Phải là một người có kiến thức sâu rộng thì mới có thể vượt những câu hỏi “mẹo” của “Confetti”.

“Confetti” – gameshow đố vui nhận thưởng của Facebook hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm theo dõi của khán giả Việt Nam. Mỗi số phát sóng của chương trình đều thu hút hàng trăm ngàn lượt người chơi.

Cuối mỗi số phát sóng, MC của chương trình thường công bố manh mối cho câu hỏi được đặt ra ở tập tiếp theo. Tuy nhiên, chỉ với vài dòng manh mối ngắn ngủi mà kiến thức thì lại bao la rộng lớn, người chơi dù có “ôn lấy ôn để” thì cũng có thể dễ dàng bị rơi vào “bẫy” của chương trình vì câu hỏi đặt ra hoàn toàn… trớt quớt.

Lấy ví dụ ngay ở số phát sóng mới nhất với manh mối “Công trình kiến trúc ở Ý”, đa số khán giả sẽ nghĩ đến tháp nghiêng Pisa và nghĩ chương trình sẽ đặt câu hỏi về độ nghiêng, độ cao hay nằm ở đâu… Quả nhiên, “Confetti Vietnam” đã đặt ra câu đố về tháp nghiêng Pisa nhưng lại hỏi tòa tháp nghiêng về… hướng nào (đáp án là hướng Nam) –  một chi tiết mà ít ai ngờ tới nhất.

Manh mối của Confetti đưa ra cho người chơi: Có cũng như không? - Ảnh 1.

Câu hỏi về tháp nghiêng Pisa khiến nhiều người “mất vui rồi”

Hay với gợi ý về “Liên minh châu Âu” nhưng câu hỏi đặt ra là tên trang phục truyền thống nào của nước nào không nằm trong Liên minh châu Á, 3 đáp án được chương trình đưa ra hoàn toàn có thể khiến người chơi bị “loạn não”.

Tuy nhiên, đỉnh điểm của sự bức xúc phải kể đến số phát sóng ngày 29/3 của “Confetti Vietnam” với manh mối “Ông Sáu và bé Thu”. Nhiều người đoán ra ngay chương trình muốn đề cập đến tác phẩm “Chiếc lược ngà” đã từng được học trên ghế nhà trường và câu hỏi đặt ra sẽ liên quan đến một chi tiết nào đó trong tác phẩm của nhà văn Nguyễn Quang Sáng.

Nhưng tất cả đã hoàn toàn bị lừa và bật ngửa khi “Confetti” lại hỏi về phiên bản truyện tranh của “Chiếc lược ngà” được ra mắt vào năm nào. Tất nhiên thì ai mà ngờ đến chi tiết cắc cớ này nên một loạt người chơi đã bị “mất vui rồi” ở câu hỏi này.

Manh mối của Confetti đưa ra cho người chơi: Có cũng như không? - Ảnh 2.

Manh mối về “Chiếc lược ngà”…

Manh mối của Confetti đưa ra cho người chơi: Có cũng như không? - Ảnh 4.

… nhưng câu hỏi lại về phiên bản truyện tranh khiến nhiều người dù ôn kỹ lắm rồi vẫn rớt

Có thể thấy, những manh mối mà “Confetti Vietnam” đưa ra cho người chơi khá nhỏ giọt, có cũng như không, thậm chí có những gợi ý vô cùng mơ hồ như “Châu Phi, Osaka, Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3” đòi hỏi người chơi phải có kiến thức siêu rộng thì mới dễ dàng vượt qua những câu hỏi “bẫy” mà chương trình đặt ra. Rất nhiều trường hợp dù đã ôn bài kỹ nhưng cũng đành “mất vui rồi” ở câu hỏi manh mối này.