâm hồn của bạn, và cũng tốt cho tất cả mọi người xung quanh bạn.

nu cuoi mang lai dieu gi cho ban 5

N.N.N

Theo beautyandtips.com

[wp_related_tags position=”4″]