[wp_related_tags position=”1″]

Những kiến thức bên dưới sẽ giúp bạn có kế hoạch chăm sóc “cô bé” của mình tốt hơn.

“Cô bé” làm sạch chính nó

Tóm lại, đó là những gì dịch “cô bé” làm. Có dịch “cô bé” trong suốt hoặc trắng nghĩa là nó hoàn toàn khỏe mạnh, và nó bài trừ vi khuẩn và các tế bào cũ để ngăn chặn bất kỳ tác nhân gây bệnh không mong muốn xâm nhập vào tử cung. Vì vậy, khi bạn không muốn làm đảo lộn cân bằng độ pH của nó, bạn không cần rửa “cô bé” của bạn với xà phòng thơm – chỉ cần dầu gội của em bé là đủ. Và vì sự yêu thích những điều lành mạnh, không nên rửa bằng ống bơm.

nhung-dieu-chua-biet-ve-co-be-1

Nó có thể thay đổi màu sắc

Mọi người đều biết rằng “cô bé” có nhiều hình dạng và kích cỡ, nhờ di truyền, nhưng chỉ vì nó bắt đầu với một màu không có nghĩa là nó sẽ luôn như vậy. Trong quá trình kích thích tình dục hoặc mang thai, lưu lượng máu đến các bộ phận sinh dục thay đổi và có thể dẫn đến một sự thay đổi màu sắc, thường làm cho nó đậm hơn, màu tối hơn. Sau đó còn có thời kỳ mãn kinh để xem xét, sự mất estrogen trong giai đoạn này của người phụ nữ cũng có thể làm cho “cô bé” thay đổi màu sắc, thường là một màu sáng hoặc tối hơn so với trước đây. Màu sắc thay đổi là bình thường và không có gì phải lo ngại.

[wp_related_tags position=”2″]

Nó có thể lớn hơn

Khi bạn đã sẵn sàng cho việc ấy, có rất nhiều máu chảy xuống vùng thân dưới, và mạch máu ở “cô bé” trở nên giãn ra. “Điều này làm cho khu vực “cô bé” và xương chậu mở rộng, được biết đến như kích thích “cô bé”. Vì vậy, về cơ bản, càng bị kích thích, “cô bé” của bạn càng có khả năng phát triển lớn hơn.

nhung-dieu-chua-biet-ve-co-be--3

Nó có thể mạnh mẽ hơn

Sàn chậu – có khoảng 1 trong 3 phụ nữ trải qua một số hình thức của rối loạn chức năng cơ sàn chậu (PFMD), và những người đối phó với vấn đề kiểm soát bàng quang, rò rỉ nước tiểu, và đau đớn. Và nó không chỉ là một vấn đề đối với phụ nữ lớn tuổi hoặc những người đã có con, điều đó ở những bệnh nhân thuộc mọi lứa tuổi, kể cả phụ nữ trẻ trong độ tuổi 20 người đã không còn là trẻ con.

Các tin tốt là bạn có thể làm điều gì đó về nó

Bài tập sàn chậu đã được chứng minh là rất hiệu quả trong điều trị đầu tiên cho vấn đề kiểm soát bàng quang. Bạn có thể truy cập vào một tầng vật lý trị liệu vùng chậu, hoặc bạn có thể tự làm. Nó giống như đi đến phòng tập thể dục cho “cô bé” của bạn. Có một thiết bị nhỏ bạn có thể mua, nó có thể đi vào “cô bé”, và đo sự co lại của cơ xương chậu. Nó sẽ cung cấp gợi ý về cách để vừa tăng cường sự co bóp vừa thả lỏng, mà cũng không kém phần quan trọng – bạn muốn được ở một mức độ cơ bản, nơi sàn chậu của bạn có thể hoàn toàn thoải mái.

nhung-dieu-chua-biet-ve-co-be--4

Cắt giảm caffeine, không quá bão hòa cơ thể của bạn với quá nhiều nước, và thậm chí huấn luyện bàng quang của bạn phải chờ lâu hơn giữa các lần đi vệ sinh. Và không, nó sẽ không gây ra một nhiễm trùng nếu bạn chờ khoảng ba giờ – khoảng thời gian trung bình bạn có thể chờ đợi khi uống lượng nước được đề xuất – giữa các lần ghé thăm.

[wp_related_tags position=”3″]

Nó có thể nói chuyện với bạn

Cho dù bạn đang ở trong chế độ mang thai hoặc trong thời kỳ kinh nguyệt, để kiểm tra xem liệu bạn có nguy cơ về sức khỏe nghiêm trọng như ung thư hay không, “cô bé” của bạn có rất nhiều thứ quan trọng sẵn sàng để nói với bạn. Bạn chỉ cần lắng nghe. Nếu bạn nhận thấy một cái gì đó khác hơn bình thường đang xảy ra, tốt nhất nên đi gặp bác sỹ để kiểm tra.

Nó có thể cứu mạng sống

Hiện tại, một thử nghiệm lâm sàng kiểm tra sự an toàn của các tế bào tái sinh nội mạc tử cung (ERC), hoặc “tế bào gốc” để điều trị bệnh nhân suy tim sung huyết. Những tế bào gốc được chiết xuất từ ​​máu kinh nguyệt và phát triển để tạo ra các loại tế bào khác nhau trong cơ thể. Trong trường hợp này, các tế bào gốc giúp tạo thành các tế bào cơ tim. Ngay bây giờ nó chỉ là một nghiên cứu thử nghiệm, và không phải cái gì đó đang được thực hiện đều đặn, nhưng bạn không bao giờ biết một ngày nào đó, nó có thể giúp đỡ bệnh nhân bị suy tim.

nhung-dieu-chua-biet-ve-co-be--5

Nó tự bảo vệ chính mình

Trong trường hợp bạn đang tự hỏi, “cô bé” không phải là vô tận. Vì vậy, không có cơ hội cho những thứ như: băng vệ sinh, bao cao su, cốc kinh nguyệt, bất cứ điều gì, bị biến mất. “Cô bé” nối với tử cung, nhưng cổ tử cung hoạt động như một rào cản giữa hai bộ phận. Nó sẽ rất khó khăn cho bất cứ thứ gì được thông qua các lỗ nhỏ ở đó.

Babyblue

Theo womansday.com

[wp_related_tags position=”4″]