[wp_related_tags position=”1″]

Bạn đang muốn tìm cách thư giãn hay xả stress? Hay, có lẽ bạn đang tìm kiếm một món quà độc đáo và vui nhộn? Nếu vậy, một cuốn sách tô màu dành cho người trưởng thành chính là thứ bạn đang tìm kiếm.

Tại sao người lớn lại cần sách tô màu

Chúng ta đã quen với việc tô màu từ khi còn nhỏ, nhưng nhiều người trong số chúng ta khi đã lớn lên vẫn có thể lại một lần nữa tìm được niềm vui từ thú vui này. Mọi chuyện bắt đầu từ năm 2011, khi một nhà xuất bản người Anh đã yêu cầu Johanna Basford vẽ ra một cuốn sách tô màu dành cho trẻ nhỏ. Basford đề nghị được vẽ một cuốn sách tô màu nhắm đến đối tượng người trưởng thành thay vì trẻ nhỏ, và cô ấy đã cố gắng và thành công thuyết phục được nhà xuất bản.

mot-cuon-sach-to-mau-la-mon-qua-quy-cho-nguoi-dang-stress-1

Nhà xuất bản phát hành đợt đầu tiên là mười lăm ngàn bản cuốn Secret Garden: An Inky Treasure Hunt and Coloring Book (Khu vườn bí mật: Cuộc đi săn kho báu đen như mực và Cuốn sách tô màu). Kể từ khi xuất bản, cuốn sách đã tiêu thụ được hơn hai ngàn bản trên toàn thế giới.

Hiện nay, sáu trong số 20 sách bán chạy nhất tại Amazon là những cuốn sách tô màu dành cho người lớn. Theo tạp chí Huffington Post, “Trò giải trí không ai nghĩ đến này cho những người đã qua tuổi mẫu giáo đang ngày càng phổ biến, giống như một biện pháp đơn giản để thể hiện chính mình và đồng thời cũng để xả stress.”

[wp_related_tags position=”2″]

Lợi ích của việc tô màu đối với người trưởng thành

Đầu tiên, tạp chí The Guardian gọi chúng là “phép trị liệu diệu kỳ”. “Tôi đã nghe rất nhiều người, từ các luật sư, các chuyên gia tư vấn tài chính, các chủ doanh nghiệp đến những bà nội trợ bận rộn, tất cả đều có nhận định giống như nhau: tô màu giúp họ thư giãn. Còn có những người đang trong giai đoạn hồi phục sau bệnh hay đang trải qua thời kỳ khó khăn trong cuộc sống, họ cũng cảm nhận rằng hiệu quả làm trầm tĩnh khi tô màu rất có ích cho họ.” Johanna Bradford

mot-cuon-sach-to-mau-la-mon-qua-quy-cho-nguoi-dang-stress-2

Tô màu được nhận định là làm giảm stress bởi nhiều cuốn sách sử dụng các hình vẽ hình học nhẹ nhàng giúp giảm bớt sự lo lắng. Marti Faist, một nhà trị liệu tâm lý qua hình thức nghệ thuật phát biểu với tạp chí Baltimore Sun rằng “Khi một ai đó tô màu, thân thể và trí não của người đó vận hành một cách đồng bộ hơn. Đây thực sự là một quá trình giúp con người trở nên trầm tĩnh.”

Không chỉ có Marti. Carl Jung cũng là một fan lớn của trị liệu nghệ thuật, và ông ấy đã sử dụng tô màu như một kỹ thuật thư giãn từ những năm đầu thập niên 1900. Mỗi buổi sáng, ông Jung đã chính tay vẽ và tô màu các Mạn đà la, một hình vẽ hình học mang tính tâm linh. Các hình vẽ Mạn đà la giống nhau này chính là nền móng khởi đầu cho rất nhiều cuốn sách tô màu giảm stress phổ biến nhất hiện nay.

Những cuốn sách tô màu giúp bạn xả stress

Ngày nay, có rất nhiều cuốn sách tô màu cho người lớn để bạn lựa chọn. Bạn có thể chọn từ các hình Mạn đà la giúp con người trở nên trầm tĩnh đến các cuốn sách giúp xả stress như Color Me Stress-Free (Hãy tô màu tôi để xả stress). Tôi chắc chắn bạn có thể tìm thấy một cuốn sách tô màu phù hợp với sở thích của mình. Dưới đây là năm cuốn sách tô màu dành cho người trưởng thành bán chạy nhất có thể giúp bạn thư giãn và xả stress.

mot-cuon-sach-to-mau-la-mon-qua-quy-cho-nguoi-dang-stress-3

1. Anti-Stress Colouring Book for Adults (Sách tô màu giải stress dành cho người trưởng thành)

Loạt sách này có công dụng cụ thể: giúp bạn xả stress trong môi trường làm việc. Nó công dụng tới nỗi nhiều công ty tại Úc đã tặng nhân viên của mình cuốn sách này.

