[wp_related_tags position=”3″]

Sau một vài cuộc trò chuyện với mọi người về niềm đam mê với cây trồng trong nhà, dưới đây là những thông tin cần được chia sẻ!

Nếu 2 tháng trước mà bạn nói rằng bạn sẽ trồng cây trong nhà, và trong văn phòng của tôi, chắc tôi sẽ phá lên cười mất. Nhưng việc này đã xảy ra khá đột ngột, khi tôi chuyển văn phòng. Văn phòng mới của tôi gồm bốn bức tường và một cánh cửa ra vào, không có cửa sổ. Tìm kiếm trên Internet trang “thiết kế văn phòng” đã gợi ý trồng cây trong nhà để “mang thế giới bên ngoài vào” và “làm sáng không gian.” Tôi quyết định thử và phát hiện cây trồng trong nhà không những chắc chắn làm sáng bừng mọi thứ … mà nó còn cung cấp các lợi ích thậm chí còn quan trọng hơn!

loi ich cua viec trong cay xanh trong nha 1

Trong trường hợp bạn quên những kiến thức sinh học thời trung học phổ thông … hãy để tôi giúp bạn nhớ lại. Thông qua quá trình quang hợp cây trồng sẽ chuyển đổi ánh sáng thành năng lượng, và khác với chúng ta, chúng chuyển đổi carbon dioxide thành oxy.

loi ich cua viec trong cay xanh trong nha 2

Những lợi ích của việc tăng oxy trong môi trường sống của chúng ta bao gồm những điều sau đây:

• Chữa bệnh và phục hồi sau chấn thương nhanh hơn.

• Tĩnh tâm và ổn định tâm trí, cơ thể.

• Hỗ trợ việc phục hồi chứng đau đầu và đau nửa đầu.

• Năng lượng! Chúng ta nhận được nhiều năng lượng từ oxy hơn thực phẩm!

• Cải thiện sức khỏe tim mạch.

Nhưng nó còn tốt hơn nữa! Cây trồng trong nhà không chỉ hấp thụ Carbon Dioxide chúng ta thở ra, mà còn giúp chúng ta thoát khỏi bầu không khí khó chịu trong nhà, đó là “các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi ” (VOC). Chúng bao gồm những thứ đáng sợ như formaldehyde, amoniac, benzen, và trichloroethylene; tất cả đều được tìm thấy trong vật dụng hàng ngày như giấy, điện tử và đồ nội thất.

loi ich cua viec trong cay xanh trong nha 3

Thực vật là máy lọc không khí của tự nhiên. NASA đã tiến hành một nghiên cứu về nhiều loại cây trồng trong nhà khác nhau và hiệu quả của chúng với việc lọc những hóa chất độc hại trong không khí. Những phát hiện của họ là gì? Vâng, nhiều loại cây trồng có hiệu quả cao trong việc loại bỏ hóa chất độc hại trong không khí. Không chỉ có vậy, chúng còn có thể điều chỉnh độ ẩm tốt.

Nhưng, trước khi biến ngôi nhà của bạn thành một vườn thực vật, tôi xin giới thiệu với các bạn một số cây từ bộ sưu tập cá nhân của tôi, mà nghiên cứu đã chứng minh là đặc biệt tốt trong việc làm sạch không khí.

Cây lưỡi hổ (Sansevieria trifasciata)

Mặc dù nó không phải là loại cây mềm mại, hay xinh đẹp, nhưng đây là một “nhà máy năng lượng”, và rất dễ chăm sóc. Nó có thể dùng tất cả các loại ánh sáng: từ ánh nắng mặt trời, đến một văn phòng không có cửa sổ. Tôi rất bận rộn và ngạc nhiên làm thế nào nó sống được. Tôi đem nó ra tiền sảnh có nắng vào cuối tuần, và nó đã phát triển kinh khủng mặc dù điều kiện ít lý tưởng hơn. Chỉ cần tưới nước hai lần một tuần, và không đòi hỏi nhiều. Đặc trưng của cây là mọng nước, ngay thẳng, có những chỉ vàng ở hai bên mép lá, nó cũng được gọi là “Lưỡi mẹ chồng”. Phải thừa nhận, tôi đã bật cười một mình khi biết được điều này.

