Theo Thùy Dương, sau rất nhiều chuyện trong quá khứ cô nhận thấy hãy cứ im lặng làm nghề, không tạo scandal để được có danh hiệu vì người mẫu hạng gì thì so với bên ngoài cũng chỉ là phù phiếm, thậm chí còn tai tiếng.

Thùy Dương đã là gương mặt quen thuộc của làng mẫu Việt nhiều năm nay. Bước ra từ cuộc thi “Vietnam Next Top Model 2011”, Thùy Dương đã có cơ hội sải bước tại nhiều sàn diễn thời trang lớn nhỏ trong nước. Sở hữu chiều cao tiêu chuẩn cùng dáng người thon gầy, gương mặt sắc lạnh, nữ người mẫu cũng được nhiều NTK nổi tiếng “chọn mặt gửi vàng”. Cho tới năm 2017, cô còn gây ấn tượng khi tham gia cuộc thi “Vietnam Next Top Model” mùa giải All Star và lọt vào Top 3.

Tuy nhiên, ngoài những thành tích trong nghề, ít ai biết Thùy Dương cũng từng trải qua nhiều khó khăn để có được ngày hôm nay. Trên Facebook cá nhân mới đây, nữ người mẫu đã lần đầu nói về quá khứ từng đi làm PG với cát-sê chỉ từ 200.000 đồng đến 250.000 đồng, thậm chí còn thường xuyên bị đàn chị chèn ép.

Người mẫu Thùy Dương kể chuyện từng làm PG cát-sê chỉ từ 200 ngàn đồng, thường xuyên bị đàn chị chèn ép - Ảnh 1.

Thùy Dương là người mẫu quen thuộc với khán giả Việt nhiều năm nay.

Lứa của mình phải trải qua từ PG/PB đi lên người mẫu, chứ chẳng phải đơn thuần đi thi các chương trình ra là làm người mẫu liền đâu. Mình thì từng làm PG đi diễu hành cho các brand ở ngoài đường, cho tới làm lễ tân đứng khai trương, đi và đứng trên giày cao gót một tiếng chỉ từ 200.000 đồng đến 250.000 đồng muốn gãy cả lưng.

Mình thì được công ty người mẫu PL cho vào học catwalk không tính phí, nên nhiều việc làm trả nợ không có tiền! Vui nhất là những lần đi Festival Huế, diễn áo dài xong cầm cờ to ơi là to muốn rụng tay mọc cơ nhưng các bác đại biểu cứ phát biểu, người mẫu tập chương trình ngoài nắng nóng muốn vỡ đầu đến tối khuya xong mới được ăn tối, một show đó đâu được mấy trăm ngàn thôi”, Thùy Dương kể lại.

Không chỉ làm PB/PG, tham gia các show nhỏ để kiếm tiền sống qua ngày, Thùy Dương còn cho biết cô từng bị đàn chị trong nghề liên tục chèn ép. “Mình thì mới vào nghề bị các chị ganh ghét bảo mũi sửa, xong đi thi cuộc thi Ngôi Sao Người Mẫu gì đó thì quên đem đồng phục áo thun, bị các chị vote cho rớt từ vòng gửi xe khỏi thi luôn. Xong các chị còn đi xe tay ga nẹt bô giằn mặt chúng em nữa trong khi các em không có xe máy toàn phải đi xe ôm. Thấy các chị đi diễn cứ liếc bọn mình, anh bèn hỏi “sao chúng mày cứ liếc chúng nó thế?” – Các chị bảo “Vì không thích”. Cho dù chúng mình chẳng làm gì các chị cả”, người đẹp nói.

Thùy Dương khẳng định, lứa người mẫu trẻ hiện nay không bao giờ chứng kiến được những khó khăn như vậy và sau mọi chuyện, người đẹp tâm niệm: “Hãy cứ im lặng mà “làm nghề”, không tạo scandal để được có danh hiệu, người mẫu hạng gì thì so với bên ngoài thì nghề này cũng chỉ là phù phiếm, thậm chí còn tai tiếng, đi first face hay verdett mà không có hào quang thần thái thì có danh hiệu cũng chỉ là phù du, có danh hiệu thì dễ nhưng một khi lên cao quá rồi giữ đựơc lâu mới khó, vậy thì đi ganh ghét ganh tị với nhau để làm gì? Cứ coi nghề này ở nước mình như một sự trải nghiệm, muốn ở lại lâu là do ăn ở chứ không phải do tuổi tác quyết định”.

Người mẫu Thùy Dương kể chuyện từng làm PG cát-sê chỉ từ 200 ngàn đồng, thường xuyên bị đàn chị chèn ép - Ảnh 2.

Sau nhiều năm hoạt động, Thùy Dương hiện đã có vị trí nhất định trong làng thời trang Việt.

Người mẫu Thùy Dương kể chuyện từng làm PG cát-sê chỉ từ 200 ngàn đồng, thường xuyên bị đàn chị chèn ép - Ảnh 3.

Siêu mẫu Xuân Lan, stylist Trần Quang Tuyển, người mẫu Quang Đại… đều để lại lời nhắn đồng tình với những chia sẻ của Thùy Dương.