[wp_related_tags position=”4″]

Ở xã hội này, chúng ta chắc chắn ai cũng thích rượu mạnh. Số liệu chính phủ ước tính gần 87% người Mỹ sẽ uống rượu tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời họ, với 70% thưởng thức một lần trên một năm. Ở Anh, khoãng 69% đàn ông uống rượu ít nhất một tuần một lần. Thật dễ để biết lý do.

Một vài loại bia làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn, hòa đồng hơn và trông bảnh hơn với người khác giới. Tại sao lại không yêu chứ?  Trong khi chúng ta đều biết sự nguy hiểm của việc nghiện rượu, thậm chí có thể gây hại hơn khi chúng ta nhận ra, thậm chí còn hơn nhiều so với những loại thuốc cấm khác. Chúng ta chưa bao giờ đi quá xa như vậy để biện luận cho những việc sai trái, nhưng khi bạn nhìn vào các dữ liệu, những cơn say kinh khủng bắt đầu để ít giống trí tiêu khiển sai lầm, và giống như cánh cổng của những cơn ác mộng của bạn.

10. Đó là một nhân tố quan trọng phá hủy cuộc sống hạnh phúc

Nếu bạn chưa bao giờ nghe đói đến học thuyết Grant, thì nó là một trong những nghiên cứu xã hội học kéo dài nhất trên thế giới. Bắt đầu từ năm 1938, các nhà nghiên cứu tại đại học Harvard theo dõi cuộc sống của 200 người đàn ông và báo caco1 về thể chất và tình cảm của họ. Trong những năm qua, phát hiện này đã bao gồm sự thông minh (về một mức độ nhất định) không ảnh hưởng đến thu nhập và độ tuổi tự do có xu hướng quan hệ tình dục hơn, họ cũng tiết lộ rằng một trong những điều trên hết phá hủy hạnh phúc của họ hoàn toàn chính là: rượu.

Trong bản cập nhật nghiên cứu năm 2012, giám đốc nghiên cứu George Vaillant tiết lộ rượu là một trong những yếu tố quan trọng trong kết quả cuộc sống của học viên. Nhiều hơn so với sự thông minh, nhiều hơn so với thiên hướng chính trị, hay sự giàu có của gia đình, rượu là thứ xác quyết định hằng đầu trong cuộc sống như thế nào của đối tượng. Không có vấn đề về quang phổ của xã hội, những người thích uống rượu nhiều chỉ có một con đường: xuống dốc.

Trong nghiên cứu, nghiện rượu là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến ly hôn, các nghiên cứu cũng chỉ đến nguyên nhân chính của chứng rối loạn thần kinh và trầm cảm (quan trọng hơn việc lạm dụng rượu có xu hướng liên quan đến các vấn đề về tâm thần), và hút thuốc sẽ khiến bạn tiến gần đến mộ luôn đấy. Vaillant gọi nó là “một dạng rối loạn tàn phá rất lớn”. Tất nhiên, một hiệu ứng tương tự có thể thấy nếu người đó nghiện ma túy. Nhưng không thể phủ nhận rượu có tác dụng không thể ngờ được nếu bạn nghiện rượu, bạn sẽ chìm sâu vào bóng tối.

9. Nó là một trong những kẻ giết người lớn nhất

Từ năm 2006 đến năm 2010, 88000 người Mỹ chết mỗi năm vì lạm dụng rượu. Đó không phải là một lỗi đánh máy. Mỗi năm, loại rượu được ưa thích của quốc gia này giết người nhiều hơn cả cuộc chiến tranh ma túy tàn bạo của Mexico. Theo CDC, làm cho rượu rượu trở thành nguyên nhân hang đầu liên quan đến lối sống thứ 3 gây tử vong cho những người sinh sống tại Hoa Kỳ. Ở Anh, con số đó còn có thể tồi tệ hơn. Theo các nhà khoa học tôn trọng nhà nghiên cứu David Nutt, rượu là nguyên nhân tử vong hang đầu cho người Anh độ tuổi 16 – 60. Lý do của việc này gây bàng hoàng cho người đọc, mặc dù cho nến nay số người uống rượu liên quan đến bệnh gan, nghiện, ngộ độc và rối loạn hành vi do dùng rượu được xếp hạng rất cao, ngoài ra say rượu lái xe cũng đóng một yếu tố rất lớn. Theo CDC, gần một phần ba các vấn đề về tai nạn giao thông gây tử vong ở Mỹ là do rượu, tính trung bình điều này có nghĩa là lái xe say rượu có thể giết chết một người Mỹ mỗi 51 phút. Tổng chi phí của tất cả các cuộc tàn sát này ước tính trên 59 tỷ đôla mỗi năm, tương đương với toàn bộ GDP của Croatia.

8. Làm tăng tỷ lệ hiếp dâm

Không chỉ là nơi đáng lo ngại của sức khỏe cá nhân, mà rượu có thể có một tác động tiêu cực. Chúng tôi được biết đến trong nhiều năm rằng rượu và tỷ lệ tình dục có mối liên quan đáng lo ngại với nhau. Trong một trích dẫn rộng rãi được nghiên cứu Harvard từ năm 2004, trường đại học có danh tiếng cho hay say rượu có tỷ lệ cao hơn đáng kể của tấn công tình dục. Đội đầu tiên chia các sinh viên cao đẳng vào các nhóm hoặc thấp, trung bình, hoặc môi trường uống rượu và say cao. Những phân loại là thấp có ít hơn 35 phần trăm số học sinh uống hơn năm đồ uống trong một lần ngồi chung một khoảng thời gian hai tuần. Trong những phân loại là vừa, 36-50 phần trăm học sinh đã làm như vậy. Trong những phân loại cao, tỷ lệ này là trên 50 phần trăm. Nhóm nghiên cứu sau đó đã kết luận rằng là phụ nữ tại một trường cao đẳng môn uống trung bình hoặc cao tăng nguy cơ bị hãm hiếp bởi một thông số gây sốc 1,5 lần. Một nghiên cứu năm 2013 sau đó tìm thấy kết quả tương tự.

