Thực tế đường là loại thực phẩm rất ngọt ngào và ngon miệng nhưng lại chứa rất nhiều calo. Đôi lúc bạn hạn chế ăn nó mỗi ngày, nhưng có lúc lại thèm thuồng một cách kỳ lạ. Điều này xảy ra khi bạn ăn uống không đúng cách, huyết áp thấp, tinh thần chán nản… đường kích thích não giải phóng serotonin và các endorphins khiến người ăn có cảm giác thoải mái và thư giãn, bởi vậy muốn ăn nhiều hơn. Ăn đường trong thời gian lâu dài sẽ vô cùng có hại cho cơ thể bạn.

[wp_related_tags type=”single”]

Hãy xem những điều sau để hạn chế và ngăn chặn cảm giác thèm đường.

1. Bữa ăn nhẹ lành mạnh

Snacks không phải là một lựa chọn tối ưu, bạn hãy chọn trái cây cho bữa ăn nhẹ, chúng thực sự là loại thực phẩm lành mạnh tốt cho sức khoẻ… hãy đưa vào thực đơn của mình những lát dưa chuột, cà rốt… khi bạn có cảm giác cần cái gì đó ngọt ngào. Những món ăn lành mạnh không chỉ ngăn lại cảm giác thèm đường mà còn giữ cho dạ dày bạn không bị cồn cào khi đói.

Đường là loại thực phẩm rất ngọt ngào và ngon miệng
Đường là loại thực phẩm rất ngọt ngào và ngon miệng

2. Chế độ ăn cân bằng

Nếu bạn thực hiện chế độ ăn uống cân bằng, khoa học, hầu như cảm giác thèm đường sẽ không bao giờ xuất hiện. Khi cơ thể được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết từ bữa ăn thì bạn sẽ không cần bất kỳ miếng đường nào cho khẩu phần ăn còn lại trong ngày. Chỉ khi dạ dày trống rỗng, nhu cầu thèm đường sẽ tăng cao, nên bạn đừng bao giờ để cho dạ dày “biểu tình”, hãy chia nhỏ các bữa ăn trong ngày thành 5-6 bữa để hạn chế tình trạng trên.

Đường chứa rất nhiều calo
Đường chứa rất nhiều calo

3. Uống nước ép rau quả hoặc nước ép trái cây

Mặc dù các loại nước ép hoa quả thực sự tốt cho cơ thể nhưng chúng vẫn có lượng đường tự nhiên trong đó, điều đó không thực sự tốt cho những bệnh nhân mắc chứng tiểu đường. Hãy sử dụng các loại nước ép rau quả, ép trái cây có vị chua và đắng sẽ giảm cảm giác thèm đường.

Đường kích thích não giải phóng serotonin
Đường kích thích não giải phóng serotonin

4. Đừng trữ món ăn ngọt

Cố gắng đừng trữ đồ ăn ngọt trong tủ lạnh, ngăn bàn của bạn. Đôi khi bạn khắc phục chứng thèm đường bằng việc lái xe, đi bộ để quên đi cảm giác đó. Nếu sức cám dỗ quá lớn, hãy đi đến các cửa hàng thời trang thử những bộ cánh đẹp… để quên đi sự thèm ngọt nhưng lưu ý đừng mua chúng quá tay.

Ăn đường trong thời gian lâu dài sẽ vô cùng có hại cho cơ thể bạn.
Ăn đường trong thời gian lâu dài sẽ vô cùng có hại cho cơ thể bạn.

Hãy nghe một chút âm nhạc sôi động, hoặc thậm chí ngồi thiền để tâm trí của bạn đừng vướng vào chứng nghiện đường.

Xuân Thanh

Theo Magforwomen.com