[wp_related_tags type=”single”]

Hỗn hợp nước ép chanh, dưa leo, cải xoăn, bạc hà, rau bina và hạt chia có rất nhiều lợi ích, tốt cho sức khỏe, nhưng đôi khi, bạn lại muốn quay về với các loại nước ép đơn giản. Chúng tôi đã nhờ Marissa Lippert, người sáng lập Nourish Kitchen + Table tư vấn những lợi ích sức khỏe có trong nước ép trái cây sau đây. Và hãy luôn nhớ một điều đó là sử dụng nước ép tươi, không cho thêm đường nhé!

Nước ép dưa hấu

Có hơn 90% là nước, loại nước ép này là một lựa chọn tuyệt vời để bổ sung nước cho cơ thể. Axit amin citrulline có trong nước ép giúp giảm mỏi cơ và tăng cường sức đề kháng. Loại axit amin này còn có thể tăng cường sức khỏe tình dục cho nam giới. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ bị bệnh tim, ung thư và huyết áp cao cũng nằm trong nước ép này.

watermelon_wallpaper1302
Nước ép lựu

Vitamin E và C có trong nước ép lựu sẽ giúp làm giảm nếp nhăn và chống các tác hại từ ánh nắng mặt trời. Loại nước ép này còn giúp giảm thiểu khả năng viêm nhiễm và giúp ngăn ngừa sự phát triển của aromataza, một trong những enzim chủ yếu gây ung thư vú.

1
Nước ép việt quất

Hàm lượng cao các chất chống oxy hóa trong nước ép việt quất giúp giảm nguy cơ bị bệnh Alzheimer và các chứng rối loạn tâm thần khác. Một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Cincinnati cho thấy mối quan hệ giữa nước ép việt quất và khả năng lão hóa. Kết quả cho thấy những người uống nước ép làm bài tập về trí nhớ có điểm cao hơn những người uống thức uống dược phẩm. Ngoài ra, nước ép này còn giúp ngăn chặn nguy cơ bị tiểu đường, tăng cường oxit nitric cho cơ thể giúp giảm nguy cơ bệnh huyết áp.

blueberry-cucumber-juice-600x398
Nước ép bưởi

Nước ép bưởi là thức uống hoàn hảo cho mùa hè. Chúng giúp giải phóng lượng nước dư thừa, tăng cường trao đổi chất và khả năng miễn dịch. Màu đỏ trong bưởi chum giúp bạn kiểm soát cân nặng và lượng đường trong máu.

red grapefruit juice in a glass
Nước ép nam việt quất

Loại nước này giàu chất chống oxy hóa và vitamin C và được xem là thức uống mạnh mẽ giúp cơ thể chống viêm nhiễm. Chúng còn giúp ngăn chặn sỏi thận, sâu răng và nhiễm trùng đường tiết niệu.

glass-of-cranberry-juice-near-bowl-of-and-spoon

 

Nguồn: Harpersbazaar