[wp_related_tags type=”single”]

Niềm hạnh phúc chung của đại đa số phụ nữ là được cởi phăng chiếc áo ngực chật chội ra sau một ngày làm việc vất vả và mệt mỏi. Tuy nhiên lại có nhiều tranh cãi về thói quen này? Nhiều người cho rằng không mặc áo ngực trong khi ngủ có thể gây chảy xệ ngực, rồi những hậu quả cho việc giảm cân, mang thai, lớn tuổi, và cuộc đại trùng tu ngực… nếu không mặc chúng có làm biến dạng núi đôi không?

Vậy liệu mặc áo ngực 24/7 là tốt hay xấu, hãy tham khảo những ý kiến dưới đây để đưa ra lựa chọn cho mình.

Hầu hết phụ nữ không mặc áo ngực khi ngủ với những lý do để cho vòng một được “thở”, thoải mái hơn, hạn chế ung thư vú… nhưng thực sự đó không phải là vấn đề.

Mac-ao-nguc-khi-ngu-co-an-toan-khong

Thời kỳ kinh nguyệt, chức năng chính của hạch bạch huyết ở nách lúc này là để thoát dịch bạch huyết, chất thải từ vú – một hệ thống phòng thủ của cơ thể chống lại bệnh ung thư. Nếu muốn mặc áo ngực khi ngủ, bạn hãy chọn một loại nhẹ và không gọng bởi áo ngực có gọng thường gây cọ xát khi nằm và theo thời gian, dễ tạo u nang.

Mặc một chiếc áo ngực quá chặt khi ngủ sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của “núi đôi”. Nó có thể làm giảm lưu thông máu và hạn chế thoát dịch bạch huyết, tồi tệ hơn có thể dẫn đến tình trạng viêm mãn tính, phù và khó chịu. Đối với những phụ nữ mang thai, hoặc phụ nữ có bộ ngực lớn nên chọn những chiếc áo ngực thoải mái khi ngủ để giúp giảm chảy xệ và ngăn chặn quá trình lão hoá.

Tóm lại, núi đôi của bạn vẫn sẽ khỏe mạnh cho dù bạn mặc hay không mặc áo ngực vào ban đêm, chỉ cần bạn chọn chiếc áo ngực thật phù hợp với ngực của mình để mang lại sự thoải mái.

Xuân Thanh

Theo Healthmeup.com

Cài đặt ngay Sendo App để được giảm thêm 10% khuyến mãi khi mua sắm!