[wp_related_tags position=”1″]

Học đan len có thể không được ở vị trí hàng đầu của bản danh sách công việc bạn phải làm, nhưng nó nên có trong danh sách đó. Không chỉ dành cho bà ngoại của bạn, đan len có rất nhiều lợi ích ngoài việc để có một thứ gì đó để mặc, để xỏ vào cho ấm hay để làm quà tặng.

Hơn nữa, bạn không cần phải sử dụng sợi len thô ráp. Có rất nhiều thương hiệu len mềm mại để bạn lựa chọn và sử dụng.

1. Biết đan len làm cho bạn có cảm giác tự hào

Không nhiều người biết đan len. Khoe ra những thứ bạn đan được cho một người mà họ không không thể hình dung được bạn đã tạo ra nó bằng cách nào cũng giống như bạn biểu diễn tiết mục ảo thuật vậy. Họ sẽ rất ngưỡng mộ sản phẩm có được từ “tiết mục ảo thuật” của bạn và rồi bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khen ngợi kèm theo các yêu cầu, như về một chiếc khăn len chẳng hạn.

nhung-loi-ich-bat-ngo-cho-sk-tu-viec-dan-len-1

2. Đan len có các lợi ích tương tự như thiền

Một khi bạn đã luận ra được những mẫu đan mà bạn muốn làm, thì việc đan len sẽ giúp bạn thư giãn. Những mẫu đan đơn giản thường chỉ là những mũi đan lên, xuống, lặp đi lặp lại, vì vậy bạn có thể dễ dàng xác định và nhớ được các mũi đan. Các nhịp điệu, chuyển động lặp đi lặp như là sự thư giãn có lợi ích cho tâm trí và cơ thể của bạn tương tự như là một buổi thiền định.

nhung-loi-ich-bat-ngo-cho-sk-tu-viec-dan-len-2

[wp_related_tags position=”2″]

3. Làm giảm bớt các triệu chứng lo âu, căng thẳng và trầm cảm

Các chuyển động nhịp nhàng và tập trung ý thức có thể làm phân tâm các chứng lo âu, trầm cảm, và căng thẳng. Ngồi đan làm giảm nhịp tim và làm giảm huyết áp của bạn sau một vài phút. Bạn hãy tìm đến những chiếc kim đan khi bạn bắt đầu cảm thấy lo lắng hoặc trầm cảm nó có thể giúp bạn ngăn ngừa những triệu chứng đó.

nhung-loi-ich-bat-ngo-cho-sk-tu-viec-dan-len-3

4. Giúp cải thiện chức năng vận động

Việc đan len kích thích gần như toàn bộ não cùng một lúc – “thùy trán (có vai trò quan trọng chú ý và chức năng thực hiện, hứng thú và hành vi), thùy đỉnh (xử lý thông tin cảm giác và chuyển hướng không gian), thùy chẩm (xử lý thông tin thị giác), thùy thái dương (có vai trò trong việc biểu lộ cảm xúc, trí nhớ, lưu giữ những kỷ niệm và giải thích các ngôn ngữ) và tiểu não”- nó có thể được sử dụng để giúp đỡ những người bị bệnh như Parkinson cải thiện chức năng vận động của họ và tính đãng trí cũng như triệu chứng đau khác.

nhung-loi-ich-bat-ngo-cho-sk-tu-viec-dan-len-4

[wp_related_tags position=”3″]

5. Làm chậm suy giảm nhận thức

Trong khi giúp cải thiện chức năng vận động và tâm trạng của bạn, đan len cũng kích thích bộ não của bạn để giữ cho nó được khỏe mạnh. Bộ não của bạn càng được vận động, nó sẽ càng khỏe mạnh. Theo Mayo Clinic, những người cao niên tham gia làm hàng thủ công (bao gồm cả đan len) ít có khả năng bị “khiếm khuyết nhận thức nhẹ” hơn so với những người khác khoảng 30 – 50%.

nhung-loi-ich-bat-ngo-cho-sk-tu-viec-dan-len-5

6. Ngăn ngừa viêm khớp và viêm gân

Cũng giống như bạn phải sử dụng bộ não của bạn để giữ cho não được khỏe mạnh, bạn phải sử dụng các khớp của bạn để giữ cho chúng khỏe mạnh.. Việc sử dụng nhẹ nhàng những ngón tay của bạn tác động lên sụn của ngón tay, làm cho nó mạnh hơn. Đan len tốt cho khớp hơn là đánh máy. Nếu đã bị viêm khớp? Tiến sĩ Barron khuyên ngâm tay trong nước ấm và dùng kim đan lớn hơn để đan.

Bây giờ bạn đã biết tất cả về những lợi ích sức khỏe của việc đan len, vậy bạn hãy đến những cửa hàng bán các sản phẩm đan len trong địa phương của bạn để nhận việc; Hoặc tham gia những lớp dạy nữ công tại các trung tâm dạy nghề. Hay tìm học trên Youtube… Một khi bạn hiểu được ý nghĩa của việc đan len, bạn sẽ không muốn dừng lại.

N.N.N

Theo lifehack.org

[wp_related_tags position=”4″]