Mới đây, Cát Phượng gây chú ý khi tiết lộ thông tin Hoài Linh làm việc đến kiệt sức để xây đền thờ Tổ nghề sân khấu với kinh phí lên đến gần 100 tỷ đồng.

Nghệ sĩ Cát Phượng bất ngờ tiết lộ kinh phí mà Hoài Linh dùng để xây dựng đền thờ Tổ nghề sân khấu. Cô viết: “Thương lắm một Hoài Linh! Anh là thế… Luôn nghĩ đến Tổ nghiệp cho đồng nghiệp. Một nhà thờ Tổ nghiệp ngót nghét ngốn của anh gần 100 tỷ. Thảo nào, dạo sau này anh bào đến kiệt sức. Chương trình nào cũng có anh. Nhiều người không hiểu chửi anh là ham hố! Nhưng không, anh không ham hố như mọi người tưởng. Mà anh vì cái chung cho anh chị em nghệ sĩ có cái nơi cái chỗ mà tụ họp lại cúng viếng, đàm đạo vào ngày giỗ Tổ của ngành sân khấu. Liệu có mấy ai làm được như anh. Nghĩ cho người khác như anh? Nguyện cầu cho anh được nhiều sức khoẻ!”

[wp_related_tags position=”1″]

Trong chia sẻ của mình, Cát Phượng bày tỏ cảm phục vì sự hy sinh của Hoài Linh. Chia sẻ này của Cát Phượng đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ.

Nghệ sĩ Cát Phượng bất ngờ tiết lộ kinh phí mà Hoài Linh dùng để xây dựng đền thờ Tổ nghề sân khấu.
Nghệ sĩ Cát Phượng bất ngờ tiết lộ kinh phí mà Hoài Linh dùng để xây dựng đền thờ Tổ nghề sân khấu.

Trước đó, Hoài Linh từng chia sẻ về việc anh liên tục xuất hiện trên sóng truyền hình trong thời gian này vì muốn nhanh chóng tích góp đủ kinh phí xây đền thờ Tổ nghề sân khấu. Đây là tâm nguyện cuối đời của Hoài Linh và cũng là nơi anh ở ẩn sau khi rời xa ánh đèn sân khấu.

Hoài Linh từng tiết lộ với báo giới địa điểm xây đền thờ Tổ nghề là Q.9, để gần trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, kinh phí xây dựng được anh giữ kín với công chúng.

[wp_related_tags position=”2″]

Để có đủ tiền xây dựng đền thờ Tổ mà không cần huy động sự đóng góp của đồng nghiệp, trong thời gian này Hoài Linh đã làm việc miệt mài. Hoài Linh khẳng định “trước sau như một” rằng anh “có bao nhiêu làm bấy nhiêu chứ không xin ai hết” vì nghệ sĩ tính tình “trời ơi đất hỡi lắm”.

Được biết, Hoài Linh bắt đầu khởi công xây dựng đền thờ tổ vào ngày 9/9 Âm lịch (năm 2014). Theo bản đồ thi công, chánh điện thờ Tổ sân khấu, phía sau khu gò đất cao thờ Đức Thánh Trần, khu vực gần cổng sẽ xây gian nhà trú ngụ chung cho bà con đến cúng viếng. Riêng Hoài Linh sẽ ở cái am nhỏ phía sâu bên trong.

NSƯT Hoài Linh: 'Xây đền thờ Tổ cho nghệ sĩ là tâm nguyện cuối đời'
NSƯT Hoài Linh: ‘Xây đền thờ Tổ cho nghệ sĩ là tâm nguyện cuối đời’
Nghệ sĩ Hoài Linh
Nghệ sĩ Hoài Linh

Hoài Linh được biết đến nhiều nhất với vai trò diễn viên hài. Ngoài ra, anh còn tích cực tham gia các chương trình truyền hình và là một diễn viên có tần suất xuất hiện nhiều trong các bộ phim điện ảnh. Là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng của làng giải trí Việt nhưng Hoài Linh lại có một lối sống giản dị, gần gũi. Cũng bởi tính cách này mà Hoài Linh luôn nhận được tình yêu thương và kính trọng của anh chị em nghệ sĩ cũng như công chúng mến mộ.

Nguồn: Internet