[wp_related_tags position=”1″]

Những bài tập đủ thử thách bản thân, đủ sâu để khiến bạn hạnh phúc, những vẫn hiệu quả trong việc đốt cháy mỡ thừa. Cuối cùng, những thói quen tập thể dục sẽ trở thành thói quen hằng ngày của bạn. Tiến sĩ EddieTrợ lý giáo sư sinh hóa và là giám đốc của Trung tâm Nghiên cứu Thành tích Thể dục thể thao gợi ý đưa ra 5 câu hỏi. Nó có thể giúp bạn lên kế hoạch tập luyện hiệu quả hơn bao giờ hết.

1. Làm thế nào để thực sự có niềm vui?

Có thể bạn thích các hoạt động khiêu vũ, hay giải thoát sự khó chịu bằng cách đấm những túi cát, có vô số cách để thoát mồ hôi. Với sự ra đời của ClassPass và Wildlife, càng dễ dàng hơn để thử làm gì đó khác và khám phá những gì khiến bạn thích thú. Và hã nhớ, việc cải cách thay đổi của người này là thử ghiệm tra tấn đối với người khác, chỉ cần là chính mình và làm những gì bạn thích là được.

lam the nao de yeu nhung buoi luyen tap cho suc khoe 1

[wp_related_tags position=”2″]

2. Hãy thực tế, mục tiêu của bạn là gì?

Một khó khăn thường gặp trong việc thiết lập các mục tiêu tập thể dục là lựa chọn quá nhiều cùng một lúc, không nhận thức được thì bạn sẽ không tìm thấy ra cách để đạt được tất cả trong số đó và thực hành thành thói quen, Jo nói. Ông từng có khách hàng, những người muốn giảm mỡ, cải thiện khối lượng cơ, tăng sức mạnh và tăng độ bền sức. Ông ấy khuyên, nên tách ra thành nhiều giai đoạn ngắn và mục tiêu cụ thể hơn. Ví dụ, tập trung 4 – 6 tuần để giảm cân, sau đó khoãng 6 – 8 tuần tập luyện để làm săn chắc cơ, tăng sức mạnh, có thể tập thể dục để cải thiện tim mạch và độ dẻo dais sau đó. “Bằng cách này bạn có thể tối ưu hóa từ giai đoạn tập luyện để hướng tới kết quả cụ thể”.

3. Bạn có (thực sự) biết giới hạn của bản thân?

Trong một thế giới hoàn hảo, khả năng của con người là vô hạn, như trong quảng cáo của Nike. Nhưng để làm được điều đó bạn cần phải tập luyện lâu dài, và cần phải thực tế. “Điều quan trọng từ góc độ sinh lý đến việc tham gia một buổi tập luyện đó là một việc đầy tính thử thách cho cơ thể bạn”, Jo nói. Nhưng đẩy bản thân tới giới hạn có thể gây ra bỏ cuộc, bỏng, hoặc bị thương. Ví dụ, Jo nói rằng, nếu bạn không nâng nổi một trọng lượng nào đó, bạn sẽ thấy nản lòng khi tập những bài có cường độ mạnh như CrossFit.

lam the nao de yeu nhung buoi luyen tap cho suc khoe 2

[wp_related_tags position=”3″]

4. Nơi nào bạn cảm thấy tốt nhất để đổ mồ hôi?

Con người phát triển mạnhtrong không gian mà họ cảm thấy thoải mái và tự tin, Jo nói. Việc tìm kiếm một môi trường lý tưởng có thể giúp bạn tập trung tập luyện mà không bị phiền nhiễu. “Những người không thích đám đông hay có ý thức tự tập luyện có thể thích những khu tập mang đến nhiều kinh nghiệm hơn. Người khác có thể thích việc tập thể dục ngoài trời hoặc trái lại là tập trên máy chạy bộ ở phòng tập thể dục”.

Những hoạt động ngoài trời không tự động làm bạn chạy, đi bộ; hay đạp xe đạp. Yoga Paddleboard, cắm trại và chèo thuyền kayak là một vài hoạt động ngoài trời phù hợp để bạn thưởng thức không khí trong lành. Nếu bạn thích trong nhà, hã chọn lọc. mỗi địa điểm đều có đặc trưng riêng, từ đứng đến ngồi thiền, hay hoạt động công nghiệp hơn là ngồi xem một bộ phim Rocky. Bạn đang bị ràng buộc để tìm một thứ gì đó khiến bạn rung động.

lam the nao de yeu nhung buoi luyen tap cho suc khoe 4

5. Kiểu giáo viên nào mà bạn chọn?

Có người hướng dẫn đúng đắn sẽ giúp bạn cải thiện và truyền cho bạn cảm hứng để giúp bạn trở lại. Nhưng một huấn luận viên tuyệt vời là như thế nào? Jo nói rằng chứng nhận có uy tín là sự lựa chọn đầu tiên, nhưng ông đề nghị huấn luận viên cần thực sự chuyên sâu về kĩ năng trong các mục tiêu luyện tập và có kỷ luật rèn luyện. Giống như bất kỳ mối quan hệ quan trọng khác, nó cũng giống như hóa học vậy. “Bạn muốn cảm thấy huấn luyện viên hiệu quả có thể trả lời những thắc mắc của mình, và có một sự cân bằng tốt giữa việc quyết đoán và khuyến khích”.

Ngơ’s

Theo brit.co

[wp_related_tags position=”4″]