[wp_related_tags position=”4″]

Ở xã hội này, chúng ta chắc chắn ai cũng thích rượu mạnh. Số liệu chính phủ ước tính gần 87% người Mỹ sẽ uống rượu tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời họ, với 70% thưởng thức một lần trên một năm. Ở Anh, khoãng 69% đàn ông uống rượu ít nhất một tuần một lần. Thật dễ để biết lý do.

Một vài loại bia làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn, hòa đồng hơn và trông bảnh hơn với người khác giới. Tại sao lại không yêu chứ? Trong khi chúng ta đều biết sự nguy hiểm của việc nghiện rượu, thậm chí có thể gây hại hơn khi chúng ta nhận ra, thậm chí còn hơn nhiều so với những loại thuốc cấm khác. Chúng ta chưa bao giờ đi quá xa như vậy để biện luận cho những việc sai trái, nhưng khi bạn nhìn vào các dữ liệu, những cơn say kinh khủng bắt đầu để ít giống trí tiêu khiển sai lầm, và giống như cánh cổng của những cơn ác mộng của bạn.

5. Truyền thông lá cải chống lại những loại thuốc phiện khác thì chẳng đáng tin cậy

Các phương tiện truyền thông thích một câu chuyện đơn giản. Lắp đặt một lập luận sắc thái vào một tiêu đề là một nhiệm vụ khó khăn, vì vậy hầu hết thị trường thậm chí không bận tâm để thử. Đôi khi điều này đạt đến đỉnh cao vô lý, như trong trường hợp của báo cáo thuốc. Từ những năm 1990, hoàn toàn rõ ràng rằng phản ứng của giới truyền thông đến các câu chuyện ma túy và rượu là cực kì thiên vị và nguy hiểm.

Giữa năm 1990 và 1999, Scotland ghi nhận 2.255 trường hợp tử vong liên quan đến thuốc. Tò mò muốn xem cách các phương tiện truyền thông báo cáo các trường hợp tử vong, Alasdair JM Forsyth so mỗi báo cáo tin tức Scotland duy nhất trên một trường hợp tử vong so với các báo cáo điều tra viên.

Trong số 546 trường hợp tử vong đã nhận được bảo hiểm, sự thiên vị là sâu sắc. Chỉ 1 trong 72 trường hợp tử vong từ morphine đã được báo cáo, bởi vì nó không phù hợp với bất kỳ phương tiện truyền thông nào tường thuật dễ dàng. Ngược lại, một trong năm trường hợp tử vong từ heroin có phạm vi bảo hiểm, cũng như một trong mỗi tám người chết liên quan đến cocaine. Nhưng sự mất cân bằng lớn nhất của xa đến từ thuốc lắc. Gần như mỗi một đơn cử của 28 trường hợp tử vong gán cho ecstasy nhận được bảo hiểm trong thời gian này, một khoảng thời gian đó chỉ xảy ra một trường hợp trùng khớp với nỗi sợ hãi truyền thông ở Anh, trong khi đó, chỉ có 1 trong 256 trường hợp tử vong liên quan đến thuốc aspirin có điều trị tương tự.

Điểm đáng nói là thuốc “xấu” có được một số lượng không cân xứng với sự chú ý của báo chí, củng cố niềm tin rằng những cái chết hầu như diễn ra tất cả các thời gian. Trong cùng khoãng thời gian chính xác đó, rượu giết chết khoảng 2.000 người – hơn 70 lần số bị giết bởi ecstasy – nhưng đã không một lần báo cáo như một mối đe dọa chết người. Kết quả là, nói chuyện nghiêm túc về sự nguy hiểm của rượu so với các loại thuốc khác sẽ trở thành tất cả, nhưng không thể.

