Mỏi vai là 1 vấn đề khá phổ biến, đặc biệt là đối với những người thường xuyên có các chuyển động trên vai hoặc ngồi làm việc trên bàn quá lâu. Để thoát khỏi tình trạng này, bạn có thể thử luyện tập các bài tập chữa mỏi vai sau đây.

[wp_sendo_product_tags keywords=”thể dục”]

Bài tập vai trước

Dùng dây đàn hồi thể dục vắt qua phần eo cao. Sau đó, bạn dùng 2 tay nắm lấy 2 đầu và kéo căng về phía trước. Giữ chắc cánh tay cho đến khi kéo cánh tay lên cao song song với sàn nhà. Bạn chú ý không nâng cao quá tai. Lặp lại động tác này 15 lần.

[wp_related_tags position=”1″]

bai-tap-vai-truoc

Bài tập vai ngang

Bài tập này cũng tương tự như bài tập vai trước. Bạn chuẩn bị dụng cụ và tư thế giống y hệt. Tuy nhiên, bạn kéo cánh tay lên sang ngang 2 bên song song với sàn nhà và cũng chú ý không nâng quá cao.

[wp_related_tags position=”2″]

bai-tap-vai-ngang

Bài tập vai sau

Bạn buộc dây chặt vào 1 điểm cố định rồi cầm dây kéo tay về phía sau. Kéo cho đến khi bạn cảm thấy căng tay. Bạn chú ý đừng uốn cong hoặc nâng tay quá cao. Thực hiện động tác này 15 lần.

[wp_related_tags position=”3″]

bai-tap-vai-sau

Xoay chéo cơ thể

Bài tập này có chút phức tạp hơn. Bạn đặt 2 cánh tay sát bên hông sao cho khuỷu tay tạo thành 1 góc 90 độ. Hai tay cầm 2 đầu dây, lấy bụng làm điểm tựa rồi kéo căng đầu dây về 2 bên. Nhẹ nhàng đưa tay thư giãn trở lại. Thực hiện động tác này 15 lần.

[wp_related_tags position=”4″]

xoay-cheo-co-the

Nếu các bài tập gây ra các vấn đề làm tổn thương vai, bạn hãy ngừng tập ngay. Bạn nên tập điều độ, không tập quá mức để tránh các tổn thương nặng hơn cho cơ thể.

Bên cạnh đó, việc tự xoa bóp, sử dụng dịch vụ mát-xa chuyên nghiệp hoặc thậm chí dùng các thiết bị mát-xa điện có thể khá hữu ích trong việc làm giảm đau mỏi vai. Khi ngồi làm việc, bạn nên giữ lưng, cổ, vai thẳng, ghế có độ cao phù hợp, tạo cảm giác thoải mái khi ngồi.

Theo Internet