loi ich cua viec trong cay xanh trong nha 4

Cây Huệ hòa bình, còn gọi là Lan Ý (Spathiphyllum)

Chúng tôi cần một cây trồng cho nhà bếp của chúng tôi, và vợ tôi đã đưa ra quyết định chọn một trong số những lựa chọn tốt nhất (và nhiều hấp dẫn hơn) đó là cây Huệ hòa bình (Lan Ý) với những đặc trưng: câylớn, lá uốn cong. Nó cần ít ánh sáng nhất trong tất cả các cây trồng. Thậm chí, nó còn cho bạn biết khi nào cần phải tưới nước, nó sẽ sụp xuống một chút, nhưng “mùa xuân sẽ trở lại” ngay sau khi được tưới nước cẩn thận. Khi nó trưởng thành một chút, nó sẽ nở hoa trắng thường xuyên.

loi ich cua viec trong cay xanh trong nha 5

[wp_related_tags position=”2″]

Cây Trầu bà (Epipremnum aureum)

Đối với những người tìm kiếm loại cây bò, loại cây nho leo, cây Trầu bà là một lựa chọn thích hợp, nó rất dễ trồng. Chỉ cần mảnh đất ẩm, nhưng dễ bị thối nếu đất ướt. Cũng không đòi hỏi nhiều ánh sáng. Cây phát triển nhanh chóng nên đừng quên cắt tỉa thường xuyên. Tôi yêu những chiếc lá loang lổ trên khung cửa sổ của tôi. Màu xanh lá cây với một chút vàng.

loi ich cua viec trong cay xanh trong nha 6

Những cây họ cọ: Cây trúc mây, còn gọi là mật cật hoặc hèo quạt (Chamaedorea elegans)

Trong tất cả các cây trồng của tôi, cây này đáng ngạc nhiên nhất. Khi tôi nhìn cây cọ, tôi nhớ lại những ngày tôi ở Charleston, SC: một vùng nhiệt đới, ấm áp, ven biển. Chắc chắn một cây cọ cảnh sẽ chịu đựng được trong văn phòng không có cửa sổ của tôi! Thật ngạc nhiên, 3 chiếc lá răng lược mới nhú! Chỉ cần một ngày cuối tuần dưới ánh sáng gián tiếp, và tưới nước hàng tuần, đây chính là sự yêu thích của tôi. Với tất cả những chiếc lá này sẽ có rất nhiều oxy được sản xuất. Đây là cây trồng trong nhà tốt nhất, theo ý kiến của tôi.

loi ich cua viec trong cay xanh trong nha 7

Cây Kim tiền (zamioculcas zamiifolia zamiifolia)

Loại cây cuối cùng tôi muốn chia sẻ là cây Kim tiền (một họ hàng xa của cây cọ), nhưng xinh xắn, để vừa trên một cái bàn. Thay vì uốn cong chiếc lá, nó có một cái thân “hình ống”, mát để giữ cho những chiếc lá được bóng. Thật tuyệt vời trong việc loại bỏ VOC và nó là một cây dễ trồng và sống rất dai.

loi ich cua viec trong cay xanh trong nha 8

Tất nhiên bạn không cần phải tận dụng từng centimet để trồng cây trong nhà mới có được những lợi ích làm sạch không khí. Người ta khuyến khích nên có 1 cây cho mỗi 100 sq. Foot (1 sp.foot = 30cm2 ), do đó, mỗi phòng trồng một cây là đủ.

N.N.N

Theo onegoodthingbyjillee.com

[wp_related_tags position=”1″]