Đó là sự gia tăng nghiêm trọng, và nó không chỉ xảy ra ở các trường. Một nghiên cứu năm 1990 có ảnh hưởng cho thấy khoảng một nửa trong số tất cả những kẻ tấn công phạm tấn công tình dục trong khi say rượu, trong khi một nửa của tất cả các nạn nhân tương tự được báo cáo là say. Đó không phải là để đề nghị các nạn nhân trong bất kỳ cách nào để đổ lỗi cho hoàn cảnh. Đó chỉ là một người xấu ở đây và đó là hiếp dâm. Cũng không phải là ý định để cho thấy rằng biến tất cả những người đàn ông thành côn đồ lấy hiếp dâm làm hạnh phúc. Nghiên cứu cho thấy chỉ có 3 phần trăm đàn ông đại học cam kết 90 phần trăm của tất cả các vụ hiếp dâm trong trường, nó thể hiện như thể rượu và bạo lực có thể được đan xen vào nhau, tuy nhiên, trong một cách thức mà nó chỉ đơn giản là không giống với các loại thuốc khác.

[wp_related_tags position=”3″]

7. Không có loại thuốc nào xấu như vậy đối với an toàn công cộng

Bạn sẽ nói gì về loại thuốc nguy hiểm nhất thế giới này? Nếu chúng ta đang nói về mối nguy hiểm cho người khác, hầu hết chúng ta có lẽ là crack hoặc meth. Chúng ta sẽ sai lầm. Theo một nghiên cứu của Anh, câu trả lời là rượu.

Năm 2010, tạp chí uy tín The Lancet công bố một nghiên cứu dẫn đầu bởi cựu cố vấn chính phủ, giáo sư David Nutt vào nguy hiểm của 20 loại thuốc có sẵn. Trong khi heroin, crack, và methamphetamine đã chiếm vị trí hàng đầu cho mối nguy hiểm cho cá nhân người sử dụng, một loại thuốc đã được tìm thấy sẽ được đi xa và có hại nhất cho xã hội nói chung. Theo nghiên cứu, sử dụng rượu có thể dẫn đến tổn hại đến người khác hơn hai lần khi như sử dụng cocaine gây ra. Đối với số điểm có thể là 100, thì nó đã chiếm đến 45 điểm, so với khoảng hơn 20 heroin ở vị trí thứ hai.

Những lý do cho việc này rất đa dạng, với các nhà nghiên cứu tập trung vào các yếu tố như tội phạm, phá hoại về môi trường, xung đột gia đình, phá hoại quốc tế, chi phí kinh tế, và thiệt hại để gắn kết cộng đồng. Trong khi một số loại thuốc đạt điểm cao trong một thể loại, nhưng rượu lại là thứ duy nhất để quét sạch các bảng xếp hạng. Một phần có thể do trạng sẵn sàng của nó, nhưng vẫn là một phát hiện đáng kinh ngạc. Bằng cách so sánh, cocaine và cần sa cả hai ghi được dưới 10 đều gây hại cho người khác, trong khi ecstasy, LSD, và nấm ghi được khoảng không.

[wp_related_tags position=”2″]

6. Giết hại nhiều thanh niên hơn bất kì loại thuốc phiện nào

Mỗi vài năm, một số loại thuốc mới sẽ đi cùng và dấy lên hoảng loạn cho phương tiện truyền thông về thanh thiếu niên. Vào tháng 9 năm 2015, K2 được cho là biến người thành người khỏa thân, zombies tâm thần. Trước đó, Cloud 9 đã đưa trẻ em trong bệnh viện. Mỗi phần của những câu chuyện này sợ hãi luôn luôn được che đậy là chúng ta đã có một loại ma túy cực kỳ nguy hiểm sẵn có xung quanh những đứa trẻ. Mỗi năm, 4.300 thanh thiếu niên Mỹ chết vì uống nhiều thức uống có cồn.

Đó còn hơn ngưởi chết trong sự kiện ngày 11/9. Theo chức phi lợi nhuận và các nhóm áp lực như Những Bà Mẹ Chống Lại Việc Uống rượu Lái Xe (Madd), tỷ lệ này còn hơn bị giết mỗi năm của tất cả các loại thuốc bất hợp pháp kết hợp lại. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng dữ liệu của họ có thể dễ bị thiên vị (họ cuối cùng chỉ là một tổ chức từ thiện công khai chống rượu), nếu họ đang ở bất cứ nơi nào trong các sân chơi bóng chày, thì đó vẫn là một số lượng rất lớn. Để cung cấp cho nó một điểm so sánh, sự hoảng loạn tổng hợp Cloud 9 được liên kết với chỉ một số ít các trường hợp tử vong, một số trong đó có thể đã bị sai do bởi một phương tiện truyền thông nói quá lên. Nếu chúng ta có thể làm nhặng xị lên trên một số lượng tương đối nhỏ các ca tử vong, tất cả trong khi bỏ qua một đại dịch lớn hơn nhiều, nếu đó là xu hướng thì hãy tự hỏi điều sai trái gì đang xảy ra.

Ngơ’s

Theo listverse.com

[wp_related_tags position=”1″]