[wp_related_tags position=”1″]

Không thể phủ nhận một thực tế rằng đường làm nên những món ăn ngọt ngào và ngon lành. Nhưng nó cũng có nhiều calo rỗng làm cho bạn tăng cân nhanh chóng. Mặc dù bạn cố gắng để hạn chế lượng đường bạn ăn mỗi ngày nhưng cũng sẽ có những lúc cơ thể bạn cảm thấy “thèm” đường.

Điều này xảy ra khi bạn ăn uống không đúng cách hoặc do bạn có huyết áp thấp, đó cũng có thể là do bạn đang chán nản và bạn là người hảo ăn đồ ngọt, cơ thể bạn cũng sẽ thèm đường khi bạn đang không có việc gì nhiều để làm.Thỏa mãn cơn thèm ngọt của bạn cũng không có gì xấu nhưng về lâu dài nó sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn. Cách tốt nhất là cố gắng và ngăn chặn cơn them ngọt của bạn.

meo-tri-con-them-ngot-3

Dưới đây là một số lời khuyên để ngăn cảm giác thèm ngọt của bạn.

1. Ăn những món ăn vặt tốt cho sức khỏe khi bạn thèm ngọt

Những món ăn nhẹ không phải luôn là những món không tốt cho sức khỏe và lúc nào cũng làm bạn tăng cân. Bạn có thể ăn trái cây như món ăn nhẹ. Nó tốt cho sức khỏe và cũng rất ngon miệng. Bạn cũng có thể ăn dưa leo hoặc cà rốt những lúc bạn thèm ngọt. Những món ăn nhẹ lành mạnh không chỉ dừng cơn thèm ngọt của bạn mà còn giữ cho bạn không bị đói.

[wp_related_tags position=”2″]

meo-tri-con-them-ngot-5

2. Cân bằng chế độ ăn uống

Nếu bạn có chế độ ăn uống cân bằng mỗi ngày, bạn sẽ hầu như không có cảm giác thèm đường. Cơ thể bạn đã có được các chất dinh dưỡng cần thiết từ những bữa ăn trong ngày và sẽ không cảm thấy thèm ngọt trong cả ngày. Chỉ khi dạ dày của bạn trống rỗng, bạn sẽ cảm thấy như bạn muốn ăn một thứ gì đó. Đừng để bạn có cảm giác đói. Chia nhỏ các bữa ăn của bạn và ăn 5-6 lần một ngày nếu cần.

meo-tri-con-them-ngot-6

[wp_related_tags position=”3″]

3. Uống nước rau quả những khi bạn thèm ngọt

Mặc dù các loại nước ép hoa quả là tốt, nhưng nó cũng chứa các loại đường tự nhiên mà có thể sẽ không tốt cho bạn nếu bạn là một bệnh nhân tiểu đường. Nước rau quả là tốt nhất vì nó giữ bạn không bị đói và đôi khi có vị đắng. Bạn sẽ hết thèm đường, vị đắng của nước ép rau quả sẽ làm cơn thèm đường của bạn tự nhiên biến mất.

meo-tri-con-them-ngot-7-BIA

4. Đừng trữ thức ăn ngọt trong tủ lạnh

Cố gắng không để những món ăn ngọt trong tủ lạnh của bạn. Giữ chúng cách xa tủ đựng thức ăn của bạn. Thực tế nếu bạn phải lái xe hoặc đi bộ chỉ để mua đồ ăn cho cơn thèm ngọt của mình sẽ làm bạn dễ từ bỏ ý định. Sau một vài ngày bạn sẽ tự nhiên không cảm thấy thèm nữa. Nếu bạn bị cám dỗ bởi những đồ ngọt trong khi đi mua hàng hãy nghĩ đến tất cả những bộ quần áo đẹp mà bạn mặc không vừa. Điều đó sẽ giúp ngăn chặn cơn thèm ngọt của bạn.

Mặc dù nghe có vẻ hơi cực đoan nhưng bạn có thể tập trung để cố gắng loại bỏ cơn thèm ngọt của mình.

Ngơ’s

Theo Magforwomen.com

[wp_related_tags position=”4″]