2. The Mindfulness Coloring Book: Anti-Stress Art Therapy for Busy People (Sách tô màu tĩnh tâm: Liệu pháp nghệ thuật chống stress cho người bận rộn)

Đây là cuốn sách tô màu bỏ túi độc đáo và vui nhộn được thiết kế để biến stress thành các thành quả sáng tạo và thư giãn. Tô màu trí óc là một hoạt động đơn giản nhưng rất có ích. Nó kết hợp truyền thống thiền tĩnh tâm với tô màu dành cho người lớn đang ngày càng phổ biến. Qua đó nó chứng minh rằng dù là hoạt động gì, khi được thực hiện đúng cách đều hữu ích trong luyện chánh niệm.

mot-cuon-sach-to-mau-la-mon-qua-quy-cho-nguoi-dang-stress-5

3. Color Me Calm: 100 Coloring Templates for Meditation and Relaxation (Tô màu tôi trong tĩnh lặng: 100 mẫu hình tô màu giúp tĩnh tâm và thư giãn)

Color Me Calm (Tô màu tôi trong tĩnh lặng) là cuốn sách tô màu có hướng dẫn được thiết kế riêng cho những người trưởng thành thường xuyên bị stress. Sách gồm 100 mẫu hình tô màu gồm Mạn đà la, phong cảnh nước, cảnh núi rừng, hình vẽ hình học, hình ảnh về giới hữu sinh, hình vẽ thiên nhiên, và các khuôn mẫu về tâm linh – tất cả đều được thiết kế nhằm giúp bạn tận hưởng được màu sắc và thư giãn hơn.

[wp_related_tags position=”3″]

4. Color Me Stress-Free: 100 Coloring Templates to Unplug and Unwind (Tô màu tôi để xả stress: 100 mẫu hình tô màu giúp gỡ rối)

Đây là một cuốn sách tuyệt hảo cho những người trưởng thành thường xuyên bị stress và muốn thoát khỏi nó. Đây là một cách đơn giản và không tốn kém để giảm stress bằng những hình ảnh nhẹ nhàng.

mot-cuon-sach-to-mau-la-mon-qua-quy-cho-nguoi-dang-stress-6

5. The Big Book of Mandalas Coloring Book (Sách tô màu Cuốn sách vĩ đại của Mạn đà la)

Cuốn sách mang lại cho người sử dụng nó một cảm giác yên bình và nhẹ nhõm với 200 hình minh họa Mạn đà la có kích cỡ khác nhau. Khi bạn tô màu trên mỗi ảnh Mạn đà la, sự tập trung của bạn được thay đổi, giúp bạn hoàn toàn thư giãn đầu óc. Cho dù bạn mới tô hay đã tô Mạn đà la nhiều năm rồi, The Big Book of Mandalas (Cuốn sách vĩ đại về Mạn đà la) sẽ mang đến cho bạn sự tĩnh lặng từ bên trong cũng như sự sáng tạo cực đại theo từng trang tô màu.

Nếu bạn muốn tìm thêm nhiều sách tô màu khác có thể giúp bạn thư giãn, hãy xem cuốn 17 Colouring Books That Every Grown-Up Needs (17 sách tô màu mọi người trưởng thành đều cần), Adult Colouring Books: 17 Of Our Favourite Books (Sách tô màu dành cho người lớn: 17 trong số những cuốn sách được ưa thích), và The Best Coloring Books For Beginners (Sách tô màu tốt nhất cho người mới bắt đầu).

mot-cuon-sach-to-mau-la-mon-qua-quy-cho-nguoi-dang-stress-7

Tô màu dành cho người lớn là một cách hay và sáng tạo để xả những áp lực hằng ngày. Hãy mua cho chính mình một cuốn, hay có thể mua hai cuốn và tặng bạn mình một cuốn để cùng nhau tô màu. Đây là một sở thích rất thú vị, và một khi bạn đã bắt đầu thì bạn sẽ thấy thật khó để có thể bỏ bút tô màu xuống.

Ngơ’s

Theo lifehack.org

[wp_related_tags position=”4″]