Rau húng quế ngọt (Holy basil) hay còn gọi là Tulsi là một loại thảo dược cổ. Húng quế ngọt là một loại thuốc giảm stress tự nhiên. Nó không có hương vị giống như các loại húng quế khác. Nó có một chút vị cay và một chút ánh đỏ, rất tốt khi kết hợp với cúc La Mã.

[wp_related_tags position=”1″]

Dưới đây là một số lý do về sức khỏe để bạn dùng thử húng quế ngọt.

1. Nó có thể là một thuốc giảm stress tự nhiên.

Cho đến nay mới chỉ có các nghiên cứu trên động vật về tác động của húng quế ngọt lên các mức độ của stress, nhưng kết quả đầy hứa hẹn. Một nghiên cứu trên chuột năm 2002 phát hiện ra rằng một sự pha trộn của các chất chiết xuất từ thảo dược, bao gồm húng quế ngọt, giúp gia tăng hoạt động ức chế MAO trong não của chuột, tương tự như cách một số thuốc chống trầm cảm và thuốc chống lo âu hoạt động.

la-hung-que-ngot-2

2. Nó là một chất chống viêm.

Một nghiên cứu trên chuột lang năm 1991 cho thấy những chú chuột dùng húng quế ngọt có những phản ứng nhẹ với dị ứng hơn so với những chú chuột không dùng. Dầu húng quế và chiết xuất húng quế đều giúp giảm sưng.

3. Nó có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu.

Một nghiên cứu trên động vật về cách lá húng quế ngọt thay đổi lượng đường trong máu lúc chuột bị đói. Những con chuột đã ăn húng quế ngọt có nồng độ glucose trong máu thấp hơn. Và chúng cũng có mức cholesterol thấp hơn một chút.

[wp_related_tags position=”2″]

Làm thế nào để sử dụng húng quế ngọt

Số lượng húng quế ngọt mà các động vật trong các thí nghiệm lâm sàng nhận được nhiều hơn số lượng bạn nhận được trong trà húng quế, ngay cả khi nguyên liệu trà đều là húng quế. Ngoài ra, nó cũng không có hại khi uống một cốc rượu húng quế. Trường hợp xấu nhất có thể xảy ra đó là bạn được thưởng thức một tách trà ngon.

Để pha trà húng quế, bạn có thể dùng nóng giống như bạn pha các trà thảo dược khác. Cho một muỗng canh trà vào dụng cụ hãm trà và cho vào một tách nước nóng, ngâm khoảng 5 phút trước khi gỡ bỏ dụng cụ hãm trà.

la-hung-que-ngot-bia

Nếu bạn muốn làm một ly trà đá lạnh, hãy lấy một bình lớn chứa được 4 ly nước, cho 4 muỗng canh trà húng quế khô vào dụng cụ hãm trà, sau đó đổ nước vào và đặt nó ở một cửa sổ đầy nắng trong hai giờ. Gỡ bỏ dụng cụ hãm trà và giữ lạnh cho đến khi bạn sử dụng.

Nếu bạn muốn dùng thử dược liệu làm từ húng quế ngọt, bạn có một vài lựa chọn. Bạn có thể tìm thấy thực phẩm bổ sung húng quế ngọt trên các trang trực tuyến và tại các cửa hàng thực phẩm tự nhiên. Chỉ cần mua một cách thận trọng. Không phải tất cả các thực phẩm bổ sung thảo dược đều chứa đầy đủ những gì họ quảng cáo, vì vậy hãy sử dụng những nhãn hiệu bạn biết và tin tưởng.

la-hung-que-ngot-3

Lá húng quế khô có sẵn trên các trang trực tuyến, và bạn có thể dùng chúng để tự làm dầu húng quế hoặc chiết xuất húng quế ở nhà. Mountain Rose Herbs có một hướng dẫn hay cho việc chiết xuất thảo dược. Họ cảnh báo rằng bạn nên sử dụng lá sấy khô, không nên dùng bột, để làm chiết xuất.

Babyblue

Theo Care2.com

[wp_related_tags position=”3″]
Cài đặt ngay Sendo App để được giảm thêm 10% khuyến mãi khi mua sắm!