Cây nha đam có một số lợi ích sức khỏe và dược tính, nó xứng đáng là một trong những biện pháp thảo dược tốt nhất. Hầu hết nha đam chỉ được sử dụng để thúc đẩy tăng dài tóc, làm dịu nhiệt cho da và trị các vấn đề da. Tuy nhiên vẫn còn những lợi ích độc đáo khác của nha đam.

[wp_related_tags type=”single”]

Vệ sinh tay

Vệ sinh tay là một phần quan trọng để giữ sức khỏe. Bạn có thể sử dụng lô hội để làm sạch bàn tay của bạn bằng cách trộn một nửa chén nhựa nha đam với một nửa cốc rượu và một vài giọt tinh dầu yêu thích của bạn. Hỗn hợp này sẽ không chỉ làm sạch bàn tay của bạn, mà còn làm cho làn da của bạn mềm mại và thơm.

Lợi-ích-từ-nha-đam-1

Dùng như gel cạo râu

Thay vì sử dụng một loại gel cạo râu có chứa hóa chất, bạn có thể sử dụng lô hội như gel cạo râu của bạn. Ngoài việc có tính kháng viêm, nha đam cũng có thể dưỡng ẩm cho làn da của bạn tốt.

Lợi-ích-từ-nha-đam-2

Cải thiện sức khỏe răng miệng

Nha đam có thể được sử dụng như là một nước súc miệng. Bởi vì nha đam có tính chất có thể tăng cường độ chắc hàm răng của bạn, tránh sâu răng và ngăn ngừa hơi thở hôi.

Lợi-ích-từ-nha-đam-4

Cải thiện sức khỏe của dạ dày

Nha đam có chứa các hợp chất tự nhiên như aloin, aloe-emodin và barbaloin, để giữ được sự hoạt động của ruột non. Uống nước ép lô hội cũng giúp điều trị các rối loạn tiêu hóa khác nhau như trào ngược axit, đầy hơi, khó tiêu, đầy hơi và hội chứng ruột kích thích.

Lợi-ích-từ-nha-đam--5

Hạ cơn suyễn

Nếu bạn bị bệnh hen suyễn hay tái phát, thì cố gắng hít hơi nước được trộn với nhựa lô hội. Hợp chất chống viêm trong đó có thể làm giảm viêm và ngăn chặn việc sản xuất chất nhầy.

Để được kết quả tốt nhất, hãy sử dụng lô hội tươi. Bởi vì điều này có nghĩa là bạn đang hạn chế tối đa việc tiếp xúc với hóa chất.

Tía Tô

Theo Medicmagic.net