[wp_related_tags position=”1″]

Hôn không chỉ là sự thân mật, nhưng theo một vài nghiên cứu khoa học, nó cũng có lợi ích cho sức khỏe. Ví dụ, nếu bạn đang trong một tình huống căng thẳng, việc hôn người yêu có thể giúp bạn bình tĩnh và làm tan biến những căng thẳng, lo lắng. Hôn có thể cải thiện tâm trạng của một người, loại bỏ căng thẳng, giảm nỗi đau và thậm chí kéo dài tuổi thanh xuân.

Hãy đọc chi tiết hơn để biết được những lợi ích của nụ hôn nhé.

loi ich tuyet voi cho suc khoe cua nu hon 1

Đầu tiên hãy tìm ra “hôn” là gì?

“Sự tiếp xúc hoặc mơn trớn của môi với môi, má, tay, hoặc chân của người khác để biểu hiện tình cảm, sự hân hoan, sự tôn trọng, và sự thu hút về thể chất.” Hiện nay, tại nhiều quốc gia hôn má là một hình thức chào hỏi và được xem như một cách lịch sự để nói “Xin chào” (ví dụ, ở Pháp, Thụy Sĩ và Bỉ). Trong tin này, hầu hết chỉ nói về nụ hôn được xoay quanh bởi hai người.

[wp_related_tags position=”2″]

– Theo như một tác giả cổ xưa ‘nụ hôn là sự trao đổi giữa hai cá thể’. Khi hai người hôn nhau một cách đầy đam mê, mỗi người sử dụng 30 cơ mặt, giúp tuần hoàn máu, xoay quanh việc rèn luyện cơ bắp (tốt hơn bất kỳ loại mát xa nào) và vì thế, sẽ ngăn chặn sự xuất hiện của các nếp nhăn. Kết luận là những quý cô muốn trẻ mãi – hãy hôn thật nhiều!

Couple kissing
Couple kissing

– Một sự thật vô cùng thú vị khác cho những ai muốn giảm cân: 2 phút cho nụ hôn mãnh liệt sẽ đốt cháy 6 ca-lo, điều này có nghĩa nếu chúng ta thường xuyên làm điều này, chúng ta có thể ốm hơn đấy. Hôn cũng giúp thúc đẩy sự trao đổi chất, giúp ngăn ngừa việc tăng cân.

– Hôn rất tốt cho răng. Khi một người dự đoán trước được nụ hôn, anh ta sẽ gia tăng sự tiết nước bọt trong miệng và bằng cách này, răng sẽ nhận được một dung dịch cao bảo vệ răng sắc bén.

loi ich tuyet voi cho suc khoe cua nu hon 3

– Những người thích hôn và những người thường xuyên thực hành điều này sẽ gặp ít vấn đề hơn với chứng mất ngủ, họ ổn định hơn về mặt tâm lý, hơn những người không thường xuyên hôn trong đời. Theo như một nghiên cứu, nhiều đàn ông cho rằng hôn quan trọng hơn thân thể, vì họ xem việc hôn giống hơn với tình yêu.

[wp_related_tags position=”3″]

– Quá trình thú vị của nụ hôn cũng có thể làm gia tăng tuổi thọ. Theo những cuộc nghiên cứu, những cặp đôi hay hôn nhau sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn, nhờ vào hệ thống miễn dịch, họ ít gặp vấn đề về tuổi tác và với tất cả những điều này, hôn nhân của họ duy trì khỏe mạnh.

loi ich tuyet voi cho suc khoe cua nu hon 4

Những người thường xuyên hôn thường cho thấy bản thân họ vui vẻ, tự tin và lạc quan hơn những người thiệt thòi về công việc thú vị này. Trong suốt lúc chúng ta hôn, cơ thể sẽ sản sinh ra những “hooc-môn hạnh phúc”, đây là lý do tại sao những người thích hôn thường xuyên cảm thấy rất tích cực và họ đạt được những mục tiêu của mình dễ dàng và nhanh chóng hơn.

loi ich tuyet voi cho suc khoe cua nu hon 6

Hôn thật sự có thể ảnh ảnh hưởng đến tâm trạng của một người trở nên tốt hơn, nụ hôn 2 phút vào buổi sáng có thể tạo ra một sự bắt đầu tuyệt vời của một ngày. Và hãy kết thúc với một sự thật thú vị, theo như Kỷ lục Guinness Thế giới, nụ hôn dài nhất kéo dài đến 50 giờ, 25 phút và 1 giây và được thực hiện bởi Nonthawat Charoenkaesornsin và Thanakorn Sitthiamthong, cả hai đều đến từ Thái Lan vào ngày 12-14 tháng 2 năm 2012.

Tử Dạ

Theo beautyandtips.com

[wp_related_tags position=”4″]