[wp_related_tags position=”1″]

Tuy nhiên, đầy hơi sau khi ăn xảy ra với rất nhiều người trong chúng ta, nên thay vì né tránh vấn đề này và phải chịu đựng trong im lặng, hãy bàn bạc về nguyên nhân để giải quyết tận gốc việc đầy hơi. Lý do đằng sau một cái bụng phình to là tất cả mọi thứ mà bạn vừa mới ăn xong.

Vì vậy, thay vì tiếp tục mắc những sai lầm ăn uống, tại sao không xác định thủ phạm và hạn chế nó trong chế độ ăn uống của bạn.

1. Gạo

Gạo là một trong những cách đơn giản và thuận tiện nhất giúp bạn không bị đầy hơi. Nó cũng thực sự rẻ. Theo viện nghiên cứu về đường ruột của Mỹ, gạo là một sự thay thế tuyệt vời cho những loại lương thực như lúa mì và ngô. Khi tiêu hóa hoàn toàn, gạo hầu như không gây ra khí gas nên bạn sẽ không lo bị đầy bụng.

tp-chua-day-bung-1

2. Chuối

Chuối rất giàu kali, đó là một trong những loại thuốc giải độc tốt nhất vì nó giúp hấp thu một lượng cao natri – một trong những nguyên nhân chính làm bạn bị đầy hơi. Natri có trong hầu hết các loại thực phẩm đã được chế biến nhất tại các siêu thị. Về cơ bản , natri thu hút nước nhanh chóng trước khi được hấp thụ từ đó sinh ra khí gas. Ngược lại, chuối chống lại vai trò của natri, giúp khôi phục sự cân bằng. Vì vậy nếu có bị đầy hơi hãy nghĩ ngay đến chuối.

tp-chua-day-bung-2

[wp_related_tags position=”2″]

3. Bạc hà

Bạc hà đã thực sự được sử dụng từ hàng trăm năm trước khi nói đến vấn đề tiêu hóa. Và bây giờ thậm chí đã được khoa học nghiên cứu và chứng minh.

tp-chua-day-bung-3

Trà bạc hà thực sự có thể làm giảm các triệu chứng của người bị bệnh đường ruột. Bạc hà làm dịu những cơn đau ở ruột do đó có thể ngăn chặn đầy hơi. Vì vậy hãy uống trà bạc hà thường xuyên!

[wp_related_tags position=”3″]

4. Gừng

Gừng thực sự đem lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe, và cũng như bạc hà, gừng đã được người Trung Quốc sử dụng từ hàng ngàn năm như là một cách để chữa trị đầy hơi. Thật vậy, có rất nhiều bằng chứng cho thấy người Trung Quốc đã dùng gừng để trị các bệnh về đường ruột từ thế kỷ thứ tư trước công nguyên.Điều tuyệt vời là có thể sử dụng gừng dưới nhiều hình thức trong đó có bia và trà.

tp-chua-day-bung-4

5. Nước

Chắc bạn đã biết rằng nước chắc chắn sẽ nằm trong danh sách. Dù sao thì nó là chất lỏng lành mạnh nhất trên thế giới. Theo như chuyên gia dinh dưỡng và cũng là tác giả của cuốn “Thay đổi nhỏ trong chế độ ăn”, Keri Gans, nước là cách tốt nhất để chữa bệnh đầy hơi, phình bụng. Nó giúp giữ cho mọi thứ chuyển động và xả tất cả những thứ xấu ra khỏi cơ thể của chúng ta trong đó có natri, chính là chất tệ nhất.

tp-chua-day-bung-5

Ngơ’s

Theo Beautyandtips.com

[wp_related_tags position=”4″]