[wp_related_tags position=”1″]

Loại siêu trái cây này không chỉ ngon mà còn tự hào có một số lợi ích có lợi cho sức khỏe.

Bạn có biết câu nói “hộp nhỏ nhưng quà quý” không? Câu ngạn ngữ này không thể nào đúng hơn được nữa về quả cherry nhỏ bé. Thường bị bỏ qua vì những loại trái cây theo mùa được yêu thích khác như dâu tây, thì dưới đây là 8 lý do tuyệt vời tại sao mà bạn được giới thiệu loại quả màu đỏ nhỏ xinh này vào đĩa trái cây của bạn càng sớm càng tốt.

loi-ich-tu-qua-cherry-1

1. Chúng chứa các chất chống oxy hóa.

Cherry đặc biệt giàu chất chống oxy hóa như lutein, zaexanthin và beta carotene, tất cả đều rất quan trọng cho đôi mắt khỏe đẹp. Những hợp chất này đóng vai trò là người bảo vệ chống lại các gốc tự do có hại đóng một vai trò trong quá trình lão hóa, ung thư và viêm nhiễm trong cơ thể.

[wp_related_tags position=”2″]

2. Chúng có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch của bạn.

Quả cherry có nhiều chất kali quy định nhịp tim và huyết áp, đồng thời làm giảm nguy cơ tăng huyết áp và đột quỵ. Nó cũng rất cần thiết cho chức năng của thận.

loi-ich-tu-qua-cherry-2

3. Chúng làm giảm cholesterol.

Phytosterols, cũng được biết đến là sterols thực vật, có tự nhiên trong những quả cherry. Chúng giúp làm giảm nồng độ cholesterol xấu để giảm nguy cơ ung thư, và kích thích hệ miễn dịch.

4. Chúng chứa đầy vitamin tổng hợp.

Khoảng 200g cherry cung cấp 10.8mg vitamin C – 18% RDA của người lớn – cùng với đó là beta carotene và vitamin A, B6 và K. Có ích toàn diện cho cơ thể.

loi-ich-tu-qua-cherry-3

5. Chúng là nguồn chứa chất xơ tuyệt vời.

Khoảng 10 quả cherry sẽ cung cấp cho cơ thể 1.4 gram chất xơ, gần 10% RDA của người lớn. Ruột của bạn sẽ yêu quý bạn vì điều này.

[wp_related_tags position=3″]

6. Chúng hầu như không đăng kí trên cán cân calo.

Một quả cherry chỉ tốn 4 calo. Còn ít hơn cả một chiếc túi…

loi-ich-tu-qua-cherry-4-BIA

7. Chúng thúc đẩy giấc ngủ ngon.

Những quả cherry là nguồn thực phẩm giàu hormone melatonin, loại hormone này thúc đẩy nhịp điệu sinh học lành mạnh và giấc ngủ ngon lành.

8. Chúng còn giúp tăng cường sức khỏe của xương cốt.

Quả cherry chứa boron, đó là chất cần thiết cho việc duy trì bộ xương của chúng ta.

loi-ich-tu-qua-cherry-5

Ngơ’s

Theo Healthy-magazine.co.uk

[wp_related_tags position=”4″]