[wp_related_tags position=”1″]

Có rất nhiều biện pháp được đưa ra để chữa trị bệnh trầm cảm. Từ suy nghĩ tích cực đến hít thở sâu hay thiền và yoga, những cách này thực sự có hiệu quả. Nhưng có một yếu tố thiết yếu hơn mà có thể bấy lâu nay bạn bỏ qua. Các thực phẩm bạn ăn cũng đóng góp rất nhiều để nhanh giúp bạn thoát khỏi chứng trầm cảm hoặc giúp cải thiện tình hình.

Nếu bạn ăn đúng loại thực phẩm, kết hợp với những phương pháp được đề cập ở trên, bạn sẽ có thể hồi phục nhanh hơn rất nhiều. Bạn nên ăn những loại thực phẩm này ngay cả khi bạn không nghĩ mình bị trầm cảm.

Dưới đây là 6 loại thực phẩm giúp điều trị bệnh trầm cảm.

1. Thịt gà tây

Bất kỳ loại thịt nạc nào là một nguồn protein đều tốt cho những bệnh nhân trầm cảm nhưng gà tây được nhắc đến ở đây vì nó có chứa một chất hóa học gọi là tryptophan. Tryptophan tiết ra chất serotonin, một hormone cảm giác tốt trong cơ thể của bạn, và do đó giúp giữ những suy nghĩ tiêu cực tránh xa. Hóa chất này được tìm thấy với số lượng nhiều đặc biệt là ở gà tây.

thuc-pham-han-che-tram-cam-2

2. Cá

Cá có chứa các axit béo omega – 3 rất tốt cho cơ thể của bạn. Chúng không chỉ thúc đẩy bộ não của bạn và giúp chống trầm cảm mà còn rất tốt cho sức khỏe tim mạch của bạn. Nó cũng cải thiện lưu thông máu và giảm viêm. Hãy bổ sung các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá thu… trong chế độ ăn uống của bạn để cho kết quả tốt nhất.

[wp_related_tags position=”2″]

3. Quả óc chó

Quả óc chó cũng chứa axit béo omega – 3 giúp tăng cường sức khỏe não bộ. Ngoài ra, quả óc chó là nguồn cung cấp chất béo không bão hòa đơn và protein rất có lợi cho tim của bạn. Như vậy nghĩa là quả óc chó tăng cường sức khỏe tổng thể cho bạn. Ngoài ra bạn cũng cần ăn uống điều độ.

thuc-pham-han-che-tram-cam-3

4. Trà xanh

Trà xanh được khuyến khích bởi vì nó là nguồn giàu chất chống oxy hóa giúp ích trong việc loại bỏ các gốc tự do có hại ra khỏi cơ thể. Ngoài ra trà xanh còn chứa một axit amin được gọi là theanine mà đặc tính của nó là chống lại những mầm mống gây trầm cảm. Theanine làm giảm căng thẳng và giúp bạn tỉnh táo giống như caffeine mà không gây ra tác dụng phụ có hại.

[wp_related_tags position=”3″]

5. Socola đen

Sôcôla đen có thể cung cấp nhiều calo nhưng bạn chỉ cần thỉnh thoảng ăn một mẩu nhỏ cũng có thể mang lại những lợi ích tuyệt vời. Sôcôla đen kích thích sản sinh serotonin, một hormone cảm giác tốt trong cơ thể do đó giúp chống lại bệnh trầm cảm.

thuc-pham-han-che-tram-cam-1

6. Nghệ

Củ nghệ có chứa các hợp chất hoạt động gọi là turmerones và curcuminods rất có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, nó có tính chất chống viêm tuyệt vời. Nghệ cũng đã được chứng minh giúp kích thích những suy nghĩ tích cực nên nó sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để bạn thêm vào khẩu phần ăn của mình để ngăn chặn các triệu chứng của bệnh trầm cảm.

Ngơ’s

Theo magforwomen.com

[wp_related_tags position=”4″]