[wp_related_tags position=”1″]

Nếu bạn giống như nhiều người khác, cốc cà phê buổi sáng làm cho bạn tỉnh táo và sẵn sàng cho ngày mới. Nhưng có một số người khác bạn, cà phê giúp họ hoàn thành việc đi ngoài. Nhưng chất lượng cà phê được pha như thế nào làm ruột bạn như muốn nổ tung?

Nhìn sơ qua, nó khá là đơn giản: cà phê tăng co thắt ruột của bạn, làm đẩy mạnh quá trình dẫn phân đi tới trực tràng.

ly-do-tai-sao-ca-phe-khien-ban-di-ngoai-thuong-xuyen-1

[wp_related_tags position=”2″]

Cà phê có chứa cà-phê-in thúc đẩy sự co thắt với độ lớn gần như tương tự – hơn 60% với nước nóng, và 23% mãnh liệt hơn với loại không cà-phê-in. Điều này cho thấy cà-phê-in – một chất kích thích được biết đến – đóng vai trò đánh thức kết tràng của bạn, nhưng nó không phải tác nhân duy nhất bị kéo theo.

Có một chất gì đó trong cà phê mà chính nó có khả năng làm bạn đi ngoài. Các chuyên gia có một giả thuyết: Chỉ sau vài phút bạn uống cà phê, nó đã đến dạ dày của bạn. Một hay nhiều hơn hàng trăm các hợp chất gây nên việc sản xuất những hooc-môn điển hình trong cơ thể của bạn, như là motilin – chất kích thích những cơn co thắt ruột – hay gastrin, gây ra việc tiết axit trong dạ dày. Là khi cơn đi ngoài của bạn đến.

ly-do-tai-sao-ca-phe-khien-ban-di-ngoai-thuong-xuyen-2

[wp_related_tags position=”3″]

Nhưng các nhà khoa học nói nó cũng có khả năng là sự kết hợp của mọi thứ theo sau lịch trình buổi sáng của bạn đưa bạn vội vã đến nhà vệ sinh. Ruột của bạn hoạt động gấp 2 lần vào buổi sáng nhờ vào nhịp sinh lý trong cơ thể bạn. Hãy thêm cà phê vào bữa sáng để rửa ruột – cả hai đơn phương châm ngòi cho cơn co thắt kết tràng – và bạn có thể thấy được tại sao mình la hét để vào được phòng vệ sinh sau đó. Để tránh tình trạng mất hàng giờ đồng hồ trong vòng vệ sinh tại văn phòng, hãy khoan uống ly Starbucks của bạn ít nhất 2 tiếng sau khi thức dậy. Điều này giúp cho ruột của bạn đủ yên vị từ guồng quay mỗi buổi sáng.

ly-do-tai-sao-ca-phe-khien-ban-di-ngoai-thuong-xuyen-3

Và khi bạn uống cốc cà phê đầu tiên, hãy cố gắng đừng ăn bất cứ thứ gì hay tập thể dục kèm theo, vì chúng sẽ làm ruột bạn gặp vấn đề đấy.

Tử Dạ

Theo prevention.com

[wp_related_tags position=”4″]