Gần đây có một số tranh cãi trong lĩnh vực sức khỏe tình dục về một sản phẩm của Dự án Cộng nghệ Sức khỏe Sinh sản (RHTP) sử dụng chất nitrosamine trong bao cao su. Báo cáo của RHTP lưu ý rằng: “Việc sử dụng bao cao su không nên giảm hoặc bỏ qua vì sự hiện diện của chất nitrosamine trong một số bao cao su”, những điều chưa được tìm thấy đã được sử dụng để biện minh cho những cáo buộc đáng sợ về nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe của một số bao cao su.

[wp_related_tags position=”1″]

Vậy vấn đề cần giải quyết thực sự là gì?

nhung-dieu-ban-nen-biet-ve-bao-cao-su-va-ung-thu

Nitrosa là gì?

Nitrosamine là những hợp chất hóa học tạo thành trong quá trình sản xuất cao su, trong một số loại thực phẩm và trong khói thuốc lá. Những mặt hàng hàng ngày có chứa những hợp chất này, xếp theo mức độ phát hiện: bong bóng, găng tay, núm vú bình sữa, núm vú giả, mỹ phẩm, bia, thịt nguội và bao cao su. Chúng ta biết rằng tiếp xúc quá nhiều với các hợp chất này lâu dài sẽ dẫn đến tăng nguy cơ ung thư. Nhưng người sử dụng bao cao su có nên lo lắng? Và câu trả lời ngắn gọn là không.

[wp_related_tags position=”2″]

nhung-dieu-ban-nen-biet-ve-bao-cao-su-va-ung-thu

Đây là lý do tại sao:

Báo cáo này đã xem xét số lượng nitrosamine được thải ra bởi một bao cao su thay vì số lượng được hấp thụ qua da. Và họ thừa nhận có sự khác biệt. Một nghiên cứu khác trên nitrosamine cho thấy da thường hấp thu khoảng 1% mỗi giờ tiếp xúc, một số lượng rất nhỏ. Âm đạo, hậu môn, miệng, và qui đầu của dương vật là dạng màng nhầy, có nghĩa là chúng có thể hấp thụ nhiều hơn so với da thường, nhưng chúng ta không biết đó là những khác biệt gì nếu không nghiên cứu thêm. Nó có thể cho thấy thậm chí những bao cao su ở mức độ phát hiện ra nitrosamine không phải là nguồn đáng kể của hợp chất bởi vì một lượng quá nhỏ được hấp thụ.

Các báo cáo về RHTP cho thấy Durex Extra Sensitive, Lifestyles Skyn, Lifestyles Ultra Lube Plus, Lifestyles Flavors and Colors, Trojan Bareskin, Sustain, và bao cao su của phụ nữ FC2 không có chứa chất nitrosamine ở mức phát hiện. RHTP liên lạc với các nhà sản xuất bao cao su có chứa mức cao nhất của chất nitrosamine và một nửa trong số đó đã báo cáo “họ đã nhận thức được vấn đề và sẽ tiến hành các bước để giám sát và giảm mức độ của chất nitrosamine trong sản phẩm của họ”. Vì vậy, ngay cả những thương hiệu này cũng sẽ có những sản phẩm không có nitrosamine.

Và chúng tôi có lẽ không cần phải nhắc nhở quý độc giả rằng bao cao su bảo vệ chúng ta khỏi những vấn đề chắc chắn có hại cho sức khỏe của chúng ta như bệnh chlamydia, lậu, HPV, HIV và viêm gan.

nhung-dieu-ban-nen-biet-ve-bao-cao-su-va-ung-thu-4

Cuối cùng, nếu bạn làm việc trong một nhà máy sản xuất bao cao su thì thế nào?

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người làm việc trong các nhà máy và nhà kho có nhiều cao su xung quanh có nguy cơ tiếp xúc cao với nitrosamines, đặc biệt là khi họ làm việc ở đó trong thời gian dài. Như tất cả sự phơi nhiễm hóa khác trong môi trường của chúng tôi, đó là cả một vấn đề về quy mô. Nếu bạn đang lo lắng về các hóa chất trong môi trường của bạn, hãy tìm hiểu về các đề xuất hữu ích trong việc giảm thiểu sự tiếp xúc của bạn.

Baby Blue

Theo Care2.com

Cài đặt ngay Sendo App để được giảm thêm 10% khuyến mãi khi mua sắm!