4. Có nhiều sự lựa chọn an toàn hơn

Rất nhiều loại thuốc nguy hiểm. Heroin, crack, GBH, và crystal meth có thể tất cả phiền phức mà bạn dựa theo những cách chúng tôi không muốn suy nghĩ về, dẫn đến vấn đề kinh khủng về sức khỏe. Nhưng uống rượu cũng như vậy. Và trong khi tất cả những loại thuốc phiện làm chúng ta đúng cau mày khi ở xã hội này, rượu là thức uống cơ bản được mang tặng. Sự khác biệt là ngay cả khi so sánh với các loại thuốc khác mà chúng tôi có thể xem xét xã hội chấp nhận. Trong khi cần sa có tác dụng mạnh gây hại sức khỏe và có thể liên quan đến tăng nguy cơ mắc bệnh tâm thần, thì an toàn hơn cho bạn là uống nước. Nghiên cứu David Nutt mà chúng ta nhắc đến trước đó đặt các nguy cơ của cần sa cho người sử dụng như là ít hơn một nửa số đó của rượu. Trong lịch sử, chưa bao giờ có một ca bệnh xác định duy nhất của một quá liều cần sa. DEA đã ước tính bạn sẽ cần phải hút thuốc gần 700 kg (1.500 lb) trong 15 phút thì mới có nguy cơ tử vong. Ngay cả Dude trong The Big Lebowski không thể quản lý một cái gì đó như thế.

Các loại thuốc tiêu khiển khác thậm chí còn an toàn hơn. Nguy cơ tử vong do thuốc lắc là gần tương đương với của cưỡi ngựa, trong khi đó từ cả LSD và nấm ma thuật là cơ bản không tồn tại (miễn là bạn không vô tình chọn và ăn nấm độc). Nó như một trò chơi ngu ngốc để cố gắng và có được mọi người bỏ rượu hoàn toàn, nhưng cắt giảm trở nên khó khăn hơn khi nhiều lựa chọn thay thế an toàn hơn là bất hợp pháp.

[wp_related_tags position=”3″]

3. Các lựa chọn sẽ vẫn an toàn hơn nếu được nắm bắt ở quy mô lớn

Một trở ngại lớn để so sánh rượu với các loại thuốc khác là rượu hợp pháp và phổ biến rộng rãi, trong khi hầu hết những thứ khác thì không. Ngay cả trong tiểu bang như Colorado thông qua luật hợp pháp hóa, không phải mọi thành phố đều bán, và nó vẫn còn bất hợp pháp ở nhiều quốc gia. Điều này có nghĩa là có cách nào nhiều người uống rượu hơn là có những người dùng bất kỳ loại thuốc nào khác.

Đi vào xem xét, thống kê về những thứ như chi tiêu y tế công cộng vào rượu đột nhiên có thể yếu hơn. Sau khi tất cả, một số người cho rằng chúng ta sẽ thấy vấn đề sức khỏe quý giá kém hơn (nếu khác nhau) nếu tất cả mọi người đang hút hầu hết tất cả thời gian. Điều đó có thể không đúng. Năm 1995, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tiến hành một nghiên cứu về thuốc và y tế công cộng. Họ kết luận rằng ngay cả khi tất cả mọi người bắt đầu sử dụng cần sa thường xuyên như họ làm rượu hoặc thuốc lá, ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng có khả năng thấp hơn sẽ đáng kể.

Điều đó không có nghĩa là sẽ không có vấn đề sức khỏe nghiêm trọng phát sinh từ việc tiêu dùng rộng rãi, đặc biệt là trong thanh thiếu niên. Chúng tôi không cố gắng để chuyển đổi tất cả mọi người để thành người nghiện cần sa ở đây. Nhưng tác động tổng thể vẫn sẽ ít hơn so với mức tiêu thụ rượu, mặc dù hầu hết các hệ thống pháp điều trị rượu là chất an toàn hơn.

2. Rượu và ngược đã trẻ em

Đó là một thực tế tàn bạo của cuộc sống mà một số người lớn nhận ra trên việc lạm dụng trẻ em. Cho dù thông qua hành vi tình dục bạo lực hoặc đau khổ, một nửa bị bỏ bê, thì có những bậc cha mẹ có những người không làm gì cả nhưng làm cho cuộc sống của con cái họ một đau khổ. Lạm dụng rượu vào hỗn hợp đó và bạn đã có các thành phần của một cơn ác mộng.

Các nghiên cứu đã tìm thấy rằng những trẻ em hoặc có một hoặc hai cha mẹ nghiện rượu dù bất cứ nơi nào giữa 2-13 lần nhiều khả năng để trải nghiệm một tình huống khủng khiếp ở nhà. Được biết đến như những kinh nghiệm tiêu cực thời thơ ấu, những tình huống khủng khiếp có thể là bất cứ thứ gì từ việc sống trong nghèo khổ buộc phải nhìn thấy mẹ của họ bị đánh để cố tình lạm dụng. Trong mỗi trường hợp, khả năng lạm dụng mà tăng với chứng nghiện rượu. Trong tình huống mà cả hai cha mẹ đều nghiện rượu, ví dụ, trẻ em là 13 lần nhiều khả năng lớn lên với một người mẹ đánh đập. Các nghiên cứu khác đã liên kết nghiện rượu để “đau khổ sâu sắc” trong mọi gia đình.

Một lần nữa, nó không chỉ là con cái của những người nghiện rượu, người có tuổi thơ kinh hoàng. Có một người mẹ hay người cha đang nghiện để phá hỏng, cờ bạc, hay nghiện heroin có thể tạo ra kết quả tương tự. Nhưng điểm là những hoạt động này phần lớn là bất hợp pháp hoặc tính hợp lý bị hạn chế. Rượu hoàn toàn gắn chặt với văn hóa phương Tây và tiêu thụ tích cực khuyến khích.

[wp_related_tags position=”2″]

1. Cơ bản là sai lầm trong văn hóa của chúng ta

Sau khi đọc xong những điều trên, đây là một giả thuyết có thể làm bạn ngạc nhiên. Theo nhà nhân chủng học Tiến sĩ Anne Fox đáng kính, rượu bia không gây ra bạo lực. Bà khẳng định rằng không có bằng chứng cho thấy uống rượu bia có thể gây ra hành vi bạo lực trong con người. Thay vào đó, bà ấy nghĩ rằng vấn đề của chúng ta với rượu bia mang tính sâu xa hơn. Đó chính là sai lầm trong văn hóa của chúng ta.

Nếu chính rượu bia gây ra bạo lực, chúng ta sẽ thấy mức độ diễn ra bạo lực đồng đều trên tất cả các nền văn hóa. Nhưng ở những nơi như Iceland uống rượu bia nhiều hơn và người ta uống một cách thiếu thận trọng hơn nhiều so với ở một nơi như Úc, ngược lại tất cả những nơi như Iceland lại ít xảy ra các vụ bạo lực liên quan đến rượu hơn so với Úc. Thay vào đó, Tiến sĩ Fox nói rằng cách chúng ta cư xử khi say rượu chủ yếu lo do tiếp thu từ nền văn hóa của chúng ta. Đó là một vấn đề rất đáng lo ngại.

Hầu như chúng ta đều lớn lên trong nền văn hóa đã dạy chúng ta rằng say rượu là một điều gì đó rất tuyệt vời. Trong vô số các bộ phim, chương trình TV, và sách báo, uống rượu bia được xem như là một việc mà mọi người làm thường xuyên. Đồng thời, chúng ta đã quen với việc đánh đồng trò tiêu khiển phổ biến này với bạo lực và sự thiếu tự chủ. Kết quả là rượu bia trở thành tập hợp của những gì tồi tệ nhất. Chúng ta đặt sức khỏe của chúng ta vào tình trạng nguy hiểm khi chúng ta uống quá chén. Sau đó chúng ta gây nguy hiểm cho sức khỏe của những người xung quanh bằng cách hành động bạo lực, côn đồ khi chúng ta say xỉn.

Chúng tôi không cố gắng để vận động luật pháp cấm uống rượu bia. Việc đó đã thất bại trong lần trước, và chúng tôi thích uống rượu vào những dịp đặc biệt khi như ở trong nhóm. Nhưng có lẽ chúng ta cần phải dừng việc đánh đồng rượu bia và bạo lực lại. Thật vui khi điều này có thể xảy ra. Ít ra thì tại Anh, tỉ lệ say rượu trong thanh thiếu niên đang giảm mạnh, và những người trẻ tuổi đang tiêu thụ rượu bia một cách hợp lí hơn. Hy vọng xu hướng này vẫn tiếp tục.

Ngơ’s

Theo listverse.com

[wp_related_tags position=”1″]