Nhai kẹo cao su đã trở thành một thói quen khó có thể bỏ trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người và một số người dường như không thể sống mà không có nó. Đôi khi đó là cách giải tỏa stress hoặc chống đói của không ít người.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng nhai kẹo cao su nhiều có thể gây ra một số tác hại cho cơ thể của bạn. Kẹo cao su có chứa đường có thể làm tăng nguy cơ khiến răng bị sâu. Ngoài ra, nó có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác như bệnh về tiêu hóa và béo phì.

[wp_related_tags position=”1″]

Gây hại cho răng

Nhai quá nhiều kẹo cao su có thể gây hại cho răng của bạn. Hàm lượng đường trong kẹo cao su có thể đủ gây ra tình trạng sâu răng. Mặt khác, các hương liệu có tính axit và chất bảo quản trong kẹo cao su có thể gây xói mòn răng và nhiều rắc rối khác.

[wp_sendo_product_tags keywords=”trắng răng”]

Hàm lượng đường trong kẹo cao su có thể đủ gây ra tình trạng sâu răng.
Hàm lượng đường trong kẹo cao su có thể đủ gây ra tình trạng sâu răng.

Gây nhức đầu

Nhai quá nhiều kẹo cao su có hại cho sức khỏe vì các chuyển động liên tục của hàm sẽ tạo ra một áp lực gây đau đầu. Nó cũng liên quan đến chứng đau nửa đầu.

[wp_related_tags position=”2″]

Vấn đề tiêu hóa

Nhai kẹo cao su nhiều còn có thể bạn nuốt phải nhiều khí vào bụng, gây đau bụng và đầy hơi. Đây cũng là biểu hiện của hội chứng ruột kích thích. Vì vậy, nếu đang nhai kẹo cao su, bạn không nên mở miệng quá nhiều.

Rối loạn khớp thái dương hàm

Thói quen này có thể gây ra tình trạng rối loạn khớp thái dương hàm (TMJ), gây đau đớn bên trong và quanh vùng khớp xương hàm. Chứng TMJ cũng có thể gây ra tiếng kêu khi mở miệng hoặc nhai. Nhai kẹo cao su lâu cũng gây ra sự mất cân bằng của các cơ hàm, dẫn đến đau tai và nhức đầu.

[wp_related_tags position=”3″]

Gây béo phì

Kẹo cao su được cho là có liên quan đến béo phì. Nhiều người thường thích nhai kẹo cao su để tránh xa khỏi những cơn đói. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu, thay vì nhai kẹo cao su, bạn có thể chọn các món ăn nhẹ như các loại trái cây tươi và rau quả.

Nhai kẹo cao su lâu cũng gây ra sự mất cân bằng của các cơ hàm, dẫn đến đau tai và nhức đầu.
Nhai kẹo cao su lâu cũng gây ra sự mất cân bằng của các cơ hàm, dẫn đến đau tai và nhức đầu.

Cản trở sự trao đổi chất

Kẹo cao su kích thích sản xuất nước bọt trong một thời gian rất dài, do đó nó sẽ vô tình loại bỏ các chức năng trao đổi chất do các enzyme đã bị làm loãng. Đây là một trong những lý do giải thích tại sao nhai kẹo cao su nhiều có hại cho sức khỏe của bạn.

[wp_related_tags position=”4″]

Ảnh hưởng đến thai nhi

Nhai kẹo cao su không có lợi cho phụ nữ mang thai vì nó có chứa các thành phần tổng hợp có thể ảnh hưởng đến thai nhi đang phát triển. Ngoài ra, trẻ em cũng nên hạn chế việc dùng kẹo cao su.

Theo Internet