[wp_related_tags type=”single”]

Kỳ nghỉ mát sắp đến gần, bãi biển đang vẫy gọi, không còn thời gian nào tốt hơn lúc này để bắt tay vào việc “trùng tu” sức khỏe của bản thân mình. Golan Horesh – huấn luyện viên của Tanita Europe – sẽ chia sẻ những lời khuyên hàng đầu để bạn được mục tiêu nhờ vào chế độ ăn uống và tập thể dục.

co-the-khoe-manh

Duy trì sự năng động

Hãy khiến bạn bận rộn với các hoạt động đốt cháy năng lượng, cho dù đó đơn giản là đi dạo hay nỗ lực tập luyện một chương trình tập luyện cụ thể. Chương trình luyện tập HITT (High Intensity Interval Training: phương pháp tập luyện cường độ cao ngắt quãng) là cách tuyệt vời để bạn đạt được thân hình như ý muốn một cách nhanh chóng. Các bài tập sẽ thúc đẩy tốc độ trao đổi chất của cơ thể trong 24 giờ sau khi kết thúc buổi tập.

Hãy thử những bài tập đem đến tác động tối đa trong thời gian ngắn, chẳng hạn như chạy nước rút trong 30 giây, sau đó nghỉ ngơi khoảng 60 giây và lặp đi lặp lại trong vòng 10-20 phút. Hãy lắng nghe và chắc chắn cơ thể của bạn nghỉ ngơi đủ thời gian cần thiết.

Tập trung vào chế độ dinh dưỡng

Dù mục tiêu cuối cùng của bạn là gì đi chăng nữa, bạn vẫn nên chú ý điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp cho mình. Ví dụ, ăn đủ protein, muối khoáng và chất béo cần thiết sẽ giúp bạn có một cơ thể săn chắc, khỏe mạnh.

Đừng cố quá sức

Nếu bạn tập trung vào việc giảm cân, phải chắc chắn rằng mình không lạm dụng sức một cách quá mức. Trọng lượng giảm cân an toàn là 1/2 – 1kg/tuần. Đừng vội nản nếu cân nặng của bạn thay đổi, nhưng cơ thể bạn trông săn chắc và có dấu hiệu giảm mỡ. Như vậy đã chứng tỏ bạn đi đúng hướng.

chu-y-den-co-the

Chú ý đến cơ thể

Hoóc môn đóng vai trò quan trọng trong khả năng đốt cháy chất béo và hình thành cơ bắp của cơ thể. Nó chỉ định vị trí tích tụ chất béo trên cơ thể bạn. Ví dụ, nếu bạn tích lũy một lượng mỡ lớn ở phần cơ thể bên dưới, có khả năng là bạn có nhiều estrogen.

Do đó, bạn sẽ thành công trong việc giảm cân nếu áp dụng các kỹ thuật tập luyện giúp tăng testosterone, ví dụ như những bài tập về trọng lượng.

Thiết lập mục tiêu thực tế

Cho dù bạn muốn lấy lại vóc dáng hay giảm cân, hãy đề ra điểm khởi đầu và mục tiêu thực tế. Tôi khuyên bạn nên sử dụng màn hình Tanita – một công cụ giúp nhận biết các thành phần cơ thể. Nó cung cấp đầy đủ các số liệu thống kê quan trọng, cho bạn biết mọi thứ từ khối lượng các bắp cơ đến mức thủy hóa trong cơ thể.

Bảo Châu

Theo Hello Magazine