Mẹ của bạn có thể đã nói bạn nên hạn chế xem truyền hình kể từ khi bạn còn là một đứa trẻ, phải không? Vâng, nó có thể không làm tổn thương bà ấy, nhưng nó có thể bắt đầu làm tổn thương bạn. Nếu bạn dành cả ngày để sử dụng máy tính và sau đó về nhà và xem ti vi, đôi mắt của bạn chắc chắn sẽ bắt đầu cảm thấy căng thẳng.

[wp_related_tags type=”single”]

Dưới đây là một số mẹo đơn giản để ngăn ngừa mỏi mắt khi xem .

Giữ cho đèn luôn sáng

Chúng ta thường thích nằm trên giường và tắt đèn để xem ti vi, nhưng điều này thực sự ảnh hưởng xấu cho đôi mắt. Giữ cho đèn sáng khi xem ti vi để mắt của bạn không cảm thấy mệt mỏi.

Ngan-chan-tinh-trang-moi-mat-khi-xem-ti-vi-3

Nghỉ giải lao

Thay vì giữ đôi mắt của bạn dán vào ti vi hàng giờ liên tục, hãy nghỉ ngơi thường xuyên để ngăn ngừa mỏi mắt. Thường xuyên chớp mắt, và mỗi khi có quảng cáo, hãy đứng dậy và đi bộ xung quanh trong một vài phút. Điều này không chỉ giúp thư giãn đôi mắt của bạn, mà còn ngăn chặn được nhiều vấn đề xấu khác. Trong khi bạn đi bộ xung quanh, cố gắng tập trung đôi mắt của bạn vào các vật ở xa.

Ngan-chan-tinh-trang-moi-mat-khi-xem-ti-vi

Giảm lượng ánh sáng chói

Hãy ngồi ở những vị trí không có ánh sáng chói trên màn hình. Để làm điều này, hãy đảm bảo rằng màn hình luôn nằm ở góc 90˚ từ bất kỳ nguồn ánh sáng nào. Bạn cũng có thể đeo kính chống chói để bảo vệ đôi mắt của bạn.

Duy trì khoảng cách thích hợp

Bạn nên ngồi cách xa ti vi từ 2m5 đến 3m. Ti vi nên nằm ở chiều cao đúng, hoặc là ở trong tầm mắt của bạn hoặc là phía dưới. Bạn không bao giờ nên nhìn lên.

Ngan-chan-tinh-trang-moi-mat-khi-xem-ti-vi-2

Cách chữa mỏi mắt.

Nếu mắt bạn cảm thấy mỏi sau khi xem ti vi, có một số cách bạn có thể làm để cảm thấy tốt hơn. Massage mắt của bạn nhẹ nhàng, đặt miếng bông ấm lên mắt hoặc làm một số bài tập mắt đơn giản. Ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm để đôi mắt của bạn được nghỉ ngơi.

Ngan-chan-tinh-trang-moi-mat-khi-xem-ti-vi-6

Nâng cấp ti vi của bạn.

Nếu bạn thuyết phục được chồng/vợ của bạn rằng bạn cần một chiếc ti vi mới, bạn đã có giải pháp hoàn hảo! Nếu bạn vẫn đang sử dụng một chiếc ti vi cũ, hãy chuyển sang một màn hình phẳng, vì nó sẽ giảm những ánh sáng chói có hại cho mắt. Ngoài ra, màn hình ti vi càng lớn càng tốt, vì màn hình lớn sẽ giúp đôi mắt của bạn không phải căng thẳng để tập trung.

Baby Blue

Theo Healthmeup.com

Cài đặt ngay Sendo App để được giảm thêm 10% khuyến mãi khi mua sắm!