[wp_related_tags position=”4″]

Không phải tất cả các cơn đau tim đều gây đau ngực và đổ mồ hôi như tắm. Một số cơn đau có thể tấn công “âm thầm”, gây ra ít hoặc không có triệu chứng, nghiên cứu mới từ Viện Y tế Quốc gia (NIH) cho thấy.

Các nhà nghiên cứu tuyển hơn 1.800 người 45 tuổi trở lên không có các bệnh tim mạch, và sau đó scan trái tim của họ 10 năm sau đó.

Họ phát hiện ra 8% số người tham gia cho thấy bằng chứng của sẹo tổn thương mô trên trái tim của họ. Sẹo đó, phần lớn đã không được phát hiện ra và không được chăm sóc, và gần một nửa trong số này trông có vẻ điển hình của một cơn đau tim.

[wp_related_tags position=”3″]

Điều đó có nghĩa là họ có thể đã trải qua một cơn đau tim và thậm chí không biết đến nó. “Trong một số trường hợp, bệnh nhân có các triệu chứng mà họ cảm thấy là không đủ xấu để đi đến một bác sĩ”, tác giả nghiên cứu David Bluemke, MD, PhD, giám đốc hình ảnh X quang và các ngành khoa học tại Trung tâm lâm sàng NIH nói.

Những triệu chứng có thể bao gồm đau ngực nhẹ, buồn nôn, nôn, mệt mỏi không rõ nguyên nhân, ợ nóng, khó thở, khó chịu ở cổ hoặc hàm, ông nói.

Điều này là đúng: Một cơn đau tim “im lặng”có thể cảm thấy giống như một cơn đau dạ dày hay bị cúm, hay khó tiêu. Tuy nhiên, không giống như những người đau ốm và bệnh tật, ngay cả một cơn đau tim nhẹ cũng có thể để lại các vết sẹo trên trái tim của bạn.

Và đây là lý do tại sao đó là một việc rất lớn: Sẹo có thể gây rối với các dòng điện trong trái tim của bạn, gây nhịp tim bất thường, hoặc rối loạn nhịp tim, theo bác sĩ Bluemke. Khi điều đó xảy ra, trái tim của bạn có thể đập quá nhanh và không thể bơm máu hiệu quả. Điều này có thể dẫn đến ngừng tim đột ngột hoặc lúc tim đột ngột ngừng hoạt động.

nhung trieu chung khong binh thuong cua mot con dau tim im lang 3

Vì vậy, đặt cược tốt nhất của bạn? Theo dõi chặt chẽ các triệu chứng của bạn khi bạn không cảm thấy chắc chắn 100 % Đối với người trẻ, những chàng trai khỏe mạnh hơn, một cơn đau tim kiểu này là rất hiếm, theo tiến sĩ Bluemke.

[wp_related_tags position=”2″]

Nhưng nếu bạn là trên 50, 40 trong một gia đình có tiền sử về bệnh tim, hoặc có các yếu tố nguy cơ khác như béo phì, huyết áp cao, tiểu đường, hoặc hút thuốc, bạn nên đi đến bác sĩ càng sớm càng tốt nếu các triệu chứng tồn tại dài hơn 20 phút hoặc có vẻ xấu đi với các hoạt động. Đừng chờ đợi để xem chúng có rõ ràng hay không.

Thậm chí nếu bạn không có các triệu chứng, việc tìm đến một bác sĩ để khám tổng thể hàng năm, cũng là một ý tưởng tốt.

nhung trieu chung khong binh thuong cua mot con dau tim im lang 4

Bởi vì một cơn đau tim chưa được phát hiện không phải là điều duy nhất có thể gây sẹo cho các bộ phận trên cơ thể: như cao huyết áp mãn tính, tiểu đường, béo phì, hút thuốc lá cũng có thể gây hại cho tim. Trong thực tế, 70% những người bị bệnh tim không được phát hiện đã chết đột tử do tim thực sự đã thấy vết sẹo có từ trước trên trái tim của họ, một nghiên cứu trước đó đã tìm thấy.

nhung trieu chung khong binh thuong cua mot con dau tim im lang 5

Đó là lý do tại sao phát hiện sớm bệnh tim là quan trọng, vì vậy bác sĩ của bạn có thể kiểm soát những yếu tố trước khi một cơn đau tim xảy ra. Bạn cũng nên yêu cầu bác sĩ của bạn cho chụp X-Quang chỉ số canxi hay chụp kiểm tra mạch máu, tiến sĩ Bluemke nói. Điều này có thể phát hiện các mảng bám ở giai đoạn rất sớm.

N.N.N

Theo prevention.com

[wp_related_tags position=